Site icon Medplus.vn

Cách làm tôm hùm nướng bơ tỏi hoàn thành trong 30 phút

Tôm hùm nướng bơ tỏi thơm ngon

Tôm hùm nướng bơ tỏi thơm ngon

Tôm hùm từ lâu được biết đến là hải sản hảo hạng, có giá trị kinh tế cao. Để chế biến tôm hùm có ti tỉ cách và không thiếu những món ngon cầu kỳ. Nhưng hôm nay Medplus sẽ chỉ cho chị em cách làm tôm hùm nướng bơ tỏi đơn giản, dễ làm chỉ trong 30 phút nhưng vô cùng thơm ngon béo ngậy, sẽ khiến cả xóm cũng phải trầm trồ đấy!

Bí quyết cho món tôm hùm nướng bơ tỏi ngon chuẩn vị

Cách chọn mua nguyên liệu

Mẹo để tôm hùm nướng bơ tỏi thêm ngon

Những lưu ý về món tôm hùm nướng bơ tỏi

Lưu ý về món tôm hùm nướng

Cách thưởng thức tôm hùm nướng bơ tỏi

Tôm chín bạn lấy ra ăn ngay lúc còn nóng và có thể ăn kèm với rau cải mầm và rau xà lách nhé.

Những ai không nên ăn tỏi?

Theo nghiên cứu y học, tiêu thụ tỏi trong thời gian dài sẽ “làm tổn thương gan và mắt”. Đồng thời, những người mắc các bệnh về mắt như tăng nhãn áp, đục thủy tinh thể, viêm kết mạc, khô mắt… dùng lượng lớn tỏi trong thời gian dài, sẽ xuất hiện các triệu chứng như thị lực suy giảm, ù tai, chóng mặt, suy giảm trí nhớ.

Tỏi có tác dụng diệt khuẩn, ăn tỏi sống có thể được sử dụng để ngăn ngừa và điều trị tiêu chảy do vi khuẩn. Tuy nhiên, khi mọi người bị tiêu chảy không do vi khuẩn, tuyệt đối không nên ăn tỏi. Nguyên nhân là vì những bệnh nhân này ăn tỏi sẽ kích thích đường ruột, khiến niêm mạc ruột bị sung huyết và phù nề, từ đó làm nặng thêm tình trạng của bệnh.

Nhiều người nghĩ rằng ăn tỏi có thể phòng ngừa viêm gan. Thậm chí còn có người vẫn ăn tỏi với số lượng lớn sau khi bị viêm gan, việc làm này hoàn toàn sai. Trước hết, tỏi không tiêu diệt được virus viêm gan. Thứ hai, một số thành phần trong tỏi có thể kích thích đường tiêu hóa của con người, ức chế sự tiết dịch tiêu hóa, khiến cho các triệu chứng như buồn nôn và đầy hơi ở bệnh nhân viêm gan ngày càng nặng hơn.

Những thực phẩm cấm kỵ kết hợp với tôm

Khi kết hợp tôm và hoa quả có nhiều vitamin C với nhau, điều này gây ra phản ứng hóa học trong dạ dày, trong đó asen pentoxide thay đổi thành asen trioxide, rất độc. Nó gây ra suy tim, gan, thận và mạch máu và gây tử vong do mất máu lớn.

Trong tôm có nhiều canxi khi uống trà trước và sau khi ăn tôm, sẽ gây ra phản ứng với axit tanic trong trà sẽ tạo thành canxi không hoà tan, nếu lặp lại nhiều và thời gian dài sẽ gây kích ứng đến dạ dày.

Trong bia có nhiều vitamin B1 kết hợp với các chất đạm trong tôm tạo ra kết tủa, nếu ăn thường xuyên sẽ tích tụ trong cơ thể dẫn đến sỏi thận. Uống nhiều bia trong khi ăn tôm sẽ khiến cơ thể sản xuất axit uric ảnh hưởng đến thận, dễ bị gút.

Tôm hùm chắc thịt, thơm ngọt quyện với bơ tỏi béo ngậy sẽ là món ăn hấp dẫn cho ngày cuối tuần. Chúc các bạn thành công với tôm hùm nướng bơ tỏi và đừng quên ghé Medplus thường xuyên để bỏ túi thêm nhiều tips nấu ăn hay ho nhé!

Xem thêm công thức nấu ăn về tôm:

Nguồn: Tổng hợp

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Cách làm tôm hùm nướng bơ tỏi hoàn thành trong 30 phút

Serves: 2 người
Level: 2

Ingredients

  • Tôm hùm 1 con
  • Bơ 20g
  • Tỏi 1 củ, ngò tây
  • Gia vị: muối, bột ngọt, dầu ăn, hạt nêm, tiêu

Instructions

Sơ chế nguyên liệu

  • Tôm hùm mua về dùng bàn chải cọ thật sạch phần vỏ tôm rồi rửa lại cho sạch sẽ. Dùng dao chặt đôi con tôm hùm theo chiều dọc, như vậy sẽ được 2 nửa con tôm.
Cách thực hiện
  • Tất cả các gia vị gồm 20gr bơ, 1 thìa dầu ăn, 2 thìa tỏi băm thật nhỏ, 1 thìa cà phê muối, hạt nêm, tiêu, 1/3 thìa lá mùi tây khô, bạn cho vào bát và trộn đều nguyên liệu, ta được hỗn hợp bơ tỏi để phết lên tôm.
  • Dùng thìa múc hỗn hợp bơ tỏi rồi phết đều lên phần thịt tôm. Bật lò nướng 220 độ làm nóng lò trước 10 phút sau đó đặt 2 nửa con tôm lên giá sắt, đặt khay nướng phía dưới như trong hình.
  • Nướng tôm khoảng 20 phút là chín. Tùy theo tôm to hay nhỏ mà thời gian nướng sẽ chênh lệch vài phút nhé.
Công thức làm tôm hùm nướng bơ tỏi

 

 

 

Exit mobile version