Site icon Medplus.vn

Cách làm thịt bò hầm đậu trắng béo bùi, thơm ngon cho cả nhà

Bò hầm đậu trắng

Bò hầm đậu trắng

Thịt bò hầm đậu trắng với miếng bắp bò hầm bia đậm vị, mềm mà ngọt. Xen kẽ vào đó là những hạt đậu bùi bùi ngập trong nước sốt sóng sánh lạ miệng. Món ăn có sự kết hợp giữa vị béo của bơ, vị ngọt của rau củ và thơm nhẹ của bia. Thịt bò hầm đậu trắng dùng nóng với bánh mì hoặc cơm trắng đều rất ngon đấy nhé!

Hãy trổ tài vào bếp đãi cả nhà với món ăn lạ miệng này thôi nào. Bắt đầu ngay với Medplus nhé!

Bật mí bí quyết làm thịt bò hầm đậu trắng

1. Cách chọn nguyên liệu

Thịt bò

Đậu trắng

2. Mẹo nấu cho món thịt bò hầm đậu thêm thơm ngon

Những lưu ý khi dùng món thịt bò hầm đậu trắng

1. Các món ăn kèm

2. Lợi ích tuyệt vời từ đậu trắng

Món thịt bò hầm đậu trắng rất thơm ngon mà lại chứa nhiều chất dinh dưỡng với những tác dụng tốt cho cơ thể người dùng. Dưới đây là những lợi ích tuyệt vời từ nguyên liệu đậu trắng trong món ăn.

Phòng ngừa tiểu đường

Chất béo trong đậu trắng không chứa cholesterol cộng với chất bột đường trong đậu thuộc nhóm đường phức hợp, không làm tăng đường huyết nên rất phù hợp đối với bệnh nhân đái tháo đường.

Tốt cho hệ tiêu hóa

Lượng chất xơ và Vitamin trong đậu trắng rất cao, không những giúp cơ thể phòng ngừa bệnh tật mà còn có lợi cho hệ tiêu hóa.

Chống lão hóa

Trong thành phần dinh dưỡng của đậu có rất nhiều chất chống oxy hóa, chống lại các gốc tự do phá hoại cơ thể, làm tiến trình lão hóa diễn ra chậm và ngăn ngừa ung thư một cách tự nhiên.

Giảm cân

Hàm lượng dưỡng chất của đậu trắng còn có tác dụng làm ngăn chặn sự tổng hợp các phân tử tinh bột trong cơ thể, làm giảm sự tích tụ của chất béo mà lại tạo cảm giác no lâu, ức chế cơn thèm ăn.

Từng miếng bò hầm thấm đẫm nước sốt xen lẫn với những hạt đậu beo béo, bùi bùi cùng mùi bia thoang thoảng sẽ khiến ai lần đầu nếm thử cũng phải trầm trồ vì hương vị đậm đà nhưng tinh tế của món ăn này. Bạn hãy thử trải nghiệm với món thịt bò hầm đậu trắng ngay nhé!

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món thịt bò hầm đậu trắng. Đừng quên ghé Medplus để bổ sung kiến thức về sức khỏe, dinh dưỡng cho cả nhà nhé.

Xem thêm

Nguồn: Tổng hợp

 

 

Cách làm thịt bò hầm đậu trắng béo bùi, thơm ngon cho cả nhà

Serves: 4
Cook time: 60 minutes
Level: 1

Ingredients

  • Bắp bò 300 gr
  • Bia 250 ml
  • Đậu trắng 150 gr
  • Đậu Hà Lan 50 gr
  • Hành tây 50 gr
  • Cần tây 50 gr
  • Tỏi 15 gr
  • Sốt cà chua 60g
  • Bơ lạt 30 gr
  • Bột mì 10 gr
  • Nguyệt quế khô 3 lá
  • Dầu ăn 1 muỗng canh
  • Dầu hào 30 gr
  • Hạt nêm 1 muỗng cà phê
  • Đường trắng 1 muỗng canh

Instructions

Sơ chế

  • Cắt thịt bò cắt thành miếng vuông cỡ 5cm, rửa sạch.
  • Hành tây, cần tây cắt hạt lựu.
  • Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
  • Ướp thịt bò với hành tây, cần tây, tỏi, lá nguyệt quế, sốt cà cô đặc, dầu hào, đường, 1 ít muối, 1 ít tiêu, dầu ăn và 50ml bia. Trộn lên và ướp ít nhất 30 phút.

Cách làm

  • Bắc nồi lên bếp, cho vào 20gr bơ lạt, đun cho bơ chảy hết thì trút thịt bò vào xào thơm.
  • Thêm 150ml nước lọc và 200ml bia vào nồi.
  • Đun cho nước sôi thì vớt bỏ váng bọt. Nêm vào nồi 1 muỗng cà phê hạt nêm, khuấy đều rồi hạ lửa nhỏ hầm thịt bò khoảng 40 phút hoặc đến khi thịt bò mềm.
  • Tiếp đến cho đậu trắng và đậu Hà Lan vào nồi thịt nấu thêm 5 phút.
  • Chuẩn bị một cái chảo khác làm nước sốt. Cho vào chảo 10gr bơ lạt và đun chảy, sau đó cho 10gr bột mì vào đánh cho đều.
  • Sau khi đã hầm đậu được 5 phút thì bạn đổ sốt vào nồi, khuấy đều để tạo độ sánh và hòa quyện với nước hầm bò.
Bò hầm đậu trắng
Exit mobile version