Site icon Medplus.vn

Cách làm thịt bò xào khoai tây trong 2 bước cho bữa ăn đủ chất

Cách làm thịt bò xào khoai tây trong 2 bước cho bữa ăn đủ chất

Cách làm thịt bò xào khoai tây trong 2 bước cho bữa ăn đủ chất

Thịt bò xào khoai tây từ lâu luôn được xem là món ăn chứa nhiều chất dinh dưỡng. Thành phần chính là thịt bò và khoai tây đều có những giá trị dinh dưỡng đặc trưng. Đặc biệt, các bé từ 3 tuổi trở lên đều có thể dùng được món này. Chỉ mất 2 bước và không đến 30 phút là bạn có thể hoàn thiện món ăn ngon lành này rồi. Sau đây, Medplus sẽ cùng bạn đọc khám phá cách làm món thịt bò xào khoai tây nhé.

Cách chọn nguyên liệu

Mẹo làm thịt bò xào khoai tây thêm ngon

Những lợi ích khi ăn thịt bò xào khoai tây có thể bạn chưa biết

Thịt bò đem lại cho cơ thể những dưỡng chất như:

Khoai tây cũng không kém cạnh khi có thể:

Thịt bò xào khoai tây rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên, món ăn này vẫn có một số hạn chế. Nếu ăn không đúng cách sẽ gây phản tác dụng. 

Những người sau đây nên kiêng ăn thịt bò

Người bị bệnh xương khớp

Cơ thể cần tiết nhiều axit hơn để tiêu hóa thịt bò dẫn đến nhu cầu canxi tiết ra cũng cao hơn để trung hòa. Lượng canxi thiếu hụt này nếu không được bù đắp sẽ gây ảnh hưởng đến xương và các khớp.

Người bị sỏi thận

Nguồn protein dồi dào trong thịt bò còn làm tăng lượng oxalate trong nước tiểu, góp phần hình thành sỏi thận.

Người béo phì/ít vận động

Nhóm người này nếu ăn sẽ càng làm tăng lượng mỡ tích tụ trong cơ thể, gây hại đến tim mạch.

Những người chú ý khi ăn khoai tây

Người mắc bệnh tiểu đường

Khoai tây có nhiều tinh bột. Ăn nhiều sẽ làm tăng lượng đường trong máu, đẩy mạnh sản xuất insulin.

Phụ nữ mang thai

Khoai tây có thể gây đầy bụng, khó tiêu đặc biệt ở phụ nữ đang mang thai và em bé. 

Người dị ứng khoai tây

Người bị dị ứng khoai tây khi ăn loại củ này sẽ xuất hiện một số biểu hiện như  kích ứng da, tiêu chảy, khó tiêu, đau đầu.

Trên đây là những thông tin cần thiết để bạn chế biến và thưởng thức món thịt bò xào khoai tây đúng cách. Hãy ăn uống điều độ, kết hợp tập thể dục thường xuyên để bảo vệ bản thân trong mùa dịch này bạn. Chúc bạn thành công. Và đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới tốt cho sức khỏe bạn nhé. 

Xem thêm các công thức nấu món bò khác tại:

Nguồn: Tổng hợp

Cách làm thịt bò xào khoai tây

Serves: 4 người
Cook time: 10 minutes
Level: 1

Ingredients

  • 300g thịt thăn bò
  • 2 củ khoai tây
  • Ngò rí
  • 4 tép tỏi băm
  • Hạt nêm, nước tương, tiêu xay

Instructions

Sơ chế

  • Thịt bò rửa sạch, cắt lát thật mỏng.
  • Khoai tây bào vỏ, cắt hình tròn hoặc tạo hình theo sở thích
  • Ướp thịt bò với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước tương, ít tiêu xay, trộn đền và để trong 30 phút.

Chế biến

  • Làm nóng chảo dầu, cho khoai tây vào chiên sơ cho se mặt rồi vớt ra để ráo dầu.
  • Phi thơm tỏi, cho thịt bò vào xào nhanh trên lửa lớn. Khi thịt bò vừa chín tới thì đổ khoai tây vào tiếp tục xào thêm 2 phút rồi tắt bếp. Nêm thêm gia vị cho vừa ăn rồi dọn ra dĩa, trang trí với ngò rí và rắc ít tiêu.
Cách làm thịt bò xào khoai tây trong 2 bước cho bữa ăn đủ chất
Exit mobile version