Site icon Medplus.vn

Cách nấu bò sốt vang thơm ngon, dễ làm, chuẩn vị Bắc

Cách làm bò sốt vang thơm ngon

Cách làm bò sốt vang thơm ngon

Trong các hàng phở ở Hà Nội, người ta hay bắt gặp một món ăn đó là “Bò sốt vang”. Cứ tưởng chừng nó là một món ăn của người Pháp nhưng lại xuất hiện ở hàng quán Việt Nam. Món bò sốt vang được du nhập vào Việt Nam ở những năm 30-40 của thế kỉ 20. Nước dùng đậm vị, bò dai sần sật tạo ra món bò sốt vang danh tiếng của người Hà Thành. Liệu rằng những người con của Hà Nội đã biết cách làm món bò sốt vang này hay chưa?

Qua thời gian món ăn này được  biến tấu để phù hợp khẩu vị của từng vùng miền. Nếu món ăn này được người Hà Nội giữ nguyên vị như bản gốc. Thì đối với người Sài Gòn họ thêm chút nước cốt dừa để tăng độ béo của món ăn. Nhưng hôm nay Medplus sẽ hướng dẫn bạn cách làm bò sốt vang chuẩn vị nhé!

Cách làm bò sốt vang thơm ngon, chuẩn vị

Bí quyết nấu món bò sốt vang vạn người mê

1. Cách chọn nguyên liệu tươi ngon

Nên lựa thịt có độ mềm và thớ nhỏ để thịt sau khi chế biết sẽ không bị dai.

Bóp thịt bò với muối và gừng được giã nhuyễn để khử đi mùi tanh trong thịt.

2. Mẹo chế biến cho món ăn thơm ngon, tròn vị

Đối với món bò sốt vang thì nên ướp thịt khoảng hơn 2 tiếng để món ăn tròn vị hơn.

Nên nấu chung với hỗn hợp bột bắp để nước sốt sánh mịn.

Những lưu ý khi ăn bò sốt vang

1. Những điều cần biết để đảm bảo sức khoẻ

Khoai tây nên được sơ chế kĩ để tránh những độc tố trong quá trình chế biến

Món ăn nên được sử dụng trong ngày vì khi để qua đêm vi khuẩn sẽ dễ dàng phát triển

2. Thịt bò kỵ với những loại thực phẩm nào?

Không nên dùng chung thịt bò với loại nguyên liệu này. Hai loại thịt này khi kết hợp với nhau gây ức chế các dưỡng chất và không đạt hiệu quả.

Tuyệt đối không được sử dụng nước trà sau khi ăn các món có thịt bò. Vì khi các protein kết hợp với axit tanic trong trà gây ra viêm niêm mạc dạ dày và táo bón

Trong đậu nành chứa chất purin sẽ sản sinh ra độc tố cho món ăn.  Đôc tố axit uric được sinh ra gây hại đến các khớp.

Ngày cuối tuần quây quần bên gia đình và gian bếp nhỏ, cùng nấu những món ăn ngon. Hãy để Medplus giúp bạn để có những món ăn thơm ngon cho người thân mình nhé. Đừng quên cập nhập Medplus mỗi ngày để mâm cơm gia đình luôn tươi ngon và đặc biệt nhé!

Xem thêm các công thức nấu ăn từ thit bò:

Cách nấu bò sốt vang thơm ngon, dễ làm, chuẩn vị Bắc

Serves: 5
Cook time: 45 minutes
Level: 2

Ingredients

  • 1kg bò gân
  • Muối, đường, tiêu, ngũ vị hương
  • Cà chua, nước sốt cà chua đóng hộp
  • Hành tây
  • Tỏi băm
  • Bơ lạt
  • Rau mùi
  • Rượu vang đỏ

Instructions

Cách làm bò sốt vang

Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò thái miếng vừa ăn

Băm nhuyễn tỏi và 1/2 củ hành tây

Bổ 250gr cà chua thành múi cau, rau mùi rửa sạch cắt nhỏ

Cách thực hiện

Bước 1: Đun chảy bơ trong nồi, sau đó cho tỏi và hành tây đảo đều nhau

Bước 2: Trút cà chua đã được thái cùng với thịt bò đảo nhanh tay. Bỏ nước đun sôi để nguội vào sao cho ngập mặt thịt

Bước 3: Bỏ 1 lượng vừa đủ sốt cà chua đóng hộp và một chút ít ngũ vị hương nếu muốn dậy mùi

Bước 4: Cho 2-3 thìa rượu vang vô khuấy đều. Đậy nắp vung và vặn lửa nhỏ cho đến khi thịt chín nhừ

Exit mobile version