Site icon Medplus.vn

Cách làm thịt kho mắm ruốc đậm đà, đưa cơm cho những ngày mưa

Cách làm thịt kho mắm ruốc

Cách làm thịt kho mắm ruốc

Thịt kho mắm ruốc là món ăn dân dã của người dân miền Trung. Hương vị đặc trưng của mắm ruốc kết hợp với chút béo ngậy của thịt ba chỉ. Thêm chút vị cay của ớt, thơm của sả tạo nên sự lôi cuốn tuyệt vời, khiến người ta ăn mãi không ngán.

Nếu bạn đã chán ngán với món thịt kho thông thường. Hãy thử một công thức kết hợp độc đáo này, đảm bảo bữa ăn nhà bạn sẽ rất hấp dẫn và đưa cơm đấy. Dưới đây Medplus sẽ chia sẻ cách làm thịt kho mắm ruốc, cùng Medplus vào bếp thôi!

Thịt kho mắm ruốc

Mẹo làm thịt kho mắm ruốc đậm đà

Cách chọn nguyên liệu

Bí quyết làm thịt kho mắm ruốc

Thịt heo không nên ăn cùng thực phẩm gì?

Những thực phẩm nên kiêng kị ăn chung với thịt heo

Những người nên kiêng thịt kho mắm ruốc

1. Người bị tiêu chảy

Thông thường, món ăn này được chế biến từ thịt ba chỉ. Thịt này có chứa một lượng mỡ nhất định. Chất béo này làm đường tiêu hóa khó hồi phục hơn.

2. Người bị huyết áp cao

Các thực phẩm chứa nhiều chất béo là tối kị đối với những bện nhân cao huyết áp. Nó gây ra áp lực nặng nề hơn cho các bệnh huyết áp và tim mạch. Ngoài ra, chất đạm có trong thịt heo cũng làm người bệnh có nguy cơ đột quỵ, tai biến và nhồi máu cơ tim.

3. Người bị sỏi thận

Thịt heo có chứa nhiều protein, tiêu thụ nhiều thực phẩm này tạo ra nhiều chất tạo sỏi thận trong nước tiểu.

4. Người bị máu nhiễm mỡ và béo phì

Người mắc các bệnh này cũng nên hạn chế ăn những món ăn chế biến từ thịt heo, đặc biệt là thịt ba chỉ. Nó cung cấp nhiều chất béo ảnh hưởng lớn đến bệnh tật.

5. Người bị gout

Mắm ruốc và thịt heo là hai thực phẩm rất giàu đạm, người bị gout nên tránh xa các loại thực phẩm này. Tốt nhất chỉ nên tiêu thụ 1 tuần/ lần để tránh gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã chế biến thành công món thịt kho mắm ruốc. Sự kết hợp giữa mắm ruốc, sả, ớt và thịt tạo nên sự hòa quyệt tuyệt vời. Còn gì bằng khi thưởng thức vào những ngày mưa. Còn chần chờ gì mà không vào bếp trổ tài chiêu đãi gia đình ngay! Bạn cũng đừng quên theo dõi các thông tin mới nhất tại Medplus nhé!

Nguồn: Tổng hợp

Một số công thức nấu ăn khác được làm từ thịt heo:

Cách làm thịt kho mắm ruốc đậm đà, đưa cơm cho những ngày mưa

Serves: 4
Cook time: 30 minutes
Level: 1

Ingredients

  • 300g thịt ba chỉ
  • 1 cây sả
  • 3 tép tỏi
  • 1 nhánh gừng
  • 2 quả ớt
  • Gia vị: Hạt nêm, đường, mắm ruốc

Instructions

Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt heo sau khi mua về rửa thật sạch bằng nước muối. Để ráo nước và thái thành miếng vuông 1 – 2cm. Miếng thịt nhỏ sẽ ngon hơn
  • Tỏi bóc nhỏ và băm nhuyễn.
  • Ớt rửa sạch, cắt dọc để bỏ hạt rồi băm nhuyễn.
  • Sả và gừng làm sạch vỏ rồi băm nhuyễn tương tự như các nguyên liệu khác.

Kho thịt

  • Bắc chảo lên bếp, cho khoảng 1 muỗng dầu ăn vào chảo rồi cho hành tỏi vào phi vàng thơm
  • Cho thịt ba chỉ vào, đảo đều tay cho đến khi thịt săn lại. Tiếp tục cho sả vào cho đến khi thịt cạn nước thì cho ớt đã băm vào (nếu bạn không ăn cay được có thể bỏ qua bước này).
  • Tiếp tục cho mắm ruốc vào, gạn bỏ phần cặn ở đáy mắm. Khi mắm sôi thì nêm nếm lại gia vị cho phù hợp rồi đậy nắp, kho với lửa nhỏ.
  • Kiểm tra mắm cạn nước và quyện vào thịt thì cho gừng vào đảo nhẹ rồi tắt bếp.
Cách làm thịt kho mắm ruốc
Exit mobile version