Nếu bạn đã chán với các món ăn thông thường hằng ngày thì hãy đổi vị với món sườn non rim me. Món ăn này mang đến một phong cách mới trong bữa cơm hằng ngày của gia đình. Lớp thịt thơm, mềm kết hợp với vị chua chua ngọt ngọt của me sẽ cực kì đưa cơm mà không gây ngán.
Với các nguyên liệu phổ biến và cách làm đơn giản, món ăn này sẽ làm bữa cơm của bạn thêm thú vị hơn. Còn gì bằng khi quây quần cùng gia đình và bạn bè thưởng thức món ngon. Dưới đây Medplus sẽ chia sẻ cách làm sườn non rim me. Bạn hãy vào bếp trổ tài cùng Medplus nhé!
Cách làm sườn non rim me
Cách chọn nguyên liệu
- Chọn những miếng sườn có màu hồng nhạt, không có mùi hôi.
- Dùng tay ấn vào để kiểm tra độ đàn hồi, ấn vào thấy thịt khô và độ đàn hồi tốt là sườn tươi.
- Miếng sườn nhỏ và dẹt sẽ có ít xương hơn những miếng to tròn.
- Với các món kho, bạn nên mua sườn nạc, ít mỡ. Sườn có sụn thì càng ngon hơn.
Bí quyết làm sườn non rim me
- Sườn non khi mua về nên chần qua nước sôi để loại bỏ chất bẩn và mùi hôi.
- Khi chưng dầu điều xong, dầu phải có màu đỏ đậm, nếu dầu có màu nâu hoặc đen nghĩa là đã bị cháy, bạn phải bỏ ngay vì chúng gây độc hại cho cơ thể.
- Không nên rim quá lâu, sốt sẽ bị tách dầu ăn không ngon và gây ngán. Nên dừng khi sốt sánh vừa phải, sườn mềm là được.
Cách ăn sườn heo rim me đảm bảo sức khỏe
- Chỉ nên nấu đủ 1 – 2 bữa ăn trong ngày, không nên để qua hôm sau. Nó sẽ làm món ăn mất ngon và sản sinh các vi khuẩn gây hại.
- Có thể ăn kèm cơm nóng sẽ rất đưa cơm và không gây ngán.
Thịt heo không nên ăn cùng thực phẩm gì?
Những thực phẩm nên kiêng kị khi ăn với thịt heo:
- Gan dê
- Gừng sống
- Đậu nành
- Rau ngò
- Thịt bò
Những người nên kiêng sườn non rim me
1. Người bị tiêu chảy
Thịt heo có chứa một lượng chất béo nhất định. Các chất béo này làm đường tiêu hóa khó hồi phục hơn.
2. Người bị huyết áp cao
Các thực phẩm chứa nhiều chất béo là tối kị đối với những bệnh nhân cao huyết áp. Nó gây ra áp lực nặng nề hơn cho các bệnh huyết áp và tim mạch. Ngoài ra, chất đạm có trong thịt heo cũng làm người bệnh có nguy cơ đột quỵ, tai biến và nhồi máu cơ tim.
3. Người bị sỏi thận
Thịt heo là một trong những món ăn có chứa hàm lượng protein cao. Sử dụng nhiều tạo ra nhiều chất tạo sỏi trong nước tiểu và dẫn đến sỏi thận.
4. Người bị máu nhiễm mỡ và béo phì
Người mắc các bệnh này cũng nên hạn chế ăn những món ăn chế biến từ thịt heo. Nó cung cấp nhiều chất béo ảnh hưởng lớn đến bệnh tật.
Sườn non rim me là lựa chọn hoàn hảo cho những ngày muốn đổi gió cho bữa cơm gia đình. Món ăn này sẽ làm cả người lớn và trẻ nhỏ trong gia đình bạn mê mệt đấy. Vào bếp cùng Medplus trổ tài chiêu đãi cả nhà thôi!
Nguồn: Tổng hợp
Tham khảo thêm một số công thức khác:
- Cách làm sườn heo kho tiêu kích thích khẩu vị cho tín đồ ăn cay
- Cách làm chân giò hầm kiểu Hàn đậm đà ngon khó cưỡng
- Hướng dẫn làm thịt heo muối chua theo công thức của dân tộc Mường
Cách làm sườn non rim me "đổi gió" cho bữa cơm gia đình thêm ngon
Ingredients
- 500g sườn non
- 150g me vàng khô
- 1 nhánh gừng
- 2 củ hành khô
- 1 quả ớt
- Gia vị: hạt nêm, tiêu, đường, nước mắm, tương cà, tương ớt và dầu điều.
Instructions
Sơ chế nguyên liệu
- Sườn non rửa sạch với muối và nước rồi cho lên bếp chần sơ qua với nước sôi khoảng 5 phút. Sau đó rửa sạch một lần nữa với nước.
- Ớt rửa sạch sau đó cắt dọc để bỏ hạt rồi thái sợi
- Hành khô bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn.
- Ngâm me với nước theo tỉ lệ 1 : 1. Sau đó lọc lấy nước và bỏ hạt.
- Cho chảo lên bếp cùng với 1 ít dầu ăn và cho hạt điều khô vào đun 10 – 15 phút với lửa vừa. Sau đó để nguội rồi chắt dầu ra chén.
Rim sườn
- Đặt nồi lên bếp và cho vào một chút dầu ăn. Dầu sôi thì cho sườn vào chiên cháy cạnh.
- Nêm thịt với hành băm, ớt, 7 muỗng canh đường, 7 muỗng canh nước cốt me, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh tương cà, 1 muỗng canh dầu điều và 1 chén nước.
- Đun sườn ở lửa vừa, lâu lâu đảo đều để thịt ngấm đều sốt. Tùy sở thích ăn sốt hay không mà bạn canh chỉnh thời gian tắt bếp hợp lí. Tuy nhiên chỉ nên làm món này tối đa trong 40 phút thôi nhé!