Site icon Medplus.vn

Cách làm sườn non kho thơm chua chua, ngọt ngọt cả nhà đều mê

Nếu bạn đã chán với các món ăn thịt kho thông thường thì hãy thử đổi vị với món sườn non kho thơm. Món ăn này mang đến mọt phong cách mới trong bữa cơm hằng ngày của gia đình. Lớp thịt thơm, mềm kết hợp với vị béo đậm đà từ phô mát, thịt nguội tạo nên món ăn vô cùng tuyệt vời.

Với các nguyên liệu phổ biến và cách làm đơn giản, món ăn này sẽ làm bữa cơm của bạn thêm thú vị hơn. Dưới đây Medplus sẽ chia sẻ cách làm sườn non kho thơm. Bạn hãy vào bếp trổ tài cùng Medplus nhé!

Cách làm sườn non kho thơm

Cách làm sườn non kho thơm

Cách chọn nguyên liệu

Bí quyết làm sườn non kho dứa

Những người nên kiêng sườn non kho thơm

1. Người bị tiêu chảy

Thịt heo có chứa một lượng chất béo cao. Chất béo này làm đường tiêu hóa khó hồi phục hơn.

2. Người bị huyết áp cao

Các thực phẩm chứa nhiều chất béo là tối kị đối với những bện nhân cao huyết áp. Nó gây ra áp lực nặng nề hơn cho các bệnh huyết áp và tim mạch. Ngoài ra, chất đạm có trong thịt heo cũng làm người bệnh có nguy cơ đột quỵ, tai biến và nhồi máu cơ tim.

3. Người bị sỏi thận

Thịt heo có chứa nhiều protein, tiêu thụ nhiều thực phẩm này tạo ra nhiều chất tạo sỏi thận trong nước tiểu. Nếu sử dụng món ăn này bạn nên ăn nhiều các loại rau củ và tránh ăn thịt heo.

4. Người bị máu nhiễm mỡ và béo phì

Người mắc các bệnh này cũng nên hạn chế ăn những món ăn chế biến từ thịt heo. Nó cung cấp nhiều chất béo ảnh hưởng lớn đến bệnh tật.

5. Người bị gout

Thịt heo là một trong những thực phẩm có chứa nhiều đạm. Những bệnh nhân này chỉ nên sử dụng 1 lần/tuần để đảm bảo sức khỏe.

Sườn non kho thơm chua chua ngọt ngọt chắc chắn sẽ khiến cả nhà mê mệt, ai cũng phải tấm tắc khen ngon đấy! Cùng Medplus vào bếp trổ tài đổi vị cho bữa cơm gia đình ngay. Và đừng quên tiếp tục theo dõi các công thức nấu ăn mới nhất tại Medplus nhé!

Nguồn: Tổng hợp

Tham khảo thêm một số công thức khác:

Cách làm sườn non kho thơm chua chua, ngọt ngọt cả nhà đều mê

Serves: 4
Cook time: 50 minutes
Level: 3

Ingredients

  • 600g sườn non
  • ½ quả thơm
  • 2 nhánh hành lá
  • 1 củ hành tím
  • 3 nhánh tỏi
  • 1 thìa nước tương
  • 2 thìa nước hàng
  • Gia vị: mắm, muối, đường, hạt nêm, tiêu

Instructions

Sơ chế nguyên liệu

  • Sườn rửa sạch rồi chặt thành từng miếng vừa ăn. Cho vào nồi chần sơ trên bếp gas khoảng 5 phút. Sau đó rửa sạch rồi để ráo.
  • Hành, tỏi bóc vỏ rồi băm nhuyễn.
  • Ướp thịt cũng với hạt nêm, tiêu, nước tương, hành tỏi băm rồi đảo đều cho thấm vào thịt. Ướp khoảng 15 phút.
  • Dứa gọt sạch vỏ, cắt mắt dứa rồi rửa sạch, thái miếng dày khoảng 1.5cm.
  • Hành lá bỏ gốc, rửa sạch và thái nhỏ.
  • Kho sườn
  • Đặt chảo lên bếp rồi cho dầu ăn và hành tỏi vào phi thơm. Khi hành tỏi chuyển sang màu vàng và dậy mùi thơm thì cho thịt vào đảo cùng.
  • Thêm vào đó 1 ít nước hàng, nước mắm, 1 ít muối và đường. Đảo đều cho nguyên liệu thấm vào sườn.
Cách làm sườn non kho thơm
Exit mobile version