Site icon Medplus.vn

Cách làm thịt bò xào rau củ kiểu Nhật thơm ngon, bổ dưỡng

Thịt bò xào rau củ kiểu Nhật

Thịt bò xào rau củ kiểu Nhật

Một chút gia vị miso trứ danh sẽ làm món bò xào rau củ kiểu Nhật mềm ngon và có hương vị khác lạ. Thịt bò mềm và ngọt hòa quyện cùng rau củ thanh mát, giòn tan sẽ khiến cả nhà gắp không ngơi tay. Bạn đã thử qua món này lần nào chưa? Nếu chưa thì hãy cùng gia đình thưởng thức nhé!

Cùng Medplus khám phá ngay công thức làm thịt bò xào rau củ kiểu Nhật ngay sau đây thôi!

Bí quyết làm món thịt bò xào rau củ kiểu Nhật

Cách chọn nguyên liệu

Thịt bò

Cà rốt

Bông cải xanh

Lưu ý khi chế biến và thưởng thức món thịt bò xào rau củ kiểu Nhật

1. Mẹo cho món ăn thêm phần hấp dẫn

2. Những nhóm người nên hạn chế ăn thịt bò

Người có vết thương hở

Tùy theo cơ địa mà khi đang có vết thương hở, bạn cần kiêng một số loại thức ăn để vết thương không để lại sẹo. Thịt bò là một trong những loại thực phẩm dể gây sưng vết thương, gây mủ khiến vết thương lâu lành hơn.

Người bị cao huyết áp, bệnh tim mạch

Trong thịt bò chứa nhiều chất dinh dưỡng có thể gây áp lực lớn lên những người đang bị cao huyết áp và bệnh tim mạch. Bên cạnh đó thì lượng cholesterol cao cũng tiềm ẩn những nguy cơ không có lợi với nhóm người này.

Trẻ em dưới 2 tuổi

Chế độ dinh dưỡng dành cho trẻ dưới 2 tuổi phải được giám sát chặt chẽ và có lời khuyên từ bác sĩ. Bạn không nên tùy ý cho trẻ ăn bất cứ gì mình ăn, ví dụ như thịt bò. Đây là nguồn cung cấp các dưỡng chất dồi dào nhưng đôi khi lại trở nên quá lớn với trẻ nhỏ. Hãy tham khảo ý kiến chuyên gia trước khi cho con bạn dùng loại thực phẩm này nhé.

Món thịt bò xào rau củ kiểu Nhật với nhiều màu sắc bắt mắt và hương vị thơm ngon sẽ làm hài lòng những chiếc bụng đói. Chỉ cần cho thêm ít hành lá cắt nhỏ, một ít mè rang vàng là món ăn đã sẵn sàng cho cả nhà thưởng thức.

Hãy lưu ngay công thức làm thịt bò xào rau củ kiểu Nhật mà Medplus chia sẻ trong bài viết này nhé.Và đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới tốt cho sức khỏe.

Xem thêm

Đổi thực đơn qua phong cách Châu Âu với món bò sốt kem nấm ngon tuyệt vời
Cách làm gỏi đu đủ khô bò hấp dẫn hạ gục cả “thánh ăn vặt” khó tính nhất
Đổi thực đơn cho cả nhà với món lẩu đuôi bò ngon mê ly
Cách làm bạch tuộc xào cay – Phải lòng ngay từ lần đầu chạm môi

Nguồn: Tổng hợp

 

Cách làm thịt bò xào rau củ kiểu Nhật thơm ngon, bổ dưỡng

Serves: 2
Cook time: 20 minutes
Level: 1

Ingredients

  • Thịt bò 200 gr
  • Bông cải xanh 130 gr
  • Cà rốt 1/2 củ
  • Bơ 30 gr
  • Nước dùng gà 250 ml
  • Hành tây 1/4 củ
  • Rượu gạo Nhật 1 muỗng canh
  • Bột Miso đậu tương 1 muỗng canh
  • Nước mắm 1 muỗng canh
  • Đường trắng 1 muỗng canh
  • Nước tương 1 muỗng canh
  • Tiêu 1/2 muỗng cà phê
  • Mè trắng 15 gr
  • Hành lá 1 cây

Instructions

Sơ chế

  • Các loại cà rốt, bông cải xanh rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn.
  • Hành tây bóc vỏ, cắt miếng mỏng.
  • Trộn đều hỗn hợp nước sốt, rượu gạo Nhật, bột Miso đậu tương, đường, nước mắm, tiêu.
  • Thịt bò rửa sạch, cắt miếng vừa ăn rồi để ráo.

Cách thực hiện

  • Cho 30gr bơ vào chảo nóng đến khi tan chảy. Cho hành tây và cà rốt vào xào trong 3 phút. Khi nguyên liệu bắt đầu giòn thì thêm nước dùng gà và hỗn hợp nước sốt vào.
  • Giảm nhỏ lửa rồi cho thịt bò vào nấu chín. Cuối cùng thêm bông cải xanh vào nấu thêm khoảng 1 phút. Nêm nếm xem gia vị cho vừa khẩu vị.
  • Cho món thịt bò xào rau củ kiểu Nhật ra đĩa. Trang trí với mè rang. Dùng nóng.
Thịt bò xào rau củ kiểu Nhật
Exit mobile version