Site icon Medplus.vn

Cách làm thịt bò sốt pate hấp dẫn, thơm ngon cực kỳ

Thịt bò sốt pate

Thịt bò sốt pate

Thịt bò sốt pate  ăn kèm với bánh mỳ rất tuyệt trong những ngày se lạnh. Món ăn không những thơm ngon mà còn dễ chế biến và đặc biệt là rất bổ dưỡng. Một phần ăn với món thịt bò sốt pate sẽ cung cấp năng lượng cho cả ngày làm việc và học tập hiệu quả.

Cùng theo chân Medplus thực hiện món ăn hấp dẫn này ngay sau đây nhé!

Bí quyết chọn nguyên liệu cho món thịt bò sốt pate

1. Cách chọn thịt bò tươi sống còn mới và chất lượng

2. Cách chọn pate thơm ngon

Lưu ý cho món thịt bò sốt pate

1. Mẹo cho món thịt bò sốt pate thơm ngon hơn

2. Cách bảo quản nguyên liệu

Nếu không tính toán chính xác khẩu phần ăn hay thời gian chế biến dự kiến thì bạn có thể sẽ phải bảo quản nguyên liệu cho đến khi có cơ hội dùng chúng đấy. Đừng quá lo lắng vì Medplus sẽ hướng dẫn bạn cách bảo quản thịt bò và pate đóng hộp ngay sau đây.

Cách bảo quản thịt bò

Cách bảo quản pate đóng hộp

Thịt bò sốt pate là món ăn lạ miệng mà vô cùng thơm ngon. Thịt bò ngọt mềm hòa với phần pate béo bùi, thơm nức mũi thật kích thích bao tử. Món này ăn kèm với dưa góp và khoai tây chiên thì còn gì tuyệt vời hơn.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món thịt bò sốt pate. Hãy chia sẻ trải nghiệm và hình ảnh món ăn của bạn vào phần bình luận dưới đây nhé. Và đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới và ngon nhất.

Xem thêm

Nguồn: Tổng hợp

 

Cách làm thịt bò sốt pate hấp dẫn, thơm ngon cực kỳ

Serves: 2
Cook time: 20 minutes
Level: 1

Ingredients

  • Thịt bò 400gr
  • Pa tê 200gr
  • Nước dùng 1 chén
  • Tỏi băm 1 muỗng cà phê
  • Hạt nêm 1/2 muỗng cà phê
  • Tiêu 1/2 muỗng cà phê
  • Dầu ăn 3 muỗng canh

Instructions

Sơ chế

Dùng đĩa thăm vào miếng thịt bò rồi ướp với 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê tỏi băm khoảng 20 phút cho thịt ngấm.

Cách thực hiện

  • Đun nóng 3 muỗng canh dầu ăn rồi thả thịt bò vào áp chảo khoảng 5 phút mỗi mặt cho đến khi thịt chín vàng đều 2 mặt.
  • Gắp thịt ra thớt rồi cắt miếng lát vừa ăn. Tiếp tục dùng chảo đó, phi thơm 1/2 muỗng cà phê tỏi, cho pa tê và 1 chén nước dùng vào đun tới khi thành sốt sền sệt.
  • Dội sốt lên miếng thịt đã cắt sẵn, rắc chút tiêu và dùng nóng. Ăn kèm dưa góp và khoai chiên.
Thịt bò sốt pate
Exit mobile version