Site icon Medplus.vn

Cách làm thịt bò bọc trứng cút chiên xù béo giòn, hấp dẫn

Thịt bò bọc trứng cút chiên

Thịt bò bọc trứng cút chiên

Thịt bò bọc trứng cút chiên là một món ăn thơm ngon mà không hề khó làm một chút nào. Lớp vỏ ngoài vàng óng, thơm nức bọc trong lớp trứng lòng đào bùi bùi, béo ngậy. Thật khó để từ chối một món ăn hấp dẫn đến nhường này.

Bạn thử làm món thịt bò bọc trứng cút chiên cho gia đình thưởng thức xem sao nhé. Medplus dám cá là cả nhà sẽ thích mê cho mà xem.

Bí quyết làm món thịt bò bọc trứng cút chiên

Nguyên liệu chính của món ăn này là thịt bò, trứng cút và trứng gà. Với những bí quyết dưới đây thì bạn hoàn toàn có thể tự lựa chọn cho mình những nguyên liệu tươi ngon và sạch nhất. Nguyên liệu có tươi, có an toàn thì món thịt bò bọc trứng cút chiên mới càng thơm ngon phải không nào!

1. Thịt bò

2. Trứng cút

3. Trứng gà

Lưu ý khi thưởng thức món thịt bò bọc trứng cút chiên

1. Mẹo cho món thịt bò bọc trứng cút chiên thơm ngon hơn

2. Thời gian luộc trứng cút để trứng đạt đến độ ngon mong muốn

Tùy theo sở thích cá nhân, bạn có thể lựa chọn thời gian phù hợp để trứng còn lòng đào, trứng có lòng màu hồng hay trứng chín hoàn toàn. Hãy biến tấu phần này để có món thịt bò bọc trứng cút chiên ngon theo cách của bạn nhé.

Những viên thịt bò được chiên xù, giòn dai tỏa mùi thơm thật kích thích. Cắn vào một miếng mới thưởng thức hết sự thơm ngon của phần thịt, cái beo béo chảy tràn của trứng cút. Thêm một chén nước chấm hay tương ớt nữa là món thịt bò bọc trứng cút chiên sẽ càng thêm hấp dẫn.

Bạn còn chần chừ gì nữa mà không lưu ngay công thức làm món thịt bò bọc trứng cút chiên vào sổ tay ngay. Chúc bạn thành công và ngon miệng. Và đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới tốt cho sức khỏe bạn nhé.

Xem thêm

Nguồn: Tổng hợp

 

Cách làm thịt bò bọc trứng cút chiên xù béo giòn, hấp dẫn

Serves: 4
Cook time: 30 minutes
Level: 1

Ingredients

  • Trứng cút 18 quả
  • Thịt bò 300 gr
  • Trứng gà 2 quả
  • Bột mì 1 chén
  • Bột chiên xù 1 chén
  • Hành lá 2 nhánh
  • Dầu ăn 500 ml

Instructions

Sơ chế

  • Luộc trứng cút trong nước sôi khoảng 2 phút rồi bóc bỏ vỏ.
  • Thịt bò xay nhuyễn. Lót một lớp giấy lên thịt bò rồi dùng chày hay cán bột cán qua thịt cho thịt mềm và mịn.
  • Trứng gà cho vào chén đánh đều.

Cách thực hiện

  • Lăn trứng cút qua bột mì rồi cuộn kín lại bằng thịt bò.
  • Tiếp tục lăn viên thịt bò lần lượt qua bột mì, trứng gà rồi đến bột chiên xù.
  • Đun nóng 500ml dầu ăn, thả cuộn trứng vào nồi dầu, chiên vàng giòn đều thì vớt ra, để ráo dầu.
  • Bày thịt bò bọc trứng chiên xù ra đĩa. Thưởng thức vơi nước chấm hay tương ớt tùy chọn.
Thịt bò bọc trứng cút chiên
Exit mobile version