Site icon Medplus.vn

Cách làm thạch bí đỏ mát lạnh giải nhiệt ngày hè hiệu quả

Thạch bí đỏ

Thạch bí đỏ

Hôm nay Medplus giới thiệu đến mọi người món thạch bí đỏ ngon mềm, mịn, mát lịm cho các bạn giải nhiệt ngày hè. Đây sẽ là một món tráng miệng lý tưởng mà các bạn nên chuẩn bị sẵn trong tủ lạnh gia đình.

1. Nguyên liệu làm thạch bí đỏ

2. Mẹo chọn mua nguyên liệu

Để chọn bí đỏ ngon và chất lượng, bạn nên chọn quả có màu vàng cam đậm, cứng, cầm thấy nặng tay, không bị dập hay sứt sẹo. Khi dùng để chế biến ngay, hãy chọn quả có phần đế lõm vào và ít ruột. Nếu chưa dùng ngay, bạn nên lựa những quả có cuống dài từ 2-2.5cm, tránh những quả mất cuống sẽ nhanh hỏng và không bảo quản được lâu.

3. Các bước làm thạch bí đỏ

Cách làm thạch bí đỏ

4. Những sai lầm khi ăn bí đỏ

Bạn lưu ý không để bí đỏ đã nấu trong tủ lạnh, đặc biệt là không bảo quản ở ngăn đá. Bởi vì nếu để lạnh, bí đỏ sẽ dễ bị ngả sang màu nâu vàng, không an toàn khi ăn

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, bạn không ăn bí đỏ quá 2 bữa/tuần. Nguyên do là trong bí đỏ chứa rất nhiều tiền chất của vitamin A. Nếu bạn ăn nhiều, chất này sẽ dự trữ ở gan và dưới da. Do đó, sẽ khiến cho chóp mũi. lòng bàn tay, bàn chân dễ có màu vàng.

Khi để lâu bí đỏ chứa hàm lượng đường cao. Thêm nữa, do lưu trữ thời gian dài, sẽ khiến cho bên trong bí ngô xảy ra quá trình hô hấp kỵ khí – lên men và biến chất. Chính vì vậy khi ăn sẽ gây nguy hiểm tới sức khỏe của chúng ta.

Một lưu ý nữa cho bạn đó là người bị rối loạn tiêu hóa hạn chế ăn bí đỏ vì hàm lượng chất xơ trong bí đỏ quá cao, không tốt cho tình trạng bệnh.

5. Tác dụng của bí đỏ đối với  làm đẹp

Một trong những lợi ích thiết yếu của bí đỏ đối với phụ nữ bao gồm khả năng bảo vệ làn da, giúp da chống lại các tác hại của ánh nắng mặt trời và ngăn ngừa tình trạng mất nước, khô da.
Hơn nữa, bí đỏ còn chứa hàm lượng vitamin C cao giúp chống lại các gốc tự do trong cơ thể, ngăn ngừa dấu hiệu lão hóa như nếp nhăn, các đốm nâu… Thường xuyên dùng bí đỏ sẽ giữ cho làn da của bạn mềm mượt và tươi trẻ.

Bí đỏ là một thực phẩm giàu chất xơ,chứa hàm lượng calo và chất béo thấp. Tác dụng của bí đỏ chính là một thực phẩm lí tưởng cho những người muốn giảm cân hay những người thừa cân, béo phì.

Không chỉ là thực phẩm được chế biến thành những món ăn ngon, rau bí đỏ còn có những công dụng chữa bệnh hiệu quả đối với nhiều người.

Thạch bí đỏ vừa mát lạnh lại ngon miệng, bạn đừng ngần ngại chế biến cho cả nhà giải nhiệt nhé!

Ngoài ra, còn nhiều tips nấu ăn, mọi người nhớ cập nhật Medplus thường xuyên.

Xem thêm công thức nấu ăn ngon từ bí đỏ:

Nguồn: Tổng hợp

 

 

 

 

 

Cách làm thạch bí đỏ mát lạnh giải nhiệt ngày hè hiệu quả

Serves: 4 người
Level: 2
Exit mobile version