Site icon Medplus.vn

Cách nấu cháo đậu đỏ thịt bằm đơn giản nhưng giàu dinh dưỡng

Cháo đậu đỏ thịt bằm là sự kết hợp tuyệt vời mang đến một món ăn đầy dinh dưỡng. Không chỉ được ưa dùng trong các bữa sáng, món ăn này rất thích hợp để bồi bổ cho người đang bệnh hoặc các trẻ nhỏ vì độ dinh dưỡng cao.

Món ăn này tuy phổ biến nhưng không phải ai cũng biết cách nấu cho ngon và tiện lợi nhất. Dưới đây Medplus sẽ chia sẻ cách làm cháo đậu đỏ thịt bằm thơm ngon ngay tại nhà. Bạn hãy lưu công thức và vào bếp cùng Medplus nhé!

Cách nấu cháo đậu đỏ thịt bằm

Cách làm cháo đậu đỏ thịt bằm

Cách chọn nguyên liệu

Bí quyết nấu cháo đậu đỏ thịt bằm

Thịt heo không nên sử dụng với thực phẩm gì?

Những thực phẩm nên kiêng kị khi ăn với thịt heo:

Những người nên kiêng cháo đậu đỏ thịt bằm

1. Người bị tiêu chảy

Thịt heo có chứa một lượng chất béo nhất định, cho dù là thịt nạc. Chất béo này làm đường tiêu hóa khó hồi phục hơn.

2. Người bị huyết áp cao

Các thực phẩm chứa nhiều chất béo là tối kị đối với những bệnh nhân cao huyết áp. Nó gây ra áp lực nặng nề hơn cho các bệnh huyết áp và tim mạch. Ngoài ra, chất đạm có trong thịt heo cũng làm người bệnh có nguy cơ đột quỵ, tai biến và nhồi máu cơ tim.

3. Người bị sỏi thận

Thịt heo có chứa nhiều protein, tiêu thụ nhiều thực phẩm này tạo ra nhiều chất tạo sỏi thận trong nước tiểu. Nếu sử dụng món ăn này bạn nên ăn nhiều các loại rau củ và tránh ăn thịt heo.

4. Người bị máu nhiễm mỡ và béo phì

Người mắc các bệnh này cũng nên hạn chế ăn những món ăn chế biến từ thịt heo. Nó cung cấp nhiều chất béo ảnh hưởng lớn đến bệnh tật.

Cháo đậu đỏ thịt bằm là món ăn vô cùng bổ dưỡng và dễ ăn, cách làm lại vô cùng đơn giản. Cùng vào bếp trổ tài nấu bữa sáng đầy dinh dưỡng cho cả nhà! Bạn cũng đừng quên cập nhật các công thức mới nhất từ Medplus nhé!

Nguồn: Tổng hợp

Tham khảo thêm một số công thức khác:

Cách nấu cháo đậu đỏ thịt bằm đơn giản nhưng giàu dinh dưỡng

Serves: 4
Cook time: 50 minutes
Level: 2

Ingredients

  • 1 chén gạo nhỏ
  • 200g thịt
  • 100g đậu đỏ
  • Hành lá
  • Gia vị: dầu ăn, muối, tiêu, hạt nêm

Instructions

Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt heo mua về rửa sạch với muối và nước để loại bỏ chất bẩn và mùi tanh. Để ráo nước rồi thái nhỏ, cho vào máy xay nhuyễn hoặc băm thịt bằng tay đều được.
  • Đậu đỏ ngâm 45 phút cho mềm và dễ nấu hơn. Sau khi ngâm đãi sạch đậu rồi để ráo.
  • Hành lá bỏ gốc, rửa sạch với nước rồi thái nhỏ.

Rang gạo

  • Cho gạo vào nồi rồi cho nước vào vo gạo, bạn vo khoảng 2 lần để gạo đủ sạch nhưng không mất dinh dưỡng.
  • Khi gạo ráo nước thì cho vào chảo rang đều tay đến khi gạo ngả vàng là được.
  • Sau đó vo gạo lại một lần nữa.

Ướp thịt

  • Ướp thịt với muối, tiêu, đường hạt nêm sao cho vừa khẩu vị gia đình, thêm vào thịt chút hành lá đã thái nhỏ.
  • Trộn đều và ướp 15 phút cho thịt thấm gia vị.

Nấu cháo

  • Bắc nồi lên bếp, cho 1 ít dầu ăn và hành khô vào phi cho thơm.
  • Sau đó cho thịt vào xào, đảo đều tay cho thịt tơi ra hẳn.
  • Khi thịt săn lại thì bạn cho nước, gạo và đậu đỏ vào nấu cháo, nêm thêm 1 tí muối, đường và hạt nêm.
  • Khi cháo chín nhừ thì bạn nêm nếm lại gia vị và tắt bếp.
Cách nấu cháo đậu đỏ thịt bằm
Exit mobile version