Site icon Medplus.vn

Cách làm sụn gà chiên nước mắm – giòn sần sật, thơm lừng, đậm đà

Cách làm sụn gà chiên nước mắm

Cách làm sụn gà chiên nước mắm

Sụn gà chiên nước nắm là món ăn đầy thơm ngon và hấp dẫn. Được đặc biệt yêu thích không chỉ bởi trẻ em, mà người lớn cũng “phải lòng” với món ăn chơi này. Những miếng sụn gà be bé được chiên giòn bên ngoài, mềm bên trong quyện đều mình trong lớp nước mắm mặn mặn đậm đà. Ăn một miếng vào miệng, sụn giòn sần sật thêm nước nắm mặm cay the của ớt, thêm miếng dưa leo ăn kèm thì thật hết ý.

Dù đây là món ăn không còn xa lạ gì nhưng bạn đã biết cách làm món sụn gà chiên giòn với nước mắm thơm ngon, giòn sần đúng điệu chưa. Hãy theo chân Medplus vào bếp hôm nay trổ tài làm món sụn gà chiên mắm trứ danh này nhé.

Bí quyết cho món sụn gà chiên nước mắm thêm ngon

Bí quyết cho món sụn gà chiên nước mắm thêm ngon

Cách chọn sụn gà

Mẹo làm món sụn gà chiên nước nắm để sụn thêm giòn, thêm đậm đà

Lưu ý khi ăn sụn gà chiên nước mắm đảm bảo sức khỏe

Lưu ý khi ăn để đảm bảo sức khỏe

Chú ý vệ sinh an toàn thực phẩm

Không nên ăn quá nhiều sụn gà

Không đến 30 phút là bạn đã làm ngay được dĩa sụn gà chiên nước mắm thơm ngon, hấp dẫn rồi. Cuối tuần đổi gió làm món này nhâm nhi, chén gió cùng bạn bè và người thân thì còn gì bằng. Tuy nhiên, hãy ghi nhớ nhớ những lưu ý trên để ăn ngon nhưng vẫn đảm bảo sức khỏe cả nhà nhé.

Và đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới tốt cho sức khỏe bạn nhé.

Xem thêm các công thức nấu ăn từ thịt gà:

Nguồn: Tổng hợp

Cách làm sụn gà chiên nước mắm

Serves: 4
Cook time: 30 minutes
Level: 1

Ingredients

  • Sụn gà 500 gr
  • Tỏi băm 3 muỗng cà phê
  • Bột bắp 2 muỗng canh
  • Hành tây 1 củ
  • Ớt băm 2 muỗng cà phê
  • Nước mắm 5 muỗng canh
  • Đường trắng 4 muỗng canh
  • Dầu ăn 6 muỗng canh

Instructions

  • Sụn gà mua về, rửa sạch với giấm và gừng. Sau đó luộc sơ rồi ngâm với nước lạnh, để ráo.
  • Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, chẻ múi cau rồi tách các lớp hành ra.
  • Cho 2 muỗng canh bột bắp vào một cái tô lớn, cho sụn gà vào xóc đều.
  • Cho chảo lên bếp cùng 4 muỗng canh dầu ăn rồi chiên sụn gà đến khi vàng giòn.
  • Làm nước mắm: phi vàng 3 muỗng cà phê tỏi băm cùng 2 muỗng cà phê ớt băm. Sau đó cho 5 muỗng canh nước mắm cùng 4 muỗng canh đường vào đảo đều.
  • Khi hỗn hợp sôi thì cho sụn gà vào đảo nhanh và đều tay.
  • Khi sụn gà đã thấm đều nước mắm thì cho hành tây vào đảo chung, nêm nếm vừa miệng thì tắt bếp.
  • Cho sụn gà chiên nước mắm ra dĩa và trang trí tùy ý. Khi ăn hãy ăn kèm dưa leo, cà chua, dưa cải,…để món ăn thêm ngon và không bị ngấy.
Cách làm sụn gà chiên nước mắm
Exit mobile version