Site icon Medplus.vn

Cách làm tôm hấp rau củ thanh mát, nhiều dinh dưỡng

Tôm hấp rau củ

Tôm hấp rau củ

Cứ nghĩ tới những hôm trời nóng nực, trên mâm cơm xuất hiện đĩa tôm hấp rau củ là thấy thích rồi. Với ưu thế thanh mát nên món ăn này rất được ưa chuộng, từ người già cho tới trẻ em, và kể cả những người có gu ẩm thực khó tính nhất cũng phải xiêu lòng. Cùng vào bếp với Medplus ngay để khám phá công thức xem có gì đặc biệt nhé!

Bí quyết cho món tôm hấp rau củ ngon chuẩn vị

Cách chọn mua nguyên liệu

Mẹo làm tôm hấp rau củ thêm ngon

Lưu ý cho món tôm hấp rau củ

Lưu ý về món tôm hấp rau củ

Tôm hấp rau củ nên ăn thế nào?

Ai cần kiêng kỵ tôm

Theo bác sĩ chuyên khoa, ăn tôm khi bị đau mắt đỏ sẽ làm tình trạng đau mắt đỏ trở nên trầm trọng hơn. Ngoài ra, bạn cũng nên hạn chế các loại hải sản có mùi tanh khác như cua, mực, cá…

Trong 100gr tôm có chứa tới 152mg Cholesterol. Vì thế với người hàm lượng Cholesterol cao hay có tiền sử các bệnh liên quan đến tim mạch thì không nên ăn nhiều tôm.

Trong tôm có chứa các chất khiến cho chứng viêm nặng thêm. Bệnh nhân bị bệnh về u xơ tử cung không nên ăn tôm, cua và các loại hải sản khác.

Trong tôm cũng như các hải sản khác có nhiều I-ốt có thể làm bệnh về tuyến giáp trở nên trầm trọng hơn. Vì thế, nếu có vấn đề về tuyến giáp bạn nên hạn chế ăn tôm.

Những sai lầm khi chế biến tôm

Việc cho thẳng tôm đông lạnh vào nước, hoặc tệ hơn là cho thẳng vào chảo xào, nướng sẽ làm cho tôm chín không đều. Cách rã đông tôm đơn giản nhất là cho vào một bát nước lạnh hay để nước bồn rửa bát, xả nước nhẹ liên tục vào tôm, nó sẽ rã đông sau vài phút.

Tôm vốn dĩ đã có vị ngọt tự nhiên sẵn với khá mềm nên không cần thêm quá nhiều loại gia vị khác nhau, khiến cho vị tôm bị lấn át hoàn toàn. Chỉ cần thêm một chút muối và tiêu và đủ có được một món ăn ngon rồi.

Tôm cực kỳ dễ bị ươn, hư nên một khi mua tôm tươi về chị em nên cố gắng nấu trong vòng 24 tiếng. Nếu tôm được đánh bắt xa bờ, cần phải ướp đá lạnh bạn tránh mua tôm có mùi ammoniac hoặc sờ thấy mềm…
Vậy là món tôm hấp rau củ thanh mát đã hoàn thành rồi. Quá đơn giản nhưng vẫn thật hấp dẫn và bắt mắt phải không nào. Hy vọng sẽ mang đến cho các bạn những giây phút thư giãn và ngon miệng bên gia đình. Cũng đừng quên ghé thường xuyên để bỏ túi thêm nhiều tips nấu ăn hay ho nhé!
Xem thêm công thức nấu ăn về tôm:

Nguồn: Tổng hợp

 

 

 

 

Cách làm tôm hấp rau củ thanh mát, nhiều dinh dưỡng

Serves: 2 người
Level: 2

Ingredients

  • Tôm 250gr
  • Súp lơ xanh 100gr
  • Súp lơ trắng 100gr
  • Ngô bao tử 100gr
  • Cà rốt 50gr
  • Thìa là, hành lá
  • Hạt tiêu, đường, bột ngô, dầu ăn, hạt nêm, muối, sốt mayonnaise

Instructions

Sơ chế nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệu làm tôm hấp rau củ
  • Tôm bóc vỏ, rửa sạch, thấm khô.
  • Hành lá rửa sạch thái nhỏ phần đầu hành.
  • Thì là rửa sạch, thái nhỏ.
  • Cà rốt rửa sạch, thái hạt lựu.
Cách thực hiện
  • Ướp tôm cùng với 1 thìa đầu hành băm, 1/2 thìa hạt nêm, 1/5 thìa đường, chút xíu hạt tiêu cho đậm vị. Sau đó xay nhuyễn tôm với cà rốt thái nhỏ và thì là đã thái nhỏ.
  • Bắc nồi nước lên bếp, thêm chút muối vào đun sôi, thả súp lơ và ngô non vào luộc sơ. Sau đó vớt ra và xả qua nước lạnh để giữ màu đẹp.
  •  Xoa một chút dầu ăn ra lòng bàn tay rồi bọc tôm vào phần cuống của súp lơ, đoạn giữa ngô bao tử sau đó rắc một ít bột ngô lên phần nhân tôm. Đem hấp cách thủy khoảng 15 – 20 phút cho đến khi các nguyên liệu chín thì tắt bếp.

 

 

 

 

 

Exit mobile version