Site icon Medplus.vn

Cách làm thịt kho nước dừa đậm đà, chuẩn vị theo công thức chuyên gia

Thịt kho nước dừa là một kiểu biến tấu từ món thịt kho trứng. Món ăn này thường được sử dụng ở miền Nam trong cả dịp tết lẫn các bữa ăn ngày thường. Với hương vị đậm đà, món thịt có chút nạc, chút mỡ, vị béo ngậy, màu sắc bắt mắt mang ý nghĩa đủ đầy và sung túc.

Món ăn này tuy phổ biến nhưng không phải ai cũng biết cách nấu cho chuẩn vị. Cùng Medplus tìm hiểu cách làm thịt kho nước dừa chuẩn vị theo công thức từ chuyên gia trong bài viết dưới đây nhé! Lưu ngay công thức thôi nào.

Cách làm thịt kho nước dừa

Mẹo làm thịt kho nước dừa

Cách chọn nguyên liệu

Bí quyết làm thịt kho nước dừa

Cách ăn thịt kho nước dừa đảm bảo sức khỏe

Thịt heo không nên ăn cùng thực phẩm gì?

Những thực phẩm nên kiêng kị khi ăn với thịt heo:

Những người nên kiêng thịt kho nước dừa

1. Người bị tiêu chảy

Thịt heo có chứa một lượng chất béo nhất định. Chất béo này làm đường tiêu hóa khó hồi phục hơn.

2. Người bị huyết áp cao

Các thực phẩm chứa nhiều chất béo là tối kị đối với những bệnh nhân cao huyết áp. Nó gây ra áp lực nặng nề hơn cho các bệnh huyết áp và tim mạch. Ngoài ra, chất đạm có trong thịt heo cũng làm người bệnh có nguy cơ đột quỵ, tai biến và nhồi máu cơ tim.

3. Người bị sỏi thận

Thịt heo là một trong những món ăn có chứa hàm lượng protein cao. Sử dụng nhiều tạo ra nhiều chất tạo sỏi trong nước tiểu và dẫn đến sỏi thận.

4. Người bị máu nhiễm mỡ và béo phì

Người mắc các bệnh này cũng nên hạn chế ăn những món ăn chế biến từ thịt heo. Nó cung cấp nhiều chất béo ảnh hưởng lớn đến bệnh tật.

Thịt kho nước dừa là món ăn dân dã trong ẩm thực Nam Bộ. Cách chế biến lại rất đơn giản và không đòi hỏi nhiều công sức. Cùng Medplus vào bếp trổ tài khao cả gia đình thôi! Đừng quên cập nhật các công thức nấu ăn mới nhất từ Medplus nhé!

Nguồn: Tổng hợp

Một số công thức chế biến từ thịt heo:

Cách làm thịt kho nước dừa đậm đà, chuẩn vị theo công thức chuyên gia

Serves: 4
Cook time: 60 minutes
Level: 2

Ingredients

  • 500g thịt ba chỉ
  • 1 quả dừa tươi
  • 5 quả trứng vịt
  • Tỏi, hành tím, ớt
  • Gia vị: mắm, đường, hạt nêm

Instructions

Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt sau khi mua về rửa thật sạch với nước muối để loại bỏ mùi tanh. Để ráo nước và cắt thành từng miếng vừa ăn
  • Hành tím, tỏi bóc vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn.
  • Ớt rửa sạch, cắt dọc để loại bỏ hạt rồi thái nhuyễn.
  • Trứng gà rửa sạch, luộc chín rồi bóc vỏ.

Làm nước màu

  • Bắc chảo lên bếp, đổ 3 muỗng đường trắng vào chảo và đảo đều tay, nấu với lửa nhỏ. Khi đường chuyển thành màu nâu cánh gián đẹp mắt thì tắt bếp.

Kho thịt

  • Cho thịt và trứng vào nồi, đổ thêm nước sao cho gần ngập mặt thịt và bắt đầu kho. Khi nước sôi đổ thêm ½ chén nước dừa tươi. Nấu với lửa nhỏ.
  • Khi nước thịt sôi lại lần nữa, bạn cho ½ muỗng nước màu và nấu tiếp trong vòng 1 tiếng.
  • Sau 1 tiếng, bạn tiếp tục cho phần nước dừa còn lại vào. Đun đến khi nước sánh lại thì tắt bếp
Cách làm thịt kho nước dừa
Exit mobile version