Site icon Medplus.vn

Cách làm thịt bò xào cải rổ cho bữa cơm thêm tròn vị

Trong cuộc sống hiện đại bận rộn, những món ăn đơn giản, ngon, giàu dinh dưỡng luôn được nhiều người ưu tiên lựa chọn. Thịt bò xào cải rổ là một trong số những món ăn đáp ứng đầy đủ các yếu tố đó. Chỉ một vài nguyên liệu dễ tìm như cải rổ, thịt bò, gừng, đầu hành và một số loại gia vị sẵn có trong bếp là đã có thể có ngay một món ăn thơm ngon mà đơn giản chiêu đãi cả gia đình rồi.

Cùng Medplus vào bếp thực hiện món thịt bò xào cải rổ ngay sau đây nhé!

Bí quyết chọn nguyên liệu cho món thịt bò xào cải rổ

Thịt bò tươi sống

Thịt bò đông lạnh

Lưu ý chó món thịt bò xào cải rổ

1. Mẹo cho món thịt bò xào cải rổ thêm ngon miệng

2. Thành phần dinh dưỡng có trong 100g cải rổ

Như vậy, chúng ta đã hoàn thành cách xào thịt bò với rau cải rổ đơn giản, nhanh chóng chỉ trong vài phút chuẩn bị và thực hiện. Chắc hẳn sự xuất hiện của đĩa rau cải xào thịt bò sẽ khiến cơm nhà hao đi trông thấy đấy. Không chỉ thế, món ăn giàu dinh dưỡng này cung cấp dưỡng chất giúp bạn yên tâm hơn trong bữa ăn của cả nhà.

Chúc bạn thành công và ngon miệng. Đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới tốt cho sức khỏe bạn nhé.

Xem thêm

Nguồn: Tổng hợp

 

Cách làm thịt bò xào cải rổ cho bữa cơm thêm tròn vị

Serves: 4
Cook time: 15 minutes
Level: 1

Ingredients

  • 300g thịt bò
  • 500g cải rổ
  • 1 muỗng canh gừng băm nhỏ
  • 1 muỗng canh tỏi băm nhỏ
  • Đầu hành lá băm nhỏ
  • Gia vị: Dầu mè, dầu hào, nước tương (xì dầu), hạt nêm, tiêu xay, bột ngọt, muối…

Instructions

Sơ chế

  • Rửa sạch thịt bò với nước muối pha loãng, dùng khăn thấm khô rồi cắt thành lát mỏng vừa ăn. Cho thịt bò vào trong bát, ướp với một ½ muỗng canh tỏi, 1 muỗng canh gừng, đầu hành băm nhỏ, ½ muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê dầu hào, trộn đều. Để món cải rổ xào thịt bò thấm vị, bạn nên ướp thịt bò trong vòng khoảng 10 – 15 phút.
  • Cải rổ nhặt bỏ lá úa vàng, rửa sạch với nước. Sau đó cắt rau cải rổ thành khúc ngắn khoảng 3 – 4 cm. Với phân thân cải, bạn có thể chẻ dọc để xào nhanh chín hơn.

Cách thực hiện

  • Bắc nồi nước lên bếp đun sôi, cho thêm khoảng 1 ít muối vào cùng. Khi nước sôi, cho rau cải rổ vào luộc sơ qua rồi vớt ra, ngâm trong bát nước đá lạnh.
  • Bắc chảo lên bếp, cho thêm 1 ít dầu ăn. Đợi dầu nóng thì cho ½ muỗng tỏi, cho thịt bò vào xào tái, cho ra đĩa.
  • Tiếp tục sử dụng chảo đó, cho rau cải rổ vào xào, rau vừa chín tới thì cho thịt bò vào đảo đều. Nêm lại gia vị cho vừa ăn hơn.
  • Múc cải rổ xào thịt bò ra đĩa, rắc thêm lên trên một ít tiêu xay và thưởng thức ngay khi còn nóng.
Thịt bò xào cải rổ
Exit mobile version