Site icon Medplus.vn

Cách làm thịt heo xào khổ qua thơm ngon và ít bị đắng

Thịt heo xào khổ qua là món ăn không còn xa lạ với bữa cơm của người Việt. Thịt heo mềm tươi được nấu cùng khổ qua xào giòn, vừa có vị ngọt của thịt ngấm vào khổ qua lại vừa có vị đắng đắng của khổ qua cùng vị thơm gia vị và hành lá đem lại cho người thưởng thức một món ăn ngon tuyệt vời.

Không chỉ ngon, món ăn này còn đem lại nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Hãy tham khảo ngay công thức làm thịt heo xào khổ qua đơn giản trong bài viết dưới đây!

Cách làm khổ qua xào thịt heo

Cách làm thịt heo xào khổ qua

Cách chọn nguyên liệu

Bí quyết làm thịt heo xào khổ qua

Thịt heo không nên ăn cùng thực phẩm gì?

Những thực phẩm nên kiêng kị ăn chung với thịt heo:

Những người nên kiêng khổ qua xào thịt heo

1. Người bị tiêu chảy

Thịt heo có chứa một lượng mỡ nhất định. Chất béo này làm đường tiêu hóa khó hồi phục hơn.

2. Người bị huyết áp cao

Các thực phẩm chứa nhiều chất béo là tối kị đối với những bện nhân cao huyết áp. Nó gây ra áp lực nặng nề hơn cho các bệnh huyết áp và tim mạch. Ngoài ra, chất đạm có trong thịt heo cũng làm người bệnh có nguy cơ đột quỵ, tai biến và nhồi máu cơ tim.

3. Người bị sỏi thận

Thịt heo có chứa nhiều protein, tiêu thụ nhiều thực phẩm này tạo ra nhiều chất tạo sỏi thận trong nước tiểu. Nếu sử dụng món ăn này bạn nên ăn nhiều các loại rau củ và tránh ăn thịt heo.

4. Người bị máu nhiễm mỡ và béo phì

Người mắc các bệnh này cũng nên hạn chế ăn những món ăn chế biến từ thịt heo. Nó cung cấp nhiều chất béo ảnh hưởng lớn đến bệnh tật.

5. Người bị gout

Thịt heo là một trong những thực phẩm có chứa nhiều đạm. Những bệnh nhân này chỉ nên sử dụng 1 lần/tuần để đảm bảo sức khỏe.

Khổ qua xào thịt heo là món ăn đơn giản, phù hợp với các bữa ăn hằng ngày của người Việt. Món ăn này sẽ làm phong phú hơn thực đơn gia đình bạn. Cùng Medplus vào bếp trổ tài chiêu đãi cả nhà thôi! Và đừng quên tiếp tục theo dõi các công thức nấu ăn mới nhất tại Medplus nhé!

Nguồn: Tổng hợp

Tham khảo thêm một số công thức nấu ăn khác:

Cách làm thịt heo xào khổ qua thơm ngon và ít bị đắng

Serves: 6
Cook time: 25 minutes
Level: 1

Ingredients

  • 300g thịt heo
  • 500g khổ qua
  • 1 trái ớt
  • 3 củ hành tím
  • 2 nhánh hành lá
  • Gia vị: hạt nêm, tiêu, nước mắm, dầu ăn

Instructions

Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt heo sau khi mua về rửa thật sạch bằng nước muối. Sau đó rửa lại bằng nước để loại bỏ mùi tanh và chất bẩn trong thịt. Để ráo nước và thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
  • Khổ qua các bạn dùng đũa lấy ruột bên trong ra hết, rửa lại sạch với nước rồi thái nhỏ vừa ăn. Sau đó đem đi rửa nước muối 3 – 4 lần cho bớt đắng.
  • Ớt sừng bỏ hạt đi, rửa sạch lại với nước rồi xắt thành từng sợi nhuyễn.
  • Hành tím bóc vỏ, rửa sạch rồi đem bào mỏng.
  • Hành lá nhặt bỏ phần lá úa, héo, bị hỏng và bỏ luôn phần gốc rễ rồi đem rửa sạch, cắt khúc, đập hơi dập phần đầu hành.

Ướp thịt

  • Ướp với 1 thìa cà phê hạt nêm, tiêu trộn đều rồi để thấm 15 phút cho thịt heo ngấm gia vị.

Xào thịt

  • Bắc 1 cái chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, phi thơm hành tím băm rồi các bạn cho thịt heo vào xào vừa chín tới thì cho ớt sừng vào đảo qua, trút ra đĩa.
  • Các bạn tiếp tục sử dụng chiếc chảo này, thêm dầu, khi dầu ăn sôi thì các bạn trút khổ qua vào xào.
  • Khổ qua gần chín thì cá bạn cho hành tím và đầu hành lá vào trước, nêm hạt nêm, trút thịt đã xào vào, sau cùng cho hành lá đảo đều rồi cho ra đĩa.
Cách làm khổ qua xào thịt heo
Exit mobile version