Site icon Medplus.vn

Cách làm thịt heo chiên muối giòn rụm, đậm đà ngay tại nhà

Thịt heo chiên muối là món ăn vô cùng hấp dẫn và độc đáo. Những miếng thịt ba chỉ giòn tan kết hợp với vị mằn mặn của muối, thêm vị ngọt nhẹ của thịt tạo ra kết cấu vô cùng độc đáo. Nó sẽ còn ngon hơn nữa khi ăn kèm với dưa chua hoặc rau luộc đấy!

Món ăn này cách làm vô cùng đơn giản, nhưng bạn cần biết một số mẹo để món ăn trở nên thơm ngon, đậm đà hơn. Bài viết dưới đây Medplus sẽ chia sẻ cách làm thịt heo chiên muối giòn rụm, đậm đà. Bạn hãy lưu ngay công thức nhé!

Thịt heo chiên muối

Cách làm thịt heo chiên muối

Cách chọn nguyên liệu

Bí quyết làm thịt heo chiên muối

Thịt heo không nên ăn cùng thực phẩm gì?

Những thực phẩm nên kiêng kị ăn chung với thịt heo

Những người nên kiêng thịt heo chiên muối

1. Người bị tiêu chảy

Thịt ba chỉ có chứa rất nhiều mỡ. Chất béo này làm đường tiêu hóa khó hồi phục hơn.

2. Người bị huyết áp cao

Các thực phẩm chứa nhiều chất béo là tối kị đối với những bện nhân cao huyết áp. Nó gây ra áp lực nặng nề hơn cho các bệnh huyết áp và tim mạch. Ngoài ra, chất đạm có trong thịt heo cũng làm người bệnh có nguy cơ đột quỵ, tai biến và nhồi máu cơ tim.

3. Người bị sỏi thận

Thịt heo có chứa nhiều protein, tiêu thụ nhiều thực phẩm này tạo ra nhiều chất tạo sỏi thận trong nước tiểu. Nếu sử dụng món ăn này bạn nên ăn nhiều các loại rau củ và tránh ăn thịt heo.

4. Người bị máu nhiễm mỡ và béo phì

Người mắc các bệnh này cũng nên hạn chế ăn những món ăn chế biến từ thịt heo. Nó cung cấp nhiều chất béo ảnh hưởng lớn đến bệnh tật.

5. Người bị gout

Thịt heo là một trong những thực phẩm có chứa nhiều đạm. Những bệnh nhân này chỉ nên sử dụng 1 lần/tuần để đảm bảo sức khỏe.

Thịt heo chiên muối theo công thức này vừa giòn da, phần thịt mềm, ngọt và mọng nước. Còn gì bằng khi quây quần bên gia đình, bạn bè thưởng thức những hương vị tuyệt vời này. Cùng vào bếp trổ tài chiêu đãi gia đình thôi!

Nguồn: Tổng hợp

Tham khảo thêm một số công thức nấu ăn khác:

Cách làm thịt heo chiên muối giòn rụm, đậm đà ngay tại nhà

Serves: 6
Cook time: 60 minutes
Level: 2

Ingredients

  • 1kg thịt ba chỉ
  • Giấm
  • Baking soda
  • 1 quả chanh
  • Bột bắp
  • Gia vị: tiêu, muối

Instructions

Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt heo sau khi mua về rửa thật sạch bằng nước muối. Sau đó rửa lại bằng nước để loại bỏ mùi tanh và chất bẩn trong thịt và để cho ráo nước.
  • Cắt thịt thành những miếng dài, dầy khoảng 3 – 4 cm.

Luộc thịt

  • Bắc nồi lên bếp, bạn cho 1 ít nước sao cho đủ ngập phần da heo. Sau đó cho thêm 2 muỗng canh giấm, ½ muỗng canh muối, ½ muỗng canh baking soda rồi khuấy đều.
  • Khi nước sôi, bạn cho thịt vào, đặt phần da xuống đáy nồi cho ngập nước. Luộc trong khoảng 10 – 15 phút là được.

Ướp thịt

  • Sau khi luộc thịt xong, bạn dùng dao khứa những đường chéo thành hình caro trên phần da heo. Chỉ khứa nhẹ trên phần da chứ không khứa phần mỡ.
  • Tiếp đến, dùng ½ muỗng canh muối để ướp thịt. Chà sát muối lên toàn bộ bề mặt thịt, phần da nên ướp nhiều muối hơn phần thịt.
  • Tiếp theo, bạn vắt ½ quả chanh vào phần da để khi chiên thịt sẽ có màu vàng đẹp mắt.
  • Ướp thịt trong vòng 30 phút.

Chiên thịt

  • Bắc chảo lên bếp và cho dầu ăn sao cho ngập miếng thịt là được.
  • Khi dầu sôi, bạn cho thêm 1 chén bột bắp vào để không bị văng nhé.
  • Cho thịt vào chảo và chiên đến khi thịt đạt được độ vàng mong muốn thì tắt bếp.
Cách làm thịt heo chiên muối
Exit mobile version