Site icon Medplus.vn

Cách làm salad ức gà áp chảo cho ngày hè oi bức

Cách làm salad ức gà áp chảo

Cách làm salad ức gà áp chảo

Nếu đã ngấy với những món ăn được chiên rán nhiều dầu mỡ thì hãy thử ngay món salad ức gà áp chảo giải ngấy ngay thôi. Salad gà áp chảo là sự kết hợp giữa những miếng gà tươi ngon và rau xanh, củ quả thanh mát. Là món ăn nhẹ nhàng, thanh đạm nhưng vẫn đảm bảo dinh dưỡng. Từng miếng thịt gà tươi được luộc chín nên giữ trọn vị ngọt, kết hợp với rau xanh tươi mát đem đến cảm giác ăn lạ miệng nhưng lại rất cuốn hút. Thêm chút sốt rau củ, chút tiêu, chút muối là đã có được món ăn giải nhiệt, giữ dáng rồi.

Hôm nay hãy dành một ngày thư giãn cơ thể với công thức làm salad gà xé cùng Medplus nào.

Bí quyết làm món salad ức gà áp chảo

Bí quyết làm món salad ức gà áp chảo

Để có được dĩa salad ức gà áp chảo tươi ngon, thanh mát. Bước đầu tiên là phải chọn được những nguyên liệu chất lượng.

Cách chọn thịt gà ngon

Gà còn sống

Gà làm sẵn

Cách chọn rau củ quả tươi ngon

Lưu ý khi ăn salad ức gà áp chảo đảm bảo sức khỏe

Lưu ý khi ăn salad ức gà áp chảo đảm bảo sức khỏe

Thịt gà không phù hợp với đối tượng nào?

Người bị xơ gan

Những người đang mắc bệnh xơ gan cần tránh một số loại thực phẩm có khả năng làm bệnh nặng hơn, điển hình là thịt gà. Do gà là thực phẩm có tính nóng, ăn gà sẽ trợ thấp nhiệt, làm cho chứng thấp nhiệt ở gan nặng thêm, tình trạng bệnh sẽ chuyển biến xấu.

Người bị viêm khớp

Viêm xương khớp là loại bệnh ngày càng phổ biến. Việc điều trị chủ yếu hiện nay vẫn sử dụng các thuốc kháng viêm. Bên cạnh đó, chế độ ăn uống và tập luyện cũng góp phần thúc đẩy quá trình điều trị bệnh được hiệu quả hơn.

Người bị thủy đậu

Người bị bệnh thủy đậu nên kiêng ăn thịt gà nhất là phần da gà, bởi nó rất dễ gây ngứa ở các nốt thủy đậu và rất dễ để lại sẹo sau khi hết bệnh. Vậy nên những người đang bị thủy đậu nên hạn chế ăn salad gà áp chảo hoặc các món ăn khác được làm từ gà.

Cẩn thận trong khâu chế biến

Chỉ với vài bước cơ bản là bạn đã có ngay dĩa salad ức gà áp chảo đầy dinh dưỡng nhưng không kém phần ngon miệng. Một dĩa salad rau xanh tươi mát sẽ giúp bạn giải ngấy bên cạnh những món thịt cá chiên kho nhiều dầu mỡ. Hơn nữa, rau xanh lại rất tốt cho da và dáng. Còn chần chừ gì mà không lưu ngay công thức làm salad ức gà áp chảoMedplus đã chia sẻ.

Và đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới tốt cho sức khỏe bạn nhé.

Xem thêm các công thức nấu ăn từ thịt gà:

Nguồn: Tổng hợp

Cách làm salad ức gà áp chảo

Serves: 2
Cook time: 25 minutes
Level: 1

Ingredients

  • 200 gram ức gà
  • 2 quả dưa chuột
  • 1/4 quả dứa
  • 1 quả cà chua to hoặc 6 - 7 quả cà chua bi
  • 1 hộp sữa chua không đường
  • Mật ong
  • Sốt mayonnaise
  • Gia vị: tiêu xay, muối

Instructions

  • Ức gà rửa sạch với muối, để ráo, xắt miếng vừa ăn.
  • Rau củ quả rửa sạch, thái nhỏ.
  • Ướp ức gà với 1 thìa mật ong, 1 chút muối với tiêu trong vòng 15 phút để gà ngấm gia vị.
  • Pha hỗn hợp gồm: 1 hộp sữa chua không đường + 2 thìa mayonnaise + muối + tiêu sau đó đánh cho các nguyên liệu trộn đều với nhau.
  • Cho chảo lên bếp rồi cho gà đã ướp vào áp chảo, trở gà để hai mặt gà chín đều.  Có thể thêm chút muối, tiêu để thêm hương vị cho món ăn (lưu ý không được thêm quá nhiều).
  • Xếp rau củ ra và thái gà, trang trí tùy ý rồi rưới sốt mayonnaise lên. Vậy là món salad ức gà áp chảo hoàn thành rồi.
  • Bạn có thể thay đổi các loại rau củ ăn kèm theo sở thích.
Cách làm salad ức gà áp chảo
Exit mobile version