Nếu đã ngấy với những món ăn được chiên rán nhiều dầu mỡ thì hãy thử ngay món salad ức gà áp chảo giải ngấy ngay thôi. Salad gà áp chảo là sự kết hợp giữa những miếng gà tươi ngon và rau xanh, củ quả thanh mát. Là món ăn nhẹ nhàng, thanh đạm nhưng vẫn đảm bảo dinh dưỡng. Từng miếng thịt gà tươi được luộc chín nên giữ trọn vị ngọt, kết hợp với rau xanh tươi mát đem đến cảm giác ăn lạ miệng nhưng lại rất cuốn hút. Thêm chút sốt rau củ, chút tiêu, chút muối là đã có được món ăn giải nhiệt, giữ dáng rồi.
Hôm nay hãy dành một ngày thư giãn cơ thể với công thức làm salad gà xé cùng Medplus nào.
Bí quyết làm món salad ức gà áp chảo
Để có được dĩa salad ức gà áp chảo tươi ngon, thanh mát. Bước đầu tiên là phải chọn được những nguyên liệu chất lượng.
Cách chọn thịt gà ngon
Gà còn sống
- Chọn hai con gà có kích thước ngang như nhau, cầm trên tay thấy con nào nặng hơn thì là thịt chắc hơn, là gà ngon hơn.
- Quan sát thấy dáng gà chắc khỏe, nhanh nhẹn, khó bắt. Chân gà thẳng, thon nhỏ, đều chân, không bị trầy xước, không bị sứt, gãy móng, không bị nổi các nốt đỏ hoặc nốt màu lạ ở chân.
- Mào gà phải đỏ tươi, mắt nhìn linh hoạt. Lông bóng mượt, áp sát thân.
- Không có hiện tượng chảy dãi. Phao câu gà khô ráo, màu hồng, nhấp nháy đều, không bị ra phân hay ẩm ướt.
- Không nên mua những con gà có mào tái, tím bầm. Dáng vẻ ủ rũ, mắt lờ đờ.
- Nên chọn mua gà ở những cơ sở uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
Gà làm sẵn
- Quan sát tổng thể thấy phần thân gà nhỏ gọn nhưng chắc nịch, đặc biệt là phần ức bé.
- Chọn thịt gà trông phải tươi, thịt không có mùi hôi hoặc mùi kháng sinh. Trên da không có vết bầm tím hoặc tụ máu. Da gà ta mỏng, mịn, độ đàn hồi cao.
- Thịt gà tươi có màu hồng hào, tươi sáng. Sờ tay ấn vào phần thịt nếu có thể trở lại dáng vẻ ban đầu là được.
- Nên chọn mua gà ở những cơ sở uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Đặc biệt khi mua hãy lưu ý đến hạn sử dụng.
Cách chọn rau củ quả tươi ngon
- Quan sát hình dạng bên ngoài của rau củ. Với những loại tươi thường còn nguyên vẹn, lớp vỏ ngoài lành lặn, không bị trầy xước hay nát, phần cuống không bị thâm nhũn.
- Nên chọn các loại rau củ tươi xanh, còn nguyên vẹn, không bị dập nát hoặc thâm nhũn. Tránh mua những loại củ quả có vẻ ngoài phổng phao, mập mạp với kích thước to lớn bất thường.
- Rau củ quả tươi thường có màu sắc rất tự nhiên và không bị héo úa.
- Nên chọn những loại rau lá có màu xanh nhạt, cây rau nhìn không có sự bất thường nào. Không chọn những loại rau có màu xanh quá đậm, quá mướt mát vì rất có khả năng đã bị phun chất tăng trưởng.
- Không nên chọn mua rau củ quả đã được gọt, thái sẵn và ngâm nước sẵn.
Lưu ý khi ăn salad ức gà áp chảo đảm bảo sức khỏe
Thịt gà không phù hợp với đối tượng nào?
Người bị xơ gan
Những người đang mắc bệnh xơ gan cần tránh một số loại thực phẩm có khả năng làm bệnh nặng hơn, điển hình là thịt gà. Do gà là thực phẩm có tính nóng, ăn gà sẽ trợ thấp nhiệt, làm cho chứng thấp nhiệt ở gan nặng thêm, tình trạng bệnh sẽ chuyển biến xấu.
Người bị viêm khớp
Viêm xương khớp là loại bệnh ngày càng phổ biến. Việc điều trị chủ yếu hiện nay vẫn sử dụng các thuốc kháng viêm. Bên cạnh đó, chế độ ăn uống và tập luyện cũng góp phần thúc đẩy quá trình điều trị bệnh được hiệu quả hơn.
Người bị thủy đậu
Người bị bệnh thủy đậu nên kiêng ăn thịt gà nhất là phần da gà, bởi nó rất dễ gây ngứa ở các nốt thủy đậu và rất dễ để lại sẹo sau khi hết bệnh. Vậy nên những người đang bị thủy đậu nên hạn chế ăn salad gà áp chảo hoặc các món ăn khác được làm từ gà.
Cẩn thận trong khâu chế biến
- Thịt gà mua về hãy rửa với rượu trắng, muối hoặc gừng để loại bỏ hoàn toàn mùi tanh của thịt gà.
- Salad ức gà áp chảo được làm từ phần lớn rau củ còn sống, do đó hãy rửa sạch bằng nước muối. Chẳng may ăn phải rau chưa sạch rất dễ dẫn đến các bệnh về đường tiêu hóa.
Chỉ với vài bước cơ bản là bạn đã có ngay dĩa salad ức gà áp chảo đầy dinh dưỡng nhưng không kém phần ngon miệng. Một dĩa salad rau xanh tươi mát sẽ giúp bạn giải ngấy bên cạnh những món thịt cá chiên kho nhiều dầu mỡ. Hơn nữa, rau xanh lại rất tốt cho da và dáng. Còn chần chừ gì mà không lưu ngay công thức làm salad ức gà áp chảo mà Medplus đã chia sẻ.
Và đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới tốt cho sức khỏe bạn nhé.
Xem thêm các công thức nấu ăn từ thịt gà:
- Cách làm salad gà sốt mè rang lạ miệng cho bữu cơm thêm ngon
- Cách làm salad bơ ức gà – nhẹ nhàng, thanh mát, dinh dưỡng
- Cách làm salad gà xé thanh mát, vừa dinh dưỡng vừa giữ dáng
- Cách làm gà sốt chanh dây chua ngọt đơn giản
- Cách làm gà sốt chanh thơm ngon, chua chua lạ miệng
- Cách làm sụn gà rang bơ tỏi thơm lừng, giòn rụm, đậm đà
Nguồn: Tổng hợp
Cách làm salad ức gà áp chảo
Ingredients
- 200 gram ức gà
- 2 quả dưa chuột
- 1/4 quả dứa
- 1 quả cà chua to hoặc 6 - 7 quả cà chua bi
- 1 hộp sữa chua không đường
- Mật ong
- Sốt mayonnaise
- Gia vị: tiêu xay, muối
Instructions
- Ức gà rửa sạch với muối, để ráo, xắt miếng vừa ăn.
- Rau củ quả rửa sạch, thái nhỏ.
- Ướp ức gà với 1 thìa mật ong, 1 chút muối với tiêu trong vòng 15 phút để gà ngấm gia vị.
- Pha hỗn hợp gồm: 1 hộp sữa chua không đường + 2 thìa mayonnaise + muối + tiêu sau đó đánh cho các nguyên liệu trộn đều với nhau.
- Cho chảo lên bếp rồi cho gà đã ướp vào áp chảo, trở gà để hai mặt gà chín đều. Có thể thêm chút muối, tiêu để thêm hương vị cho món ăn (lưu ý không được thêm quá nhiều).
- Xếp rau củ ra và thái gà, trang trí tùy ý rồi rưới sốt mayonnaise lên. Vậy là món salad ức gà áp chảo hoàn thành rồi.
- Bạn có thể thay đổi các loại rau củ ăn kèm theo sở thích.