Kim chi là món dưa cải muối truyền thống cực kỳ phổ biến ở Hàn Quốc, từ nhà hàng sang trọng cho tới những quán ăn bình dân. Không chỉ là món ăn kèm lý tưởng mà kim chi còn là nguyên liệu để chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau. Trong đó không thể không kể đến trứng cuộn kim chi. Nhờ có chút biến tấu nho nhỏ mà món trứng chiên quen thuộc đã trở nên hấp dẫn hơn với đủ vị chua, cay, mặn, ngọt. Và để hiểu rõ hơn về quy trình chế biến chị em cùng Medplus vào bếp hôm nay nhé!
Bí quyết cho món trứng cuộn kim chi ngon chuẩn vị
Cách chọn mua nguyên liệu
- Khi mua trứng gà thì các bà nội trợ nên mua loại trứng tươi mới. Trứng mới trên bề mặt có một lớp bột dạng kem. Khi đem trứng soi dưới ánh mặt trời hoặc dưới ánh đèn, thì trứng có màu đỏ nhạt hoặc màu đỏ quả quýt, trong hoặc hơi đục. Còn trong lòng trứng không có ánh đỏ, không có đốm đen, quầng lòng đỏ rất rõ ràng.
- Ngoài ra, khi chọn mua trứng gà các bà nội trợ nên chọn quả trứng vừa và nhỏ. Vì những quả trứng có vỏ dày, kích thước vừa phải thường tươi hơn so với loại quả mỏng và to.
Mẹo làm trứng cuộn kim chi thêm ngon
- Bạn nên đánh trứng cho nổi bọt rồi mới cho vào chảo rán nhé. Đặc biệt, dụng cụ đánh trứng phải thật sạch.
- Chảo nóng rồi mới cho trứng vào chiên và không cần chiên quá lâu.
Những lưu ý về món trứng cuộn kim chi
Cách thưởng thức trứng cuộn kim chi
- Món này dùng nóng với cơm thì ngon tuyệt.
- Trứng rán có nhiều tác dụng tốt. Tuy nhiên, bạn chỉ ăn ngay, không nên để qua đêm vì rất dễ bị vi sinh vật tấn công gây ra ngộ độc.
Sai lầm khi chế biến trứng nhiều người mắc phải
- Đập trứng xung quanh bếp
Chúng ta hay có một thói quen đó là luôn đập trứng ở cạnh bàn hay bất cứ nơi đâu quanh bếp mà ta thấy có thể đập tách trứng được.
Tuy nhiên, cách làm này gây nhiều tai hại đến sức khỏe hơn là mức độc tiện lợi của nó. Khi bạn đập trứng ở cạnh bàn, vi khuẩn từ đó xâm nhập vào trứng khiến chúng nhiễm khuẩn. Đồng thời cũng khiến những mãnh vụn của trứng vương vãi, thậm chí còn làm cho trứng rớt ra ngoài.
- Khuấy trứng quá mạnh
Những lúc làm món trứng chiên hay trứng omelette, chị em hay khuấy trứng mạnh tay vì nghĩ như vậy giúp trứng đều hơn, lúc chiên sẽ ngon hơn. Trên thực tế, cách này làm vỡ kết cấu trứng, thất thoát chất dinh dưỡng, trứng bị cứng và khô.
Chỉ nên đánh trứng nhẹ tay và thêm chút nước sôi để nguội vào để khi chiên trứng không dình chảo, giữ nguyên được dinh dưỡng cũng như hương vị của trứng.
- Chiên trứng ở nhiệt độ cao
Khi chiên trứng chúng ta hay mở lửa ở nhiệt cao, điều này sẽ khiến các vitamin có trong trứng bị mất đi. Vì vậy, khi chiên trứng bạn chỉ nên để lửa nhỏ và chiên đến khi lòng đỏ vừa chín tới là được.
Những ai không nên ăn trứng gà?
- Tiêu chảy
- Sốt
- Bệnh tim mạch
Cách làm trứng cuộn kim chi siêu ngon cả nhà ai cũng mê
Ingredients
- Trứng gà 4 quả
- Kim chi cải thảo 100gr
- Mè đen 5gr
- Hành lá 2 nhánh
- Tiêu, ớt
Instructions
Sơ chế nguyên liệu
- Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
- Kim chi cắt nhỏ.
- Đập trứng ra tô, đánh tan rồi lọc qua rây cho trứng được mịn.
Cách thực hiện
- Cho hành lá cắt nhỏ vào trộn cùng trứng. Trong một bát khác, cho kim chi cắt nhỏ trộn đều cùng tương ớt, hành lá, mè đen.
- Bắc chảo lên bếp cùng chút dầu ăn, khi dầu nóng đều thì cho trứng vào chiên. Khi trứng gần chín thì bạn cho kim chi vào giữa. Dùng xẻng gỗ cẩn thận cuộn trứng lại rán thêm khoảng 1 phút nữa cho trứng chín hẳn.