Site icon Medplus.vn

Cách nấu canh thịt bò cải chua giải nhiệt cho ngày nắng nóng

Cách nấu canh thịt bò cải chua giải nhiệt cho ngày nắng nóng

Cách nấu canh thịt bò cải chua giải nhiệt cho ngày nắng nóng

Trong những ngày thời tiết nóng nực, còn gì tuyệt vời hơn khi trên mâm cơm xuất hiện món canh thịt bò cải chua nhỉ? Từng miếng dưa giòn ăn với thịt bắp bò mềm thêm vị chua ngọt của nước canh sẽ giúp cả nhà đổi vị và giải nhiệt cho cơ thể.

Để làm món canh thịt bò cải chua không hề khó. Chỉ cần có dưa cải muối, thịt bắp bò chất lượng và làm theo công thức chuẩn Medplus bạn sẽ có một tô canh mát lành và dồi dào dinh dưỡng. Bây giờ hãy vào bếp liền nhé!

Một số mẹo để nấu canh thịt bò cải chua thêm tròn vị

Một số mẹo để nấu canh thịt bò cải chua thêm tròn vị

1. Mẹo chọn nguyên liệu nấu canh thịt bò cải chua:

2. Bí quyết khi nấu để món canh thơm ngon, đậm đà:

Những lưu ý khi thưởng thức canh thịt bò cải chua

1. Cách thưởng thức canh thịt bò cải chua:

2. Ăn thịt bò sao cho phù hợp:

3. Những đối tượng nên kiêng thịt bò:

Người bị mỡ máu không nên ăn nhiều đạm, vì trong thịt bò chứa nhiều đạm hơn những loại thịt khác.

Thịt bò chứa một lượng lớn chất béo bão hòa, gây nhiều tác hại cho cơ thể.

Khi bị thủy đậu, không nên ăn các loại thực phẩm tanh như hải sản, thịt gà, vịt, bò.

Cơ thể khi tiêu hóa thịt bò sẽ sản xuất ra nhiều axit và các axit cần khoáng chất canxi để trung hòa.

Thịt bò còn có thể nấu được nhiều món canh ngon ngọt khác, trong đó canh thịt bò cải chua vẫn là món ăn hấp dẫn không thể bỏ qua. Với công thức Medplus chia sẻ chúc các bạn thành công và ngon miệng. Và đừng quên ghé Medplus thường xuyên để bỏ túi những tips nấu ăn hay ho nhé!

Xem thêm các công thức nấu ăn chế biến từ thịt bò

Nguồn: Tổng Hợp

Cách nấu canh thịt bò cải chua giải nhiệt cho ngày nắng nóng

Serves: 4 người
Cook time: 30 minutes
Level: 1

Ingredients

  • Thịt bắp bò: 200g
  • Dưa cải chua: 300g
  • Cà chua: 2 quả
  • Hành lá: 2 nhánh
  • Gia vị: Mắm, muối, hạt nêm, tỏi băm và hành tím

Instructions

1. Chuẩn bị nguyên liệu:
  • Thịt bắp bò: 200g
  • Dưa cải chua: 300g
  • Cà chua: 2 quả
  • Hành lá: 2 nhánh
  • Gia vị: Mắm, muối, hạt nêm, tỏi băm và hành tím.
2. Sơ chế nguyên liệu:
  • Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng rồi ướp với gia vị, hành tím và tỏi băm khoảng chừng 15 phút thì ướp thêm với dầu ăn cho thịt bò mềm hơn
  • Cà chua bổ múi cau
  • Dưa cải chua rửa thật sạch với nước cho bớt chua, sau đó vắt ráo nước
  • Tỏi giã nhuyễn
  • Hành lá rửa sạch rồi cắt khúc
3. Cách thực hiện:
  • Đặt chảo lên bếp, cho 1 thìa canh dầu ăn vào. Dầu sôi, cho thịt bò vào xào trong 3 phút rồi cho cà chua và dưa cải chua xào thêm 2 phút.
  • Đổ khoảng 400ml nước vào. Thêm ½ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê đường và 1 muỗng muối vào, nấu trong 20 phút. Lưu ý rằng không nên nấu quá lâu tránh để thịt bò quá dai.
  • Múc ra tô, rắc thêm một ít hành lá, ngò rí và ớt lên phía trên để tăng thêm hương vị cho món ăn.
Các bước nấu canh thịt bò cải chua
Exit mobile version