Site icon Medplus.vn

Cách làm salad gà sốt mè rang lạ miệng cho bữa cơm thêm ngon

Cách làm salad gà sốt mè rang

Cách làm salad gà sốt mè rang

Salad gà sốt mè rang là món ăn dinh dưỡng, ngon miệng và chống ngán cho mâm cơm gia đình. Những miếng thịt gà tươi ngon, ngọt thịt hoà mình trong những phần rau tươi mát, thêm chút sốt mè rang thơm lừng, beo béo là đã đủ để thành một ngón ngon cho cả nhà. Nếu đã ngấy những món nhiều đạm và dầu mỡ, thì hãy thử ngay món salad gà mè rang đầy dưỡng chất và tươi mát này.

Hãy theo dõi công thức làm salad gà sốt mè rang mà Medplus sẽ giới thiệu hôm nay nhé.

Bí quyết cho món salad gà sốt mè rang thêm thơm ngon cuốn hút

Bí quyết cho món salad gà sốt mè rang thêm thơm ngon cuốn hút

Để có được dĩa salad gà mè rang tươi ngon, thanh mát. Bước đầu tiên là phải chọn được những nguyên liệu chất lượng.

Cách chọn thịt gà ngon

Cách chọn rau củ quả tươi ngon

Lưu ý khi ăn salad gà sốt mè rang đảm bảo sức khỏe

Lưu ý khi ăn salad gà sốt mè rang đảm bảo sức khỏe

Ai không thích hợp ăn thịt gà

Cẩn thận trong khâu chế biến và sử dụng

Chỉ với vài bước cơ bản là bạn đã có ngay dĩa salad gà sốt mè rang thanh mát lạ miệng rồi. Một dĩa rau xanh kết hợp thịt gà thơm ngọt là một gợi ý tuyệt vời cho những ngày ngán thịt ngán cá đấy. Vừa ăn ngon, vừa dinh dưỡng, không lo bị ngấy và còn đẹp da giữ dáng. Nào, nhanh tay lưu ngay công thức làm salad gà để chiêu đãi cả nhà thôi.

Và đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới tốt cho sức khỏe bạn nhé.

Xem thêm các công thức nấu ăn từ thịt gà:

Nguồn: Tổng hợp

Cách làm salad gà mè rang

Serves: 2
Cook time: 20 minutes
Level: 1

Ingredients

  • 300 g ức gà
  • 1 trái cà chua lớn hoặc 6 quả cà chua bi
  • 1 trái dưa leo
  • 1 củ cà rốt
  • 1 quả ớt chuông
  • 1 ít bông cải xanh
  • Gia vị : sốt mè rang kewpie, bơ, tỏi băm, tiêu, muối
  • Sốt mè ràng kewpie

Instructions

  • Ức gà rửa sạch với muối hoặc rượu trắng để khử mùi, để ráo. Xắt miếng vuông hoặc xé miếng vừa ăn.
  • Rau, củ, quả rửa sạch, để ráo, xắt miếng nhỏ vừa ăn.
  • Bông cải xanh, cà rốt, ớt chuông luộc sơ trong 1 phút
  • Cho chảo lên bếp cùng 1 ít dầu ăn, cho tỏi năm lên phi cho thơm rồi cho ức gà vào đảo đều.
  • Khi thấy thịt gà săn lại thì rắc lên một ít muối và tiêu, đảo trong vòng 1 – 2 phút.
  • Cho gà ra dĩa cùng các nguyên liệu khác, trang trí tùy ý, rải đều sốt kewpie lên là món ăn đã hoàn thành.
Cách làm salad gà sốt mè rang
Exit mobile version