Site icon Medplus.vn

Cách làm sườn non ram mặn đậm đà, đưa cơm cho ngày mưa lạnh

Sườn non ram mặn là món ăn phổ biến trong bữa cơm hằng ngày của gia đình Việt. Sườn được tẩm ướp đậm đà ăn đưa cơm nhưng lại không gây ngán như thịt heo nên lúc nào cũng cuốn hút và được nhiều người ưa chuộng.

Với các nguyên liệu phổ biến và cách làm đơn giản, món ăn này sẽ làm bữa cơm của bạn thêm hấp dẫn. Dưới đây Medplus sẽ chia sẻ cách làm sườn non ram mặn. Bạn hãy vào bếp trổ tài cùng Medplus nhé!

cách làm sườn non ram mặn

 

Cách làm sườn non ram mặn

Cách chọn nguyên liệu

Bí quyết làm sườn non ram mặn

Cách ăn sườn heo ram mặn đảm bảo sức khỏe

Thịt heo không nên ăn cùng thực phẩm gì?

Những thực phẩm nên kiêng kị khi ăn với thịt heo:

Những người nên kiêng sườn non ram mặn

1. Người bị tiêu chảy

Thịt heo có chứa một lượng chất béo nhất định. Các chất béo này làm đường tiêu hóa khó hồi phục hơn.

2. Người bị huyết áp cao

Các thực phẩm chứa nhiều chất béo là tối kị đối với những bệnh nhân cao huyết áp. Nó gây ra áp lực nặng nề hơn cho các bệnh huyết áp và tim mạch. Ngoài ra, chất đạm có trong thịt heo cũng làm người bệnh có nguy cơ đột quỵ, tai biến và nhồi máu cơ tim.

3. Người bị sỏi thận

Thịt heo là một trong những món ăn có chứa hàm lượng protein cao. Sử dụng nhiều tạo ra nhiều chất tạo sỏi trong nước tiểu và dẫn đến sỏi thận.

4. Người bị máu nhiễm mỡ và béo phì

Người mắc các bệnh này cũng nên hạn chế ăn những món ăn chế biến từ thịt heo. Nó cung cấp nhiều chất béo ảnh hưởng lớn đến bệnh tật.

Cách làm sườn non ram mặn vô cùng đơn giản nhưng sẽ làm nồi cơm nhà bạn hết vèo vèo đấy. Vào bếp cùng Medplus trổ tài chiêu đãi cả nhà thôi! Bạn cũng đừng quên tham khảo các công thức khác tại Medplus nhé!

Nguồn: Tổng hợp

Tham khảo thêm một số công thức khác:

Cách làm sườn non ram mặn đậm đà, đưa cơm cho ngày mưa lạnh

Serves: 4
Cook time: 50 minutes
Level: 2

Ingredients

  • 500g sườn non
  • 3 tép tỏi
  • 1 nhánh hành lá
  • Gia vị: hạt nêm, nước mắm, đường, tiêu

Instructions

Sơ chế nguyên liệu

  • Sườn non rửa sạch với muối và nước rồi cho lên bếp chần sơ qua với nước sôi khoảng 5 phút. Sau đó rửa sạch một lần nữa với nước.
  • Tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn.
  • Hành lá bỏ gốc, rửa sạch rồi thái nhỏ phần lá, phần đầu hành băm nhỏ.

Ướp sườn

  • Cho sườn vào tô ướp cùng với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, và đầu hành băm.
  • Trộn đều nguyên liệu và để 10 phút cho thấm gia vị.

Chiên sườn

  • Đặt chảo lên bếp, cho chút dầu ăn vào làm nóng và phi thơm tỏi.
  • Cho sườn vào đảo, khi thấy miếng sườn xém cạnh, thịt sườn săn lại thì tắt bếp.

Rim sườn

  • Pha nước mắm theo công thức sau: 3 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh đường, 1 thìa cà phê tiêu, ½ chén nước lọc. Khuấy đều cho gia vị tan và hòa quyện.
  • Cho chảo lên bếp cho nóng rồi cho sườn vào đảo, trút phần nước mắm vào đun lửa to
  • Nước mắm bắt đầu sôi thì vặn nhỏ lửa, ram sườn liu riu cho đến khi khô nước, miếng sườn mềm là được.
  • Cuối cùng là múc sườn ra bát rắc thêm một chút hành lá thái nhỏ và dùng nóng với cơm trắng.
cách làm sườn non ram mặn
Exit mobile version