Site icon Medplus.vn

Cách làm thịt bò kho nấm hương thơm ngon, chống ngán cho cả nhà

Thịt bò kho nấm hương với miếng thịt bò có vị ngọt đặc trưng mà vẫn thấm đẫm gia vị. Nấm hương giòn và thanh như càng làm tăng thêm hương vị cho món ăn. Bữa ăn mà có món thịt bò kho nấm hương thì chẳng mấy chốc nồi cơm nhà bạn sẽ hết veo đấy.

Cùng Medplus vào bếp trổ tài với món ăn mới lạ này nhé!

 

Bí quyết chọn nguyên liệu cho món thịt bò kho nấm hương

1. Cách chọn thịt bò tươi ngon, an toàn cho người sử dụng

2. Cách chọn nấm hương còn mới, không nhiễm chất hóa học

Lưu ý với món thịt bò kho nấm hương

1. Mẹo cho món thịt bò kho nấm hương thơm ngon hơn

2. Những ai cần hạn chế ăn thịt bò kho nấm hương

Người mắc bệnh dạ dày

Thịt bò có chất đạm là nguyên nhân gây ra áp lực lên bộ máy tiêu hóa ở nhóm người này. Bộ máy tiêu hóa của người bệnh đang bị suy nhược nên rất khó để phân giải các loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng. Món ăn sẽ làm quá tải cho các cơ quan này, làm bệnh càng thêm nặng.

Người mắc bệnh tim mạch

Lượng chất đạm trong thịt bò có thể gây nguy hiểm cho người mắc bệnh tim mạch. Các biến chứng thường gặp sau khi ăn là tăng cholesterol trong máu, tăng lipid máu, chóng mặt, đau tim,…. Nếu tiêu thụ quá nhiều có thể gây ra những hậu quả tệ hơn.

Với các nguyên liệu dễ tìm và khoảng 30-40 phút là bạn đã có ngay món thịt bò kho nấm hương hấp dẫn rồi. Món ăn vừa thơm ngon, vừa bổ dưỡng, đáp ứng nhu cầu năng lượng và dinh dưỡng cho cả nhà. Còn chần chừ gì mà bạn không trổ tài làm món thịt bò kho nấm hương cho cả nhà ngưỡng mộ nhỉ. Chúc bạn thành công và ngon miệng. Đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới tốt cho sức khỏe bạn nhé.

Xem thêm

Nguồn: Tổng hợp

 

Cách làm thịt bò kho nấm hương thơm ngon, chống ngán cho cả nhà

Serves: 4
Cook time: 30 minutes
Level: 1

Ingredients

  • Thịt ức bò 600 gr
  • Nấm hương 200 gr
  • Tỏi 1 củ
  • Gừng 1 nhánh nhỏ
  • Hành lá 1 cây
  • Rượu trắng 1 1/2 muỗng canh
  • Nước tương 3 muỗng canh
  • Muối 1 muỗng cà phê
  • Đường trắng 1 muỗng cà phê

Instructions

Sơ chế

  • Thịt bò rửa sạch, cắt miếng vuông vừa ăn, để ráo.
  • Nấm hương ngâm nước muối loãng cho nở mềm, vớt ra rửa sạch rồi cho vào chén riêng.
  • Hành lá, 1/2 số tỏi cắt nhỏ (bớt lại 1/2 số hành lá để túm lại thành một bó rồi thắt nút) để riêng phần đầu hành cắt khúc to. Gừng cắt lát, tỏi bóc vỏ.

Cách thực hiện

  • Đun sôi nồi nước với một vài lát gừng, cho thịt bò vào luộc chín. Sau đó vớt ra rửa sạch.
  • Cho thịt bò vào nồi áp suất, thêm tỏi, gừng, vài cọng đầu hành trắng, 1 1/2 muỗng canh rượu và 3 muỗng canh nước tương. Thêm 1 ly nước.
  • Đậy chặt nắp, đặt nồi lên bếp đun to lửa khoảng 2-3 phút rồi tắt lửa. Mở nắp, thêm nấm hương vào cùng. Nêm 1 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê đường.
  • Tiếp tục đậy kín nắp và đun to lửa khoảng 5-8 phút là được. Rắc chút hành và tỏi cắt nhỏ vào trước khi món ăn trước khi múc ra đĩa cho đẹp mắt.
Thịt bò kho nấm hương
Exit mobile version