Site icon Medplus.vn

Cách nấu canh cải bó xôi thịt bằm đơn giản nhưng ngon cơm

Canh cải bó xôi thịt bằm là món ăn vô cùng dân dã và quen thuộc trong bữa ăn của người Việt. Với cách làm đơn giản, tiện lợi, lại còn hợp túi tiền, món canh này sẽ làm bữa cơm gia đình bạn thêm đủ đầy và ngon miệng.

Chỉ với 15 phút bạn đã có ngay món canh thanh mát cho bữa ăn thêm hấp dẫn. Medplus sẽ chia sẻ cách nấu canh cải bó xôi thịt bằm ngay trong bài viết dưới đây! Bạn hãy lưu ngay công thức và vào bếp cùng Medplus nhé!

Cách nấu canh cải bó xôi thịt bằm

Cách nấu canh cải bó xôi thịt bằm

Cách chọn nguyên liệu

Bí quyết làm canh cải bó xôi thịt băm

Thịt heo không nên sử dụng với thực phẩm gì?

Những thực phẩm nên kiêng kị khi ăn với thịt heo:

Những người nên kiêng canh cải bó xôi thịt bằm

1. Người bị tiêu chảy

Thịt heo có chứa một lượng chất béo nhất định, cho dù là thịt nạc. Chất béo này làm đường tiêu hóa khó hồi phục hơn.

2. Người bị huyết áp cao

Các thực phẩm chứa nhiều chất béo là tối kị đối với những bệnh nhân cao huyết áp. Nó gây ra áp lực nặng nề hơn cho các bệnh huyết áp và tim mạch. Ngoài ra, chất đạm có trong thịt heo cũng làm người bệnh có nguy cơ đột quỵ, tai biến và nhồi máu cơ tim.

3. Người bị sỏi thận

Thịt heo có chứa nhiều protein, tiêu thụ nhiều thực phẩm này tạo ra nhiều chất tạo sỏi thận trong nước tiểu. Nếu sử dụng món ăn này bạn nên ăn nhiều các loại rau củ và tránh ăn thịt heo.

4. Người bị máu nhiễm mỡ và béo phì

Người mắc các bệnh này cũng nên hạn chế ăn những món ăn chế biến từ thịt heo. Nó cung cấp nhiều chất béo ảnh hưởng lớn đến bệnh tật.

Canh cải bó xôi thịt bằm là lựa chọn hoàn hảo cho bữa cơm vừa tiện lợi vừa tiết kiệm. Bạn hãy lưu ngay công thức và vào bếp trổ tài chiêu đãi cả nhà nhé! Và bạn đừng quên cập nhật các công thức nấu ăn mới nhất tại Medplus nha.

Nguồn: Tổng hợp

Tham khảo thêm các công thức khác:

Cách nấu canh cải bó xôi thịt bằm đơn giản nhưng ngon cơm

Serves: 4
Cook time: 15 minutes
Level: 1

Ingredients

  • 300g cải bó xôi
  • 150g thịt heo nạc
  • 1 củ hành khô
  • Gia vị: mắm, bột ngọt, muối, dầu ăn

Instructions

Sơ chế nguyên liệu

  • Cải bó xôi cắt bỏ phần gốc già và những phần rau bị sâu, héo. Rau đó thái rau thành khúc dài khoảng 2 – 3 cm.
  • Sau đó ngâm rau trong nước muối khoảng 5 phút rồi rửa sạch, để ra rổ cho ráo.
  • Thịt heo rửa sạch nhiều lần với nước và muối, thái nhỏ rồi cho vào máy xay nhuyễn.
  • Hành khô đập dập, băm nhỏ.

Nấu canh

  • Đặt nồi lên bếp cho dầu và hành vào phi thơm. Cho rau vào xào xơ, khi xào nêm thêm chút gia vị cho đậm đà.
  • Sau đó bạn đổ khoảng 700ml nước vào đun sôi.
  • Khi nước sôi thì cho thịt vào, dằm cho thịt tơi ra. Nêm thêm 1/3 muỗng bột ngọt, ½ muỗng hạt nêm và 1 ít nước mắm.
  • Khi thịt chín, rau mềm thì tắt bếp và cho ra tô thưởng thức ngay.
Cách nấu canh cải bó xôi thịt bằm
Exit mobile version