Salad ức gà sốt cam là sự kết hợp độc đáo giữa thịt và trái cây trong chế biến món ăn. Thịt gà mềm ngon, được nấu chín tới vừa ăn quyện đều với sốt cam chua chua ngọt ngọt quyến rũ. Bên cạnh đó, salad ức gà còn là sự phối hợp nhịp nhàng giữa thịt gà, cam và đa dạng các rau củ đi kèm. Đem đến cho người ăn cảm giác vừa tươi mát vừa nồng nàn, vừa chua chua vừa ngọt ngào.
Hôm nay hãy theo chân Medplus vào bếp làm món salad ức gà sốt cam thơm ngon, thanh đạm và dinh dưỡng này nhé.
Bí quyết cho món salad ức gà sốt cam thêm xanh
Cách chọn ức gà ngon
- Chọn ức gà ngon nên chọn những miếng thịt có da màu trắng. Vì thịt có da màu trắng là thịt gà già, thịt sẽ dai hơn. Ngược lại, thịt có da màu vàng là thịt gà non, thịt sẽ bi bở.
- Khi mua ức gà hãy chú ý quan sát, để ý kĩ lớp mỡ còn vương lại trên miếng thịt. Nên chọn những miếng có lớp mỡ màu trắng thay vì những miếng có mỡ màu vàng.
- Ức gà ngon là ức có ít gân trắng trên bề ngoài thớ thịt (những kẻ sọc chạy song song), ít béo và giàu protein hơn.
Cách chọn cam ngon
- Cam còn núm cuống, sờ vào núm cuống thấy chặt, bẻ bằng tay cũng không rụng được. Lá cam còn tươi hoặc héo nhưng vẫn dính ở cuống cam. Đây là cam mới được lấy ra khỏi vườn nên còn tươi ngon và đảm bảo an toàn.
- Quả cam tròn đều, vừa mắt cầm chắc tay, đít quả cam có màu vàng (nếu quả cam còn xanh nhưng đít quả cam có màu vàng thì đó mới là cam già và chín).
- Chú ý nếu cuống quả cam lõm xuống so với xung quanh thì đó là quả cam mọng và nhiều nước.
Lưu ý khi ăn salad ức gà sốt cam đảm bảo sức khỏe
Thịt gà không kết hợp với thực phẩm nào?
Thịt gà mặc dù rất ngon và dinh dưỡng, tuy nhiên khi ăn cần tránh kết hợp với những thực phẩm sau để đảm bảo sức khỏe.
- Cá chép
- Thịt chó
- Muối vừng
- Hành tỏi sống
- Rau thơm
- Cá diếc
- Tôm
- Mù tạt
- Muối mè
Những người hạn chế ăn thịt gà
- Người huyết áp cao, bệnh tim mạch
- Người bị xơ gan
- Người bị viêm khớp
- Người bị thủy đậu
- Người đang bị táo bón, khó tiêu
Cẩn thận trong khâu chế biến
- Thịt gà mua về hãy rửa với rượu trắng, muối hoặc gừng để loại bỏ hoàn toàn mùi tanh của thịt gà.
- Salad ức gà áp chảo được làm từ phần lớn rau củ còn sống, do đó hãy rửa sạch bằng nước muối. Chẳng may ăn phải rau chưa sạch rất dễ dẫn đến các bệnh về đường tiêu hóa.
Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã làm ngay được món salad ức gà sốt cam ngon lành hấp dẫn rồi. Với nguyên liệu dễ tìm, không mất quá nhiều thời gian nấu lại vô cùng đơn giản. Bạn còn chần chừ gì nữa mà không lưu ngay công thức làm món salad ức gà sốt cam vào sổ tay ngay. Món salad gà sốt cam này không chỉ thơm ngon, dinh dưỡng mà còn rất tốt để giữ dáng và làm đẹp da.
Và đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới tốt cho sức khỏe bạn nhé.
Xem thêm các công thức nấu ăn từ thịt gà:
- Nộm gà giá đỗ – Công thức trộn nộm gà độc đáo thơm ngon
- Gỏi gà ngó sen – Công thức làm gỏi gà thanh mát, ngon miệng
- Gỏi gà bắp cải – Công thức làm gỏi gà thơm ngon dinh dưỡng
- Gỏi gà măng cụt – Công thức làm gỏi độc đáo lạ miệng
- Cách làm nộm gà hoa chuối chua chua ngọt ngọt cho ngày cuối tuần
- Cách làm gỏi chân gà sốt Thái chua chua cay cay hấp dẫn
Nguồn: Tổng hợp
Cách làm salad ức gà sốt cam
Ingredients
- 100 g ức gà
- 1/3 quả cà rốt bào sợi
- 1/2 quả dưa leo cắt lát mỏng
- 1/3 quả ớt chuông xắt hạt lựu.
- 2 nhánh rau xà lách
- 1 quả cà chua hoặc 5 - 6 quả cà chua bi
- 1 ít bắp cải tím bào sợi
- 1/2 quả cam
Instructions
Sơ chế
- Thịt gà rửa sạch với muối để khử mùi hôi.
- Ướp gà với một ít tiêu và muối trong khoảng 20 phút đề gà thấm vị.
- Cà chua rửa sạch, để ráo. Với cà chua lớn thì thái lát tròn, cà chua bi thì để nguyên hoặc chẻ đôi.
- Bắp cải tím, cà rốt bào sợi rửa sạch, để ráo.
- Cam bỏ vỏ, lột ra thành múi hoặc vắt lấy cốt.
Chế biến
- Cho chảo lên bếp cùng một ít dầu oliu, cho gà đã ướp vào áp chảo vàng đều hai mặt.
- Thịt gà đã chín đều thì cắt miếng nhỏ vừa ăn hoặc để nguyên. Cho gà, cam và rau củ ra dĩa, trang trí tùy ý và thưởng thức thôi.