Site icon Medplus.vn

Cách làm salad gà xé thanh mát, vừa dinh dưỡng vừa giữ dáng

Cách làm salad gà xé

Cách làm salad gà xé

Nếu đã ngấy với những món ăn được chiên rán nhiều dầu mỡ thì hãy thử ngay món salad gà xé thanh mát, nhẹ nhàng nhưng vẫn đảm bảo dinh dưỡng. Từng miếng thịt gà tươi được luộc chín giữ được vị ngon ngọt vốn có, trộn lẫn đều với đa dạng loại rau xanh tươi mát. Thêm chút giấm, chút chanh, chút muối là đã hoàn thành ngay món ăn vừa mon miệng lại tốt sức khỏe.

Hôm nay hãy dành một ngày thư giãn cơ thể với công thức làm salad gà xé cùng Medplus nào.

Bí quyết cho món salad gà xé thêm ngon ngọt tự nhiên

Bí quyết cho món salad gà xé thêm ngon ngọt tự nhiên

Để có được dĩa salad gà xé tươi ngon, thanh mát. Bước đầu tiên là phải chọn được những nguyên liệu chất lượng.

Cách chọn thịt gà ngon

Gà còn sống

Gà làm sẵn

Cách chọn rau củ quả tươi ngon

Với món salad gà xé, bạn có thể tự do lựa chọn bất kỳ loại rau củ đi kèm mà bạn thích. Về cơ bản, Medplus gợi ý bạn những mẹo chọn rau củ tươi như sau:

Lưu ý khi ăn salad gà xé đảm bảo sức khỏe

Lưu ý khi ăn salad gà xé đảm bảo sức khỏe

Thịt gà không phù hợp với đối tượng nào?

Người bị xơ gan

Những người đang mắc bệnh xơ gan cần tránh một số loại thực phẩm có khả năng làm bệnh nặng hơn, điển hình là thịt gà. Do gà là thực phẩm có tính nóng, ăn gà sẽ trợ thấp nhiệt, làm cho chứng thấp nhiệt ở gan nặng thêm, tình trạng bệnh sẽ chuyển biến xấu.

Người bị viêm khớp

Viêm xương khớp là loại bệnh ngày càng phổ biến. Việc điều trị chủ yếu hiện nay vẫn sử dụng các thuốc kháng viêm. Bên cạnh đó, chế độ ăn uống và tập luyện cũng góp phần thúc đẩy quá trình điều trị bệnh được hiệu quả hơn.

Người bị thủy đậu

Người bị bệnh thủy đậu nên kiêng ăn thịt gà nhất là phần da gà, bởi nó rất dễ gây ngứa ở các nốt thủy đậu và rất dễ để lại sẹo sau khi hết bệnh. Vậy nên những người đang bị thủy đậu nên hạn chế ăn salad gà xé hoặc các món ăn khác được làm từ gà.

Cẩn thận trong khâu chế biến

Chỉ với vài bước cơ bản là bạn đã có ngay dĩa salad gà xé đầy dinh dưỡng nhưng không kém phần ngon miệng rồi. Còn chần chừ gì mà không lưu ngay công thức làm salad gà mà Medplus đã chia sẻ. Salad gà xé là một gợi ý tuyệt vời cho bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn đấy.

Và đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới tốt cho sức khỏe bạn nhé.

Xem thêm các công thức nấu ăn từ thịt gà:

Nguồn: Tổng hợp

Cách làm salad gà xé

Serves: 2
Cook time: 30 minutes
Level: 1

Ingredients

  • 200 gram ức gà
  • 2 quả dưa chuột
  • 1/4 quả dứa
  • 1 quả cà chua to hoặc 6 - 7 quả cà chua bi
  • 1 hộp sữa chua
  • mật ong
  • muối, tiêu

Instructions

Sơ chế
  • Ức gà rửa sạch với muối, để ráo. Có thể để nguyê, xé miếng hoặc xắt thành miếng vuông vừa ăn tùy ý.
  • Ướp ức gà với 1 thìa mật ong, 1 chút muối với tiêu trong vòng 15 phút.
  • Rửa sạch rau củ quả xong thái nhỏ.
Chế biến
  • Làm sốt: 1 hộp sữa chua ko đường + 2 thìa mayonnaise + muối + tiêu. Đánh đều hỗn hợp để hoàn thành sốt cho món ăn.
  • Áp chảo gà cho chín đều. Có thể thêm chút muối, tiêu để thêm vị. Lưu ý không nêm quá nhiều.
  • Sau cùng, xếp rau củ ra và gà ra dĩa, rưới đều sốt lên là đã hoàn thành món ăn rồi.
Cách làm salad gà xé
Exit mobile version