Site icon Medplus.vn

Cách nấu canh thịt bò lá giang thơm ngọt cho ngày hè oi bức

Cách nấu canh thịt bò lá giang thơm ngọt cho ngày hè oi bức

Cách nấu canh thịt bò lá giang thơm ngọt cho ngày hè oi bức

Trong những ngày nắng nóng, oi bức như hiện tại, những thực phẩm giúp giải nhiệt cơ thể lại được dịp lên ngôi. Trong số đó, những món canh thường được ưu tiên hàng đầu. Với tính chất dễ nấu, tiết kiệm thời gian, không tốn kém và dễ ăn, nhiều người vẫn luôn tìm cho mình món canh vừa giải nhiệt tốt, vừa hợp khẩu vị. Hôm nay, Medplus sẽ giới thiệu đến bạn đọc canh thịt bò lá giang. Nhiều người sau khi thưởng thức món canh này đều có phản hồi rất tích cực. Vị chua nhẹ của lá giang hòa hợp rất tốt với vị ngọt của thịt bò. Hơn nữa ăn cũng rất mát. Không để bạn chờ lâu nữa, cùng khám phá thôi nào. 

Bí quyết nấu canh thịt bò lá giang chuẩn vị

Cách chọn nguyên liệu

Bí quyết nấu canh thịt bò lá giang thêm hấp dẫn

Những công dụng tuyệt vời từ lá giang đối với sức khỏe

Theo nghiên cứu, trong 100g lá giang có chứa: 85,3g nước, 3,5g protein, 3,5g glucid, 0,6mg caroteine, 26mg vitamin C.

Trong y học, lá giang được xem là loại lá có dược tính cao, dùng để hỗ trợ điều trị một số bệnh như:

Lưu ý khi ăn canh thịt bò lá giang

Cách thưởng thức và bảo quản

Những ai cần quan tâm nếu ăn canh thịt bò lá giang

Vậy là bạn đã nắm cho mình bí quyết nấu canh thịt bò lá giang rồi. Thật đơn giản đúng không nào. Hãy dành tặng cho bản thân và gia đình món ăn giàu dinh dưỡng này nhé. Chúc bạn thành công. Và đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới tốt cho sức khỏe bạn nhé.

Xem thêm các công thức nấu ăn từ thịt bò:

Nguồn: Tổng hợp

Cách nấu canh thịt bò lá giang

Serves: 4 người
Cook time: 15 minutes
Level: 1

Ingredients

  • 300g thăn bò
  • 100g lá giang
  • 30g tỏi băm
  • 30g hành tím băm
  • 1 củ hành tây
  • ½ trái thơm
  • Ngò gai
  • Đường, hạt nêm, dầu hào, dầu ăn, nước mắm, tiêu

Instructions

Sơ chế

  • Thịt bò rửa sạch, cắt mỏng, loại bỏ gân (nếu có).
  • Ướp thịt bò với 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê dầu hào, 2 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê dầu ăn, ½ muỗng cà phê hạt nêm, ½  tỏi, hành tím.
  • Trộn đều rồi ướp trong 30 phút.
  • Hành tây cắt múi cau.
  • Lá giang rửa sạch, vò bằng tay.
  • Thơm cắt miếng vừa ăn.

Chế biến

  • Làm nóng dầu trong nồi, phi thơm phần hành tỏi còn lại, cho lá giang vào xào khoảng 2 phút. 
  • Đổ 1 lít nước vào nồi nấu sôi, nêm thêm gia vị vừa ăn. 
  • Nước sôi thì trút thịt bò và hành tây vào nấu vài phút rồi tắt bếp. 
Cách nấu canh thịt bò lá giang thơm ngọt cho ngày hè oi bức
Exit mobile version