Site icon Medplus.vn

Cách làm thịt heo ngâm giấm đơn giản, ai cũng làm được

Nếu bạn cảm thấy thịt heo luộc quá đã quá nhàm chán thì hãy thử trải nghiệm với món thịt heo ngâm giấm. Vị chua chua ngọt ngọt, kết hợp cùng với rau sống, chấm tương hay mắm nêm đều ngon lành.

Cách làm món ăn này cực kì đơn giản và nhanh gọn, ai cũng dễ dàng làm được. Dưới đây Medplus sẽ chia sẻ cách làm thịt heo ngâm giấm cực kì đơn giản tại nhà, bạn hãy lưu ngay công thức và vào bếp cùng Medplus nhé!

Cách làm thịt heo ngâm giấm

Cách làm thịt heo ngâm giấm

Cách chọn nguyên liệu

Bí quyết làm thịt heo ngâm giấm

Thịt heo không nên ăn cùng thực phẩm gì?

Những thực phẩm nên kiêng kị khi ăn với thịt heo:

Những người nên kiêng ăn thịt heo ngâm giấm

1. Người bị tiêu chảy

Thịt heo có chứa một lượng chất béo nhất định. Các chất béo này làm đường tiêu hóa khó hồi phục hơn.

2. Người bị huyết áp cao

Các thực phẩm chứa nhiều chất béo là tối kị đối với những bệnh nhân cao huyết áp. Nó gây ra áp lực nặng nề hơn cho các bệnh huyết áp và tim mạch. Ngoài ra, chất đạm có trong thịt heo cũng làm người bệnh có nguy cơ đột quỵ, tai biến và nhồi máu cơ tim.

3. Người bị sỏi thận

Thịt heo là một trong những món ăn có chứa hàm lượng protein cao. Sử dụng nhiều tạo ra nhiều chất tạo sỏi trong nước tiểu và dẫn đến sỏi thận.

4. Người bị máu nhiễm mỡ và béo phì

Người mắc các bệnh này cũng nên hạn chế ăn những món ăn chế biến từ thịt heo. Nó cung cấp nhiều chất béo ảnh hưởng lớn đến bệnh tật.

Thịt heo ngâm giấm sẽ mang đến cho gia đình bạn một món ăn mới lạ và không nhàm chán. Nó cũng rất tiện lợi cho những ngày bận rộn, bạn chỉ cần ngâm sẵn một lần, khi cần lấy ra dùng ngay. Vào bếp trổ tài cùng Medplus thôi! Bạn cũng đừng quên theo dõi thêm các công thức từ Medplus nhé!

Nguồn: Tổng hợp

Tham khảo thêm một số công thức khác:

Cách làm thịt heo ngâm giấm đơn giản, ai cũng làm được

Serves: 4
Cook time: 50 minutes
Level: 1

Ingredients

  • 500g thịt ba chỉ
  • 100ml giấm
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 50g đường
  • 50ml nước mắm
  • 10g ớt
  • 1 củ tỏi
  • 1 củ gừng
  • 4 hoa hồi
  • 10g hạt rau mùi

Instructions

Sơ chế nguyên liệu

  • Gừng để nguyên vỏ, cắt nhỏ. Nướng gừng, hoa hồi, hạt rau mùi đến khi xém vàng cho thơm.
  • Cho gừng, hoa hồi, hạt rau mùi vào túi giấy không thấm nước hay dụng cụ để nấu phở. Dùng sợi chỉ buộc miệng túi lại.
  • Thịt ba chỉ rửa sạch, xát muối vào miếng thịt, để khoảng 15 phút sau đó rửa lại cho thật sạch. Cho miếng thịt vào nồi nước, đun sôi, luộc sơ khoảng 3 phút để phần bì săn lại.

Chế biến

  • Dùng sợi chỉ thô cuộn tròn miếng thịt lại, buộc cho thật chắc.
  • Cho miếng thịt vào nồi, thêm túi gừng vào nồi, nêm 1 muỗng cà phê muối vào, đun sôi khoảng 20 – 25 phút tùy theo miếng thịt nhỏ hay to, tắt bếp, đậy kín nắp để thịt tiếp tục chín.
  • Hòa tan nước lọc và đường, cho lên bếp đun sôi để đường tan. Đến khi nguội thì cho giấm và nước mắm vào.
  • Nêm gia vị chua chua và mặn mặn, pha theo tỷ lệ 1 phần nước : 1 phần đường : 2 phần giấm và 1 phần nước mắm. Bạn có thể điều chỉnh liều lượng giấm tùy theo sở thích.
  • Phần thịt sau khi nguội, bạn vớt ra cho vào lọ thủy tinh sạch và cho phần nước giấm đã pha vào.
  • Thêm ớt quả và một ít tỏi bóc vỏ. Để nơi thoáng mát khoảng 3 – 4 ngày là có thể dùng được.
Exit mobile version