Site icon Medplus.vn

Cách làm thịt heo sốt vang ngon đúng điệu ngay tại nhà

Chắc hẳn nhiều người vẫn cho rằng chỉ thịt bò mới làm được sốt vang còn thịt heo thì không. Nhưng trái ngược hoàn toàn với định kiến đó, món thịt heo sốt vang mang lại hương vị hấp dẫn không kém cạnh thịt bò. Từng miếng thịt được tẩm ướp đậm đà thêm chút thơm từ rượu vang làm ai cũng mê mẩn.

Hôm nay Medplus sẽ chia sẻ cách làm thịt heo sốt vang ngon đúng điệu. Bạn hãy lưu ngay công thức này và vào bếp trổ tài chiêu đãi cả nhà nhé!

Cách làm thịt heo sốt vang

Cách làm thịt heo sốt vang

Cách chọn nguyên liệu

Bí quyết làm heo sốt vang

Thịt heo không nên ăn cùng thực phẩm gì?

Những thực phẩm nên kiêng kị khi ăn với thịt heo:

Những người nên kiêng thịt heo sốt vang

1. Người bị tiêu chảy

Thịt heo có chứa một lượng chất béo nhất định. Các chất béo này làm đường tiêu hóa khó hồi phục hơn.

2. Người bị huyết áp cao

Các thực phẩm chứa nhiều chất béo là tối kị đối với những bệnh nhân cao huyết áp. Nó gây ra áp lực nặng nề hơn cho các bệnh huyết áp và tim mạch. Ngoài ra, chất đạm có trong thịt heo cũng làm người bệnh có nguy cơ đột quỵ, tai biến và nhồi máu cơ tim.

3. Người bị sỏi thận

Thịt heo là một trong những món ăn có chứa hàm lượng protein cao. Sử dụng nhiều tạo ra nhiều chất tạo sỏi trong nước tiểu và dẫn đến sỏi thận.

4. Người bị máu nhiễm mỡ và béo phì

Người mắc các bệnh này cũng nên hạn chế ăn những món ăn chế biến từ thịt heo. Nó cung cấp nhiều chất béo ảnh hưởng lớn đến bệnh tật.

Thịt heo sốt vang là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa tiệc hay những ngày bạn muốn đổi món cho bữa ăn gia đình. Hãy vào bếp trổ tài chiêu đãi cả nhà thôi! Bạn cũng đừng quên theo dõi thêm các công thức từ Medplus nhé!

Nguồn: Tổng hợp

Tham khảo thêm một số công thức khác:

Cách làm thịt heo sốt vang ngon đúng điệu ngay tại nhà

Serves: 6
Cook time: 75 minutes
Level: 4

Ingredients

  • 1 cái chân giò heo rút xương
  • 500ml rượu vang
  • 5 củ hành tím
  • 2 thìa cà phê bột năng
  • 1 thìa cà phê hạt nêm
  • 1/2 thìa cà phê tiêu
  • 2 thìa cà phê đường
  • 2 thìa cà phê dầu ăn

Instructions

Sơ chế nguyên liệu

  • Chân giò đem đi rửa sạch với nước muối pha loãng, sau đó lấy gừng chà sát vào chân giò rồi rửa lại với nước sạch.
  • Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

Ướp thịt

  • Cho thịt vào tô lớn ướp cùng với hạt nêm, tiêu, đường sao cho phù hợp với khẩu vị của gia đình.
  • Trộn đều rồi ướp 30 phút cho gia vị thấm vào thịt.
  • Khi phần thịt đã ngấm gia vị, bạn tiến hành nhồi thịt và phần da heo. Dùng dây lạt cuốn chặt lại từ đầu đến cuối để bó thịt chắc chắn.

Hấp thịt

  • Mang bó thịt chân giò vừa gói đi hấp cách thủy đến khi chín tới thì nhấc ra, để nguội.

Làm sốt vang

  • Bắc nồi lên bếp, cho một chút dầu ăn vào đun nóng để phi hành tỏi thơm, sau đó đổ rượu vang vào đun sôi, nêm nếm thêm gia vị vừa ăn.
  • Tiếp theo, bạn cho thêm nước bột năng vào, khuấy đều hỗn hợp lên để tạo độ sánh mịn cho nước sốt. Khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp.
  • Cắt thịt thành những khoanh mỏng vừa ăn sau đó rưới nước sốt và thưởng thức ngay.
Exit mobile version