Site icon Medplus.vn

Cách làm salad mực cải xoong vừa ngon miệng vừa giữ dáng

Món salad mực cải xoong

Món salad mực cải xoong

Vào hè, khi tiết trời trở nên oi bức thì một tô salad mực cải xoong thơm ngon, thanh mát mà ít năng lượng sẽ thật là lý tưởng. Món ăn không chỉ có màu sắc sinh động mà thành phần dinh dưỡng cũng rất dồi dào. Những lát mực trắng giòn như tan ra trong vị chua nhẹ từ chanh, vị beo béo từ dầu hạt cải, vẻ thanh mát từ cải xoong và các loại rau củ…

Món salad mực cải xoong nghe lạ nhưng lại không hề khó làm một chút nào. Để Medplus bật mí cho bạn công thức làm món ăn này nhé!

Bí quyết cho món salad mực cải xoong thanh đạm

Cách chọn nguyên liệu

Để có món salad mực cải xoong thơm ngon, bạn phải biết cách chọn mực tươi ngon và an toàn. Hãy chú ý tới các phương pháp dưới đây để chọn nguyên liệu cho sao ngon và đảm bảo nhé.

Mực tươi

Cải xoong

Mẹo để món salad mực cải xoong thêm quyến rũ

Lưu ý khi ăn salad mực cải xoong

Cách ăn để giữ được hương vị món ăn

Cách bảo quản món ăn

Salad mực cải xoong và lợi ích từ cải xoong

Phòng bệnh tim mạch

Nhóm carotenoid trong cải xoong cung cấp nhiều lutein và zeaxantin, là chất chống oxy hóa cực mạnh. Khi hai chất này có nồng độ cao trong máu, chúng sẽ hạn chế nguy cơ xơ vữa động mạch và cholesterol cao.

Thanh huyết, giải nhiệt

Cải xoong có tính mát, giải nhiệt trong những ngày oi nồng. Muốn thanh mát cơ thể, bạn có thể chế biến cải xoong thành món ăn ép thành nước ép để uống.

Bổ mắt

Chế độ ăn uống nhiều lutein và zeaxanthin từ cải xoong có thể hạn chế nguy cơ thoái hóa điểm vàng. Bên cạnh đó còn phòng ngừa bệnh liên quan đến tuổi già có khả năng làm giảm thị lực và gây mù lòa. Vì vậy hãy bổ sung ngay món salad mực cải xoong vào thực đơn của bạn ngay thôi nào!

Hãy đánh tan bầu không khí nóng bức của ngày hè với món salad cải xoong vừa nhẹ bụng vừa thanh nhiệt cho cơ thể. Những lát mực tươi, căng mọng ấp ủ trong những lớp cải xoong manh mướt. Vị chua nhẹ, beo béo phảng phất một chút cay dịu dàng càng làm hương vị món ăn thêm nổi bật.

Hy vọng bạn sẽ thành công với món salad mực xải xoong mà Medplus chia sẻ hôm nay. Và đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để cập nhật các công thức nấu ăn ngon và tốt cho sức khỏe nhất nhé!

Xem thêm

Nguồn: Tổng hợp

Cách làm salad mực cải xoong vừa ngon miệng vừa giữ dáng

Serves: 4
Cook time: 15 minutes
Level: 1

Ingredients

  • 300 gram mực
  • 400 gram cải xoong
  • 1 quả dưa chuột
  • 1 quả cà chua
  • 1 trái ớt
  • 1/2 củ hành đỏ
  • 1⁄2 muỗng canh dầu đậu phộng hoặc dầu hạt cải
  • 1 quả chanh
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • 1 muỗng canh đường
  • 1/4 chén đậu phộng rang
  • Muối, hạt tiêu đen

Instructions

Sơ chế

  • Mực đem rửa sạch và sơ chế. Cắt râu mực bỏ riêng ra vào một chén nhỏ.
  • Ướp mực với một chút muối và hạt tiêu đen trong 15 phút.
  • Dưa chuột gọt vỏ, cắt thành hình que diêm.
  • Cà chua rửa sạch, cắt nhỏ.
  • Hành đỏ bỏ vỏ, cắt lát mỏng.
  • Cải xong rửa sạch, để ráo.
  • Ớt băm nhuyễn
  • Chanh vắt lấy nước cốt.

Cách làm

  • Làm nóng vỉ nướng trên bếp than hay lò nướng.
  • Nướng mực trong 5 phút với lửa vừa. Trở mực cho đến khi mực chuyển sang màu vàng đẹp mắt.
  • Cắt mực thành những khoanh tròn vừa ăn.
  • Làm sốt: Bạn trộn nước cốt chanh với một ít dầu hạt cải, đường và ớt.
  • Trộn nước sốt với cải xoong, dưa chuột, cà chua, hành tây đỏ và mực trong một tô lớn. Rắc đậu phộng lên trên, trang trí với ngò hoặc rau thơm cho đẹp mắt.
Món salad mực cải xoong
Exit mobile version