Site icon Medplus.vn

Cách làm salad bơ ức gà – nhẹ nhàng, thanh mát, dinh dưỡng

Cách làm salad bơ ức gà

Cách làm salad bơ ức gà

Salad bơ ức gà là món ăn vừa thanh mát vừa dinh dưỡng, rất tốt cho làn da và vóc dáng. Từ những nguyên liệu đơn giản là gà, bơ và rau củ xanh, thêm chút dấm chua chua để tăng hương vị là đã có ngay món salad bơ ức gà thanh mát rồi. Vị thơm bùi từ thịt gà, sự béo ngậy từ bơ kết hợp vị tươi mát tự nhiên từ rau củ mang lại cảm giác nhẹ nhàng, mát lành cho người ăn nhưng không kém phần thơm ngon.

Hãy theo dõi công thức làm salad bơ ức gà mà Medplus sẽ giới thiệu hôm nay nhé.

Bí quyết cho món salad bơ ức gà thêm tươi mát

Bí quyết cho món salad bơ ức gà thêm tươi mát

Để có được dĩa salad bơ ức gà tươi ngon, thanh mát. Bước đầu tiên là phải chọn được những nguyên liệu chất lượng.

Cách chọn thịt gà ngon

Gà còn sống

Gà làm sẵn

Cách chọn rau củ quả tươi ngon

Cách chọn bơ ngon

Lưu ý khi ăn salad bơ ức gà đảm bảo sức khỏe

Lưu ý khi ăn salad bơ ức gà đảm bảo sức khỏe

Ai không thích hợp ăn thịt gà

Ai không nên ăn quả bơ

Cẩn thận trong khâu chế biến

Chỉ với vài bước cơ bản là bạn đã có ngay dĩa salad bơ ức gà vừa thanh mát vừa ngon miệng rồi. Trông là một dĩa đồ ăn đơn giản vậy thôi nhưng đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng nhé. Vừa có protein từ thịt gà, vừa có nhiều loại viatmin và chất xơ từ rau củ. Còn chần chừ gì mà không lưu ngay công thức làm salad bơ gà mà Medplus đã chia sẻ.

Và đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới tốt cho sức khỏe bạn nhé.

Xem thêm các công thức nấu ăn từ thịt gà:

Nguồn: Tổng hợp

Cách làm salad bơ ức gà

Serves: 2
Cook time: 20 minutes
Level: 1

Ingredients

  • 200 gram ức gà
  • 1/2 trái bơ
  • 4-5 trái cà chua bi
  • 50 gram dứa
  • 100 gram xà lách

Instructions

  • Ức gà mua về rửa sạch với muối, để ráo.
  • Bóc vỏ bơ và cắt hình vuông vừa ăn.
  • Cà chua bi cắt làm đôi, dứa thái lát mỏng.
  • Xà lách rửa sạch với muối, dderr ráo.
  • Cho một nồi nước lên bếp, đợi nước sôi hẳn rồi mới cho ức gà vào luộc để thịt có thể giữ được độ ngọt và không bị khô. Ức fa chín thì cho ra dĩa để ráo nước.
  • Sắp các nguyên liệu ra dĩa và trang trí tùy ý, cho một lớp sốt giấm đều lên phần salad là đã hoàn thành món ăn.
Cách làm salad bơ ức gà
Exit mobile version