Site icon Medplus.vn

Cách làm ruốc gà tại nhà đơn giản, thơm ngon, an toàn

Cách làm ruốc gà tại nhà đơn giản, thơm ngon, an toàn

Cách làm ruốc gà tại nhà đơn giản, thơm ngon, an toàn

Ruốc gà hay chà bông gà là món ăn dinh dưỡng quen thuộc của mọi người. Đặc biệt là trẻ em Việt. Những thớ thịt gà tươi ngon được chần qua, tẩm ướt gia vị ngon miệng sau đó xé tơi, rồi được đảo đều trên bếp lửa nóng mang lại món ăn thơm ngon. Món ruốc gà này ăn với cơm trắng, với xôi, cháo hay bánh mì thì đều ngon cả. Do đó chà bông gà rất được mọi người yêu thích, bởi vị thơm ngon, dinh dưỡng và sự tiện lợi.

Hôm nay hãy vào bếp cùng Medplus với công thức làm ruốc gà thơm ngon nhé.

Bí quyết cho món ruốc gà thêm thơm ngon

Bí quyết cho món ruốc gà thêm thơm ngon

Cách chọn thịt gà ngon

Để có được món ruốc gà thơm ngon trọn vị, bước đầu tiên là chọn được thịt gà tươi ngon, thịt chắc ngọt.

Gà còn sống

Gà làm sẵn

Mẹo làm ruốc gà/chà bông gà được tơi, ngon

Lưu ý khi ăn ruốc gà để đảm bảo sức khỏe

Lưu ý khi ăn gà nấu thơm để đảm bảo sức khỏe

Ai không nên ăn thịt gà

Cách bảo quản món ruốc gà/chà bông gà

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món ruốc gà hấp dẫn rồi. Với nguyên liệu dễ tìm mua, cách làm đơn giản và không tốn nhiều thời gian chế biến, chần chừ gì mà không lưu ngay công thức làm ruốc gà mà Medplus đã chia sẻ để chiêu đãi cả nhà nào. Đây là món ăn ngon lại rất tiện lợi cho bữa ăn của gia đình đấy. Chỉ cần một lát bánh mỳ nướng và một ít chà bông là có ngay món ăn sáng chất lượng rồi.

Và đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới tốt cho sức khỏe bạn nhé.

Xem thêm các công thức nấu ăn từ thịt gà:

Nguồn: Tổng hợp

Cách làm ruốc gà

Ingredients

  • 500gr thịt ức gà
  • 2 củ hành tím
  • 1 củ tỏi
  • Gia vị: muối, đường, nước mắm ngon, hạt nêm, tiêu sọ

Instructions

Sơ chế
  • Thịt gà rửa sạch với nước muối để loại bỏ mùi hôi và chất bẩn còn bám, vớt ra một chiếc rổ nhỏ rồi để ráo
  • Sau đó, bạn dùng dao cắt từng miếng có độ dày khoảng 3 cm. Chú ý cắt dọc thớ thịt để thịt không bị nát và dễ xé.
  • Tỏi và hành tím sau khi bóc vỏ, băm nhỏ.
Ướp thịt gà
  • Phần gà đã cắt bạn cho vào một chiếc tô, ướp với muối, đường, hạt nêm, nước mắm, tiêu xay và trộn lên cho đều.
  •  Cho hành và tỏi vào tô thịt gà trộn đều. Nếu thích ăn cay bạn có thể thêm nhiều tiêu hoặc ớt băm nhỏ.
  • Cho phần gà ướp trong một chiếc hộp, đậy kín rồi bỏ vào tủ lạnh ít nhất là 8 tiếng để gia vị thấm vào gà.
Làm chín thịt gà
  • Thịt gà sau khi được ướp đã thấm, cho vào một chiếc chảo (không dầu )rồi đặt lên bếp xào khoảng 2 – 3 phút, thấy thịt gà săn lại là được.
  • Khi thịt gà săn lại, cho 1/2 chén nước lọc, đun sôi thêm khoảng 20 phút. Lưu ý vớt bớt bọt và lật mặt để miếng thịt được chín đều.
  • Khi thịt đã chín mềm thì vớt ra đĩa, phần nước luộc lọc cặn và giữ lại.
Làm tơi thịt gà
  • Cho thịt gà vào cối, dùng chày giã đều cho thịt tơi ra.
Hoàn thành món ruốc gà
  • Cho một chảo nóng lên bếp (không dầu) sau đó cho thịt gà đã giã vào xao lên. Dùng đũa xới đều phần thịt gà, nếm thử nếu thấy thịt gà nhạt hãy thêm mấy muỗng nước luộc gà lúc nãy vào.
  • Xới đều tay đến khi thấy thịt gà khô, tơi đều thì tắt bếp.
Cách làm ruốc gà tại nhà đơn giản, thơm ngon, an toàn
Exit mobile version