Site icon Medplus.vn

Cách làm sụn gà rang muối nhâm nhi cho ngày cuối tuần

Cách làm sụn gà rang muối

Cách làm sụn gà rang muối

Sụn gà rang muối là món ăn đầy thơm ngon, là món ăn yêu thích của nhiều người. Những miếng sụn gà được chiên vàng giòn với màu sắc hấp dẫn, giòn rụm bên ngoài và nóng mềm bên trong, phủ bên ngoài là lớp muối mặn mặn, lớp cay cay của ớt tươi. Khi ăn ăn kèm với cà chua, dưa leo, cải chua sẽ thêm phần ngon miệng.

Dù đây là món ăn khá quen thuộc nhưng bạn đã biết cách làm món sụn gà xốc muối thơm ngon đúng điệu chưa? Hãy theo chân Medplus vào bếp hôm nay trổ tài làm món này chiêu đãi cả nhà nhé.

Bí quyết cho món sụn gà rang muối thêm giòn, thêm ngon

Bí quyết cho món sụn gà rang muối thêm giòn, thêm ngon

Cách chọn sụn gà

Mẹo làm món sụn gà rang muối thêm đậm đà

Lưu ý khi ăn sụn gà xốc muối đảm bảo sức khỏe

Lưu ý khi ăn sụn gà xốc muối đảm bảo sức khỏe

Chú ý vệ sinh an toàn thực phẩm

Không nên ăn quá nhiều sụn gà

Không đến 30 phút là bạn đã làm ngay được dĩa sụn gà chiên rang muối thơm phức giòn tan rồi. Ngày nghỉ mà được nhâm nhi món sụn gà rang muối kèm ly trà chanh chén gió cùng bạn bè và người thân thì còn gì bằng. Nhanh nhanh lưu lại công thức làm sụn gà chiên giòn rang muối thơm ngon hấp dẫn mà Medplus đã chia sẻ ngay nào.

Và đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới tốt cho sức khỏe bạn nhé.

Xem thêm các công thức nấu ăn từ thịt gà:

Nguồn: Tổng hợp

Cách làm sụn gà rang muối

Serves: 4
Cook time: 30 minutes
Level: 1

Ingredients

  • Sụn gà: 1 ký
  • Bột năng: 2 muỗng canh
  • Sả: 5 tép
  • Gạo nếp: 100g
  • Đậu xanh không vỏ: 100g
  • Muối hột:1/2 muỗng cà phê

Instructions

Sơ chế
  • Sụn gà rửa sạch, trụng qua nước sôi rồi vớt ra xả lại với nước lạnh, để ráo.
  • Sả rửa sạch, cắt miếng mỏng rồi băm nhỏ.
  • Đậu xanh, gạo nếp ngâm nước cho mềm rồi vớt ra, để ráo.
  • Trứng đập ra một cái chén hoặc tô to, thêm tí hạt nêm đánh đều rồi cho bột năng vào khuấy đều. Sau đó cho sụn gà vào lăn đều.
Làm muối rang
  • Bắc chảo lên bếp để nóng, cho gạo nếp cùng đậu xanh vào rang chín vàng rồi thêm muối vào rang một lúc nữa thì tắt bếp, để nguội.
  • Hỗn hợp này để nguội, đem đi xay thành bột mịn để làm muối rang.
Chế biến
  • Cho chảo cùng dầu ăn lên bếp, dầu nóng thì cho sả vào chiên vàng rồi lấy ra.
  • Cho tiếp dầu ăn vào để nóng, cho sụn gà vào chiên vàng giòn rồi vớt ra.
  • Đặt tiếp chảo lên bếp để nóng, cho sụn gà vào rang để sụn khô bớt rồi cho muối rang vào đảo đều.
  • Quan sát thấy phần muối đã bám đều phần sụn thì cho sả chiên vàng vào đảo đều thêm chừng 1 – 2 phút nữa rồi tắt bếp.
Cách làm sụn gà rang muối
Exit mobile version