Site icon Medplus.vn

Cách làm thịt bò nướng Bulgogi chuẩn vị ngon mê ly

Cách làm thịt bò nướng Bulgogi

Cách làm thịt bò nướng Bulgogi

Nói tới Hàn Quốc, người ta không chỉ nhớ về một miền đất bình dị, thơ mộng mà còn là nơi có nền ẩm thực phong phú, đa dạng. Từ những món ăn mang phong cách quý tộc cho tới những món ăn đậm chất đường phố. Ngoài kimbap, kim chi hay bibimbap… Thì thịt bò nướng Bulgogi  là món ăn không thể bỏ qua. Từng miếng thịt bò được thái lát mỏng, ướp cùng gia vị đậm đà giúp món ăn thơm ngon, đậm đà và mang hương vị đặc trưng riêng để ai cũng cảm nhận được.

Cách làm món ăn không phức tạp lắm, sau đây Medplus sẽ chia sẻ bí quyết làm thịt bò nướng chuẩn vị Hàn Quốc cho bữa ăn gia đình thêm phần hấp dẫn nhé!

Bí quyết cho món thịt bò nướng thêm tròn vị

1. Mẹo khi chọn thịt bò cho món nướng Bulgogi

 

Mẹo chọn thịt bò cho món nướng

2. Mẹo nướng thịt bò đúng cách

Những lưu ý về món thịt bò nướng Bulgogi

1. Cách thưởng thức thịt bò nướng Bulgogi

2. Ăn đồ nướng như thế nào để bảo vệ sức khỏe?

Chỉ vài bước đơn giản với công thức chuẩn Medplus bạn đã có món thịt bò nướng Bulgogi cho bữa ăn thêm hấp dẫn và để cả nhà cùng quây quần bên nhau. Chúc các bạn thành công và ngon miệng. Đừng quên ghé qua Medplus thường xuyên để bỏ túi những tips nấu ăn hay ho nhé!

Xem thêm:

Nguồn: Tổng hợp

 

Cách làm thịt bò nướng Bulgogi chuẩn vị ngon mê ly

Serves: 4 người
Level: 2

Ingredients

  • thịt bò: 1/2 kg
  • đường: 1/4 chén
  • dầu ăn: 1/4 chén
  • hành tây: 1 củ
  • giá đỗ
  • nước tương: 1/3 chén
  • tỏi
  • hạt tiêu
  • rau diếp
  • rau sống

Instructions

1. Chuẩn bị nguyên liệu:

½ cân thịt bò

¼ chén đường

¼ chén dầu ăn

1 củ chén hành tây

1/3 chén nước tương

Tỏi

Hạt tiêu

Rau diếp

Rau sống

2. Sơ chế nguyên liệu
  • Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng vừa ăn
  • Hành tây bóc vỏ rửa sạch, thái theo chiều dọc
3. Cách thực hiện
  • Trộn đều các gia vị: nước tương, đường, tiêu, vừng, tỏi, dầu ăn với nhau
  • Cho bò vào ướp cùng các loại gia vị, sau đó cho hành tây đã thái miếng vào trộn đều
  • Đậy kín, để vào tủ lạnh tầm 1 – 2 tiếng, thỉnh thoảng trộn để cho thịt ngấm đều
  • Cuối cùng, cho bò đem đi nướng và thưởng thức ngay.
Cách thực hiện món ăn
Exit mobile version