Site icon Medplus.vn

Súp miso: bí quyết để ngon như nhà hàng Nhật Bản

med 6 5 - Medplus

Bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao món súp miso của bạn không giống với món bạn thưởng thức ở nhà hàng Nhật Bản yêu thích của mình? Nếu bạn khuấy tương miso vào nước với hy vọng rằng nó sẽ có mùi vị giống như thứ bạn có trong món sushi của mình, thì bạn đã làm sai.

Công thức nấu súp miso này ở đây để giúp bạn! Thành phần bí mật mà có lẽ bạn đang thiếu là dashi. Dashi là một món kho Nhật Bản được làm từ rong biển kombu và katsuobushi/ cá ngừ bào. Nó siêu hương vị và đầy đủ vị umami – thực sự, nó là xương sống của nhiều món ăn Nhật Bản. Có một số loại dashi và nhiều người làm từ đầu (nó giống như pha trà: đun nước gần sôi, sau đó ngâm kombu và kastuobushi, và lọc) nhưng bạn cũng có thể mua dashi ăn liền. Họ thậm chí còn bán sẵn những túi trà dốc đầy kombu và katsuobushi.

Tôi thích sử dụng gói dashi hơn, nhưng đôi khi tôi cũng dùng dashi ăn liền. Nó chỉ là bất cứ điều gì hoạt động!

Ba bước để làm món súp miso ngon, chính hiệu:

  1. Đun sôi nước dashi của bạn. Cho nước vào nồi và đun nhỏ lửa trên lửa vừa với gói dashi hoặc dashi ăn liền.
  2. Lấy nồi ra khỏi bếp. Lấy một cái bát và múc một lượng nhỏ dashi vào đó và khuấy miso vào nước dashi nóng, tạo thành miso sền sệt. Khi hỗn hợp mịn, cho miso trở lại nồi.
  3. Thêm rong biển, đậu phụ và hành lá và đun nhẹ ở lửa rất nhỏ, không để quá lửa hoặc đun sôi – bạn không muốn miso quá nóng vì sẽ giết chết tất cả các lợi khuẩn tuyệt vời.

Nói chung, súp miso đích thực thực sự dễ dàng! Nó thực tế ngay lập tức, rất ngon và siêu thoải mái. Hầu hết người Nhật không thể tưởng tượng được việc ăn một bữa ăn với cơm mà không có súp miso – nó vô cùng lành mạnh và ngon miệng.

  • 2-3 muỗng canh miso
  • rong biển wakame, như mong muốn
  • 1/2 gói đậu phụ mềm
  • hành lá thái mỏng để hoàn thành

Lưu ý: Bạn có thể dùng miso đỏ, miso trắng, miso vàng hoặc hỗn hợp.

Pha 2 cốc dashi theo hướng dẫn trên bao bì. Đun sôi trên lửa vừa.

Lấy nồi ra khỏi bếp. Lấy một cái bát và múc một lượng nhỏ dashi vào và khuấy miso vào bát dashi nóng, tạo thành hỗn hợp sền sệt. Khi hỗn hợp mịn, cho miso trở lại nồi.

Thêm rong biển, đậu phụ và hành lá và đun nhẹ ở lửa rất nhỏ, không để quá lửa hoặc đun sôi – bạn không muốn miso quá nóng vì sẽ giết chết tất cả các lợi khuẩn tuyệt vời. Thưởng thức ngay lập tức!

Nếu bạn thích súp miso hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui vì nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người. Vì vậy bạn đừng ngần ngại trình bày ý kiến.

Xem thêm bài viết:

Nguồn: The Right Way to Make Miso Soup

Exit mobile version