Site icon Medplus.vn

Cách nấu canh thịt bò khoai môn dễ như không, ai cũng thành công

Trổ tài nấu canh thịt bò khoai môn thơm ngon

Trổ tài nấu canh thịt bò khoai môn thơm ngon

Không quá cầu kỳ,  nguyên liệu đơn giản, dễ ăn, dễ chế biến là những đặc điểm của món canh thịt bò khoai môn. Đây là một gợi ý hết sức tuyệt vời cho chị em nội trợ đảm đang mà không cần tốn quá nhiều thời gian vẫn có thể chiều lòng cả nhà với món canh thơm ngon, bổ dưỡng. Với nước dùng ngọt mát, đậm đà có chút bở tơi từ khoai môn và thịt bò ninh mềm sẽ làm bạn cảm thấy ngon miệng vô cùng.

Vốn dĩ, trong thịt bò có nhiều chất dinh dưỡng quan trọng cũng như đa dạng về cách chế biến. Trong mâm cơm nếu có thêm bát canh thịt bò hẳn sẽ rất tươi ngon và là món ăn yêu thích của nhiều người. Vậy sao hôm nay không thử làm mới thực đơn của gia đình với công thức canh thịt bò khoai môn mà Medplus chia sẻ nhỉ? Cùng vào bếp để trổ tài ngay thôi!

Mách bạn bí quyết cho món canh thịt bò khoai môn thêm ngon

Chọn nguyên liệu thế nào là chuẩn?

Mẹo khi nấu canh thịt bò khoai môn

 

Những lưu ý cho món canh thịt bò khoai môn

Canh thịt bò khoai môn ăn và bảo quản thế nào?

 Ai nên cân nhắc khi ăn canh thịt bò khoai môn?

Người bị dị ứng khuyến cáo không nên ăn khoai môn. Những người nổi mề đay, chàm, hen suyễn… nên ăn càng ít càng tốt. Vì có thể gây phản ứng dị ứng đường hô hấp hoặc dị ứng da.

Tinh bột khoai môn và đường có hàm lượng cao. Nếu bệnh nhân ăn quá nhiều, có thể làm cho lượng đường trong máu tăng lên, sẽ không tốt cho việc kiểm soát lượng đường trong máu.

Trẻ em và những người mắc chứng khó tiêu nên hạn chế ăn khoai môn. Do tiêu hóa sau khi ăn khoai môn khá chậm.

Không nên ăn vì thịt bò có hàm lượng chất đạm cao hơn các loại thịt khác.

Ăn món liên quan đến thịt bò sẽ rất hại cho sức khỏe. Bởi trong thịt bò chứa một lượng lớn chất béo bão hòa.

Những thực phẩm này rất kỵ với thịt bò

Đậu nành:

Cả thịt bò và đậu nành đều chứa nhiều acid uric, đây là nguyên nhân gây ra bệnh gout. Nên trong ăn uống cần tránh hai thực phẩm này với nhau. Nếu không  có thể sẽ gây ra các cơn đau khớp.

Đậu đen:

Ăn đậu đen sau khi ăn thịt bò sẽ không thể hấp thụ chất dinh dưỡng từ hai thực phẩm. Vì vậy, cần ăn 2 thực phẩm này cách nhau ít nhất 4 tiếng. Nhằm hấp thu toàn bộ chất sắt có trong thịt bò cũng như chất xơ có trong đậu đen.

Nước chè:

Chất protein trong thịt khi tác dụng với chất axit tanic trong nước chè sẽ làm se niêm mạc ruột, giảm nhu động ruột. Bạn sẽ có thể bị táo bón. Tốt nhất, không nên uống nước chè sau khi ăn thịt bò ít nhất là 2 tiếng.

Trưa nay với bát canh thịt bò khoai môn chắc chắn sẽ khiến khẩu vị gia đình bạn tốt hơn nhiều so với trước đây. Cách chế biến cực đơn giản này ngay cả những cô nàng vụng về cũng thành công đấy.  Chúc mọi người ăn ngon miệng, và đừng quên ghé Medplus thường xuyên để bỏ túi những tips nấu ăn hay ho nhé!

Xem thêm công thức nấu ăn về thịt bò:

Nguồn: Tổng hợp

Cách nấu canh thịt bò khoai môn dễ như không, ai cũng thành công

Serves: 4 người
Level: 1

Ingredients

  • 650g khoai môn
  • 230g thịt ức bò
  • 2 múi tỏi, 2 nhánh hành lá
  • Nước mắm, đường, nước lọc
  • 1/4 cup bột hạt tía tô

Instructions

Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế khoai môn nấu canh
  • Thịt bò rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
  • Tỏi băm nhỏ, hành lá cắt khúc.
Cách thực hiện
  • Đổ 4-5cup nước vào nồi đun sôi rồi cho khoai môn vào, đậy vung lại. Tiếp tục đun 10 phút trên lửa vừa.
  • Vớt khoai môn ra, rửa sạch rồi ngâm nước lạnh.
  • Gọt sạch vỏ rồi rửa lại nước lần nữa. Sau đó thái khoai thành từng miếng.
  • Với thịt bò đun 6 cup nước, khi nước sôi cho thịt bò và tỏi vào. Đun 10 phút với lửa vừa.
  • Mở vung và cho thêm mắm, muối. Sau đó đậy vung cho đun thêm 20 phút.
  •  Đặt một cái dụng cụ lọc vào nồi rồi đổ bột hạt tía tô vào. Dùng thìa khuấy cho chúng tan vào nước canh. Nước dùng sẽ chuyển màu đục hơn. Khi bột đã tan hết vào nước thì bạn lấy dụng cụ lọc ra.
  • Thêm hành lá vào và đậy vung lại khoảng vài phút rồi tắt bếp.
Exit mobile version