Site icon Medplus.vn

Cách làm thịt bò kho tàu thơm ngon, đậm đà khó quên

Thịt bò kho tàu

Thịt bò kho tàu

Nếu đã quá quen thuộc với món thịt heo kho tàu, sao bạn không thử thưởng thức hương vị mới lạ từ món thịt bò kho tàu. Đây là một món ăn truyền thống dân dã mà hấp dẫn của các gia đình Nam Bộ. Thịt bò thấm đẫm các loại gia vị quê hương, hòa quyện cùng vị bùi bùi, beo béo của trứng tạo nên nét đặc sắc của món ăn.

Cùng trổ tài làm món thịt bò kho tàu thơm ngon cùng với Medplus nào!

Bí quyết cho món thịt bò kho tàu chuẩn vị

1. Cách chọn nguyên liệu

Để có thể yên tâm thưởng thức món ăn thơm ngon này, bạn cần biết cách chọn nguyên liệu sao cho an toàn nhất. Nguyên liệu có sạch và tươi ngon thì món ăn mới càng thêm phần hấp dẫn.

2. Mẹo cho món thịt bò kho tàu thơm ngon hơn

Lưu ý khi ăn thịt bò kho tàu

1. Các món ăn kèm

2. Những ai nên hạn chế ăn thịt bò kho tàu?

Người mắc bệnh sỏi thận

Do thịt bò chứa lượng ptotein cao sẽ làm tăng lượng oxalate trong nước tiểu. Hiện tượng này kéo dài sẽ dẫn đến việc hình thành sỏi, đặc biệt là sỏi thận.

Người mắc bệnh xương khớp

Cơ thể cần tiết ra một lượng axit tương ứng khi tiêu hóa thức ăn. Thức ăn càng dồi dào dinh dưỡng thì lượng axit này càng phải được tiết ra nhiều hơn. Trường hợp này là đúng với thịt bò vốn “nổi tiếng” là nguồn cung cấp chất bổ tự nhiên. Khi cơ thể không có đủ axit này thì chúng sẽ tự lấy canxi từ xương để thực hiện việc tiêu hóa. Với những người bị bệnh xương khớp, do cơ thể bị thiếu canxi, cơ thể lại phải lấy canxi từ xương để bù đắp vào lượng thiếu hụt. Điều này rất có hại cho sức khỏe và quá trình điều trị của người bệnh.

Người mắc bệnh tim mạch

Người mắc bệnh tim mạch rất nhạy cảm với các loại đồ ăn chứa nhiều chất dinh dưỡng như thịt bò. Chất đạm cùng với cholesterol từ loại thực phẩm này có thể làm tăng lipid máu, tăng đường huyết. Đây là những biến chứng nguy hiểm với nhóm người này.

Với những loại nguyên liệu quen thuộc kết hợp lại ta sẽ có món thịt bò kho tàu thơm ngon rồi. Những miếng thịt béo núc ních với hương vị chắc chắn sẽ khiến mọi người không thể chối từ. Thêm mấy quả trứng bùi bùi càng giúp bữa cơm gia đình thêm ngon miệng.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món thịt bò kho tàu. Đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới tốt cho sức khỏe bạn nhé.

Xem thêm

Nguồn: Tổng hợp

 

Cách làm thịt bò kho tàu thơm ngon, đậm đà khó quên

Serves: 4
Cook time: 30 minutes
Level: 1

Ingredients

  • Thịt bò 600 gr
  • Trứng vịt 6 quả
  • Dừa 1 trái
  • Ớt sừng 2 trái
  • Hành tây 1/2 củ
  • Muối 1 muỗng cà phê
  • Đường trắng 2 muỗng cà phê
  • Tiêu 1/2 muỗng cà phê
  • Tỏi băm 1/2 muỗng cà phê
  • Bột ngọt 1/2 muỗng cà phê
  • Nước tương 1 muỗng canh

Instructions

Sơ chế

  • Ớt sừng, sả, hành tây rửa sạch. Ớt sừng cắt nhỏ, sả đập dập rồi cắt khúc 7cm, hành tây bóc vỏ rồi cắt múi cau.
  • Thịt bò rửa sơ với nước sạch, để ráo.
  • Trứng vịt luộc chín rồi bóc vỏ.

Cách làm

  • Trụng thịt bò qua nước sôi cho thịt săn lại. Vớt thịt ra, cắt miếng vừa ăn.
  • Ướp với 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh nước tương, tỏi băm để ngấm trong khoảng 30 phút.
  • Bắc nồi áp suất lên bếp. Cho thịt bò vào xào cùng với sả, đảo đều.
  • Tiếp đến cho nước dừa vào đun đến khi sôi.
  • Cho thịt bò, trứng vịt và 1/2 muỗng cà phê tiêu và ớt sừng vào, đậy nắp. Nấu trên lửa nhỏ trong khoảng 20-25 phút hay đến khi thịt chín và phần sốt bắt đầu sền sệt.
  • Bày thịt bò kho tàu ra đĩa. Rắc thêm một chút tiêu lên trên và dùng nóng.
Thịt bò kho tàu
Exit mobile version