Sụn gà rang muối là món ăn đầy thơm ngon, là món ăn yêu thích của nhiều người. Những miếng sụn gà được chiên vàng giòn với màu sắc hấp dẫn, giòn rụm bên ngoài và nóng mềm bên trong, phủ bên ngoài là lớp muối mặn mặn, lớp cay cay của ớt tươi. Khi ăn ăn kèm với cà chua, dưa leo, cải chua sẽ thêm phần ngon miệng.
Dù đây là món ăn khá quen thuộc nhưng bạn đã biết cách làm món sụn gà xốc muối thơm ngon đúng điệu chưa? Hãy theo chân Medplus vào bếp hôm nay trổ tài làm món này chiêu đãi cả nhà nhé.
Bí quyết cho món sụn gà rang muối thêm giòn, thêm ngon
Cách chọn sụn gà
- Chọn mua ở những cơ sở uy tín, có nguồn gốc xuất xứ. Tránh trường hợp mua phải những phần sụn bị ôi hư, không rõ nguồn gốc.
- Sụn gà có nhiều loại như: sụn ức, sụn đầu gối, khớp đầu, cánh, lòng bàn chân. Khi làm sụn gà rang muối bạn nên chọn sụn ức để làm.
Mẹo làm món sụn gà rang muối thêm đậm đà
- Sụn gà sau khi làm sạch, hãy luộc sơ rồi ngâm sụn gà với nước lạnh. Điều này giúp khử sạch hoàn toàn mùi hôi và sụn gà giòn hơn.
Lưu ý khi ăn sụn gà xốc muối đảm bảo sức khỏe
Chú ý vệ sinh an toàn thực phẩm
- Sụn gà là món ăn ngon rất được lòng giới trẻ. Khá dễ dàng để được một quán ăn bán món ăn hấp dẫn này. Sụn gà chiên nước mắm, sụn gà cháy tỏi, sụn gà sốt bơ,…với hương vị thơm ngon và giá thành cũng khá rẻ. Tuy nhiên, ăn ở hàng quán sẽ không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Do đó khả năng cao sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.
- Để đảm bảo an toàn sức khỏe, hãy tự làm các món sụn gà mà bạn thích.
Không nên ăn quá nhiều sụn gà
- Sụn gà rất ngon, tuy nhiên tránh ăn quá nhiều sẽ dẫn đến thừa chất.
- Sụn gà được chiên giòn nên rất nhiều dầu mỡ. Ăn nhiều đồ ăn dầu mỡ, chiên rán sẽ ảnh hưởng đến cân nặng, huyết áp, tim mạch,…
- Khi ăn nên ăn kèm dưa leo, rau xanh, cải muối,…để đa đạng và cân bằng dinh dưỡng.
Không đến 30 phút là bạn đã làm ngay được dĩa sụn gà chiên rang muối thơm phức giòn tan rồi. Ngày nghỉ mà được nhâm nhi món sụn gà rang muối kèm ly trà chanh chén gió cùng bạn bè và người thân thì còn gì bằng. Nhanh nhanh lưu lại công thức làm sụn gà chiên giòn rang muối thơm ngon hấp dẫn mà Medplus đã chia sẻ ngay nào.
Và đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới tốt cho sức khỏe bạn nhé.
Xem thêm các công thức nấu ăn từ thịt gà:
- Cách làm gà xiên nướng rau củ dinh dưỡng cho tiệc cuối tuần
- Gà nướng phô mai đút lò – Thơm lừng, tan chảy, đậm đà
- Cách làm gà xào Ba Ly – thơm ngon đạt chuẩn Trung Hoa
- Gà xào bắp cải phô mai – Công thức hướng dẫn chi tiết nhất
- Gà chiên giòn bằng nồi chiên không dầu, món ăn ngon tốt sức khỏe
- Cách làm gà sốt cay ngọt Hàn Quốc ngon ngất ngây
- Gà sốt me kiểu Thái – Gà căng mọng, sốt me chua chua
Nguồn: Tổng hợp
Cách làm sụn gà rang muối
Ingredients
- Sụn gà: 1 ký
- Bột năng: 2 muỗng canh
- Sả: 5 tép
- Gạo nếp: 100g
- Đậu xanh không vỏ: 100g
- Muối hột:1/2 muỗng cà phê
Instructions
Sơ chế
- Sụn gà rửa sạch, trụng qua nước sôi rồi vớt ra xả lại với nước lạnh, để ráo.
- Sả rửa sạch, cắt miếng mỏng rồi băm nhỏ.
- Đậu xanh, gạo nếp ngâm nước cho mềm rồi vớt ra, để ráo.
- Trứng đập ra một cái chén hoặc tô to, thêm tí hạt nêm đánh đều rồi cho bột năng vào khuấy đều. Sau đó cho sụn gà vào lăn đều.
Làm muối rang
- Bắc chảo lên bếp để nóng, cho gạo nếp cùng đậu xanh vào rang chín vàng rồi thêm muối vào rang một lúc nữa thì tắt bếp, để nguội.
- Hỗn hợp này để nguội, đem đi xay thành bột mịn để làm muối rang.
Chế biến
- Cho chảo cùng dầu ăn lên bếp, dầu nóng thì cho sả vào chiên vàng rồi lấy ra.
- Cho tiếp dầu ăn vào để nóng, cho sụn gà vào chiên vàng giòn rồi vớt ra.
- Đặt tiếp chảo lên bếp để nóng, cho sụn gà vào rang để sụn khô bớt rồi cho muối rang vào đảo đều.
- Quan sát thấy phần muối đã bám đều phần sụn thì cho sả chiên vàng vào đảo đều thêm chừng 1 – 2 phút nữa rồi tắt bếp.