Sườn heo om chuối đậu là món ăn được biến tấu từ món ốc om chuối. Món ăn này là sự kết hợp tuyệt vời của sườn và các loại rau củ, đây là lựa chọn tuyệt vời cho những ngày muốn đổi gió cho gia đình đấy!
Món ăn này vừa dễ ăn lại nấu vô cùng đơn giản. Bài biết dưới đây Medplus sẽ hướng dẫn nấu sườn heo om chuối đậu đơn giản tại nhà. Bạn hãy lưu công thức ngay nhé!
Cách làm sườn heo om chuối đậu
Cách chọn nguyên liệu
- Chọn những miếng sườn có màu hồng nhạt, không có mùi hôi.
- Dùng tay ấn vào để kiểm tra độ đàn hồi, ấn vào thấy thịt khô và độ đàn hồi tốt là sườn tươi.
- Miếng sườn nhỏ và dẹt sẽ có ít xương hơn những miếng to tròn.
Bí quyết làm sườn heo chuối đậu
- Sườn heo trước khi nấu phải chần qua nước sôi cho đỡ mùi hôi.
- Để chuối xanh không bị thâm, khi thái bạn bỏ ngay vào chậu nước muối pha loãng.
- Khi rán đậu phụ bạn có thể thêm chút bột bắp vào chảo để không văng dầu
Thịt heo không nên ăn cùng thực phẩm gì?
Những thực phẩm nên kiêng kị khi ăn với thịt heo:
- Gan dê
- Gừng sống
- Đậu nành
- Rau ngò
- Thịt bò
Những người nên kiêng sườn heo om chuối đậu
1. Người bị tiêu chảy
Thịt heo có chứa một lượng chất béo nhất định. Các chất béo này làm đường tiêu hóa khó hồi phục hơn.
2. Người bị huyết áp cao
Các thực phẩm chứa nhiều chất béo là tối kị đối với những bệnh nhân cao huyết áp. Nó gây ra áp lực nặng nề hơn cho các bệnh huyết áp và tim mạch. Ngoài ra, chất đạm có trong thịt heo cũng làm người bệnh có nguy cơ đột quỵ, tai biến và nhồi máu cơ tim.
3. Người bị sỏi thận
Thịt heo là một trong những món ăn có chứa hàm lượng protein cao. Sử dụng nhiều tạo ra nhiều chất tạo sỏi trong nước tiểu và dẫn đến sỏi thận.
4. Người bị máu nhiễm mỡ và béo phì
Người mắc các bệnh này cũng nên hạn chế ăn những món ăn chế biến từ thịt heo. Nó cung cấp nhiều chất béo ảnh hưởng lớn đến bệnh tật.
Sườn heo om chuối đậu là món ăn vô cùng dân dã và dễ thực hiện. Hãy lưu ngay công thức để làm thực đơn gia đình thêm phong phú và vào bếp trổ tài chiêu đãi cả nhà ngay thôi! Bạn cũng đừng quên theo dõi thêm các công thức từ Medplus nhé!
Nguồn: Tổng hợp
Tham khảo thêm một số công thức khác:
- Mách bạn cách làm sườn non sốt cam chua chua ngọt ngọt, ai cũng thích
- Bí quyết làm canh rau lang thịt băm thanh ngọt, ngon cơm
- Cách làm bầu nhồi tôm thịt hấp ăn một lần là mê ngay!
Cách làm sườn heo om chuối đậu đậm đà, hấp dẫn ngay tại nhà
Ingredients
- 400g sườn heo
- 2 miếng đậu phụ
- 2 quả chuối xanh
- Dấm bỗng
- 2 quả cà chua
- Tía tô, lá lốt, hành
- Dầu ăn
- Hành tím
- Nghệ
- Gia vị: muối. bột ngọt, nước mắm
Instructions
Sơ chế nguyên liệu
- Sườn non mua về rửa sạch với nước rồi chặt khúc vừa ăn, cho lên bếp chần với nước sôi khoảng 5 phút. Sau đó vớt ra rửa sạch rồi để ráo nước.
- Cà chua rửa sạch, thái múi cau
- Rau thơm rửa sạch, thái nhỏ.
- Chuối rửa sạch rồi tước bỏ vỏ. Thái thành miếng vừa ăn và chần sơ qua nước sôi.
- Đậu phụ rửa sạch rồi cắt thành miếng nhỏ. Cho lên chảo dầu chiên vàng đều 2 mặt.
- Hành tím lột vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn.
- Nghệ gọt vỏ, rửa sạch rồi giã nhỏ.
Om sườn
- Cho sườn vào nồi nước rồi bắc lên bếp ninh cho nhừ. Sau đó vớt sườn ra và giữ nồi nước lại.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn và hành tím vào phi thơm. Cho sườn, chuối, đậu phụ, nghệ vào xào. Đảo đều và nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
- Bạn tiếp tục xào cà chua trên chảo khác cho cà chua nhừ ra.
- Cuối cùng, cho tất cả sườn, chuối, đậu phụ, cà chua và giấm bỗng vào nồi nước ninh sườn.
- Khi nước sôi bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng, cho rau thơm vào rồi tắt bếp.