Site icon Medplus.vn

Cách nấu cháo sườn nấm bào ngư thơm ngon, dễ làm tại nhà

Theo Đông y, từ lâu nấm bào ngư được xem là thần dược quý hiếm có lợi cho sức khỏe con người. Vì nấm có chứa nhiều hàm lượng chất xơ và các vitamin khác. Với tiêu chí mang những món ăn vừa ngon vừa bổ dưỡng đến mọi người, hôm nay Medplus sẽ giới thiệu đến các bạn món“Cháo sườn nấm bào ngư”.

Cháo sườn nấm bào ngư khi ăn vào sẽ có vị thanh đạm, mùi thơm nhẹ nhàng từ nấm và vị ngọt từ thịt. Món ăn này tưởng chừng đơn giản nhưng lại mang nhiều giá trị dinh dưỡng cao cho người dùng. Cho nên, hãy cùng Medplus lăn vào bếp để thực hành món cháo nấm rơm ngay nhé!

Hướng dẫn làm món “Cháo sườn nấm bào ngư” thơm ngon tại nhà

Cách chọn nguyên liệu tươi ngon

-Chọn mua nấm có màu xám, be hoặc có màu vàng nhẹ.

– Chọn mua nấm có thân to, thường dai, cứng và ngọt hơn loại thân nhỏ.

– Chọn miếng sườn có màu từ hồng nhạt tới đỏ, thịt săn chắt và bám vào xương.

sườn ngon

Mẹo nấu “Cháo sườn nấm bào ngư” thơm ngon, chuẩn vị

-Bạn nên ngâm gạo chừng 30 phút trước để nấu cháo nhanh mềm

– Khi cháo bắt đầu tơi ra, bạn chú ý khuấy đều để cháo không bị cháy phần dưới, đồng thời nhỏ vào vài giọt dầu ăn, dầu oliu là một lựa chọn hoàn hảo. Cho dầu ăn vào giúp cháo có chút màu sắc và bộ bóng nhất định, trông sẽ ngon miệng hơn

-Nấu cháo sườn không nên dùng nước hầm xương cho bé dưới 3 tuổi vì nước hầm xương tuy có vị ngọt hơn nhưng không có nghĩa là nhiều canxi, về lâu về dài không tốt cho trẻ nhỏ.

– Không nên luộc sườn kĩ sẽ khiến sườn khô và mất đi độ mềm ngọt tự nhiên.

Lưu ý khi nấu cháo sườn nấm bào ngư

Cách ăn cháo sườn nấm bào ngư đảm bảo sức khỏe

-Cần hâm cháo cho nóng trước khi ăn, không nên ăn nguội vì sẽ làm lạnh bụng.

– Không rửa quá kỹ nấm trước khi sơ chế, vì sẽ bị mất đi dưỡng chất của nấm, và làm nấm bị nhạt vị khi ăn.

– Dùng nồi inox để nấu cháo, vì hoạt chất của nấm tác dụng với nồi nhôm sẽ làm nấm bị ngả màu thâm đen.

– Nên dùng trong ngày và ăn ngay khi còn nóng

– Nếu để qua ngày, cháo nên bỏ vào hộp đậy kín rồi bỏ vào tủ lạnh. Khi nào ăn thì cần hâm nóng lại trước khi ăn, tránh bị đau bụng, khó tiêu.

Lưu ý khi nấu cháo sườn nấm bào ngư

Nấm bào ngư không nên ăn cùng với thực phẩm gì

Những thực phẩm nên tránh ăn cùng với nấm bào ngư

Những người không nên nấm bào ngư

Những người uống rượu

Không ăn nấm khi uống rượu vì có 1 số loại nấm dại tuy không độc nhưng có chứa các thành phần gây ra phản ứng hóa học với thành phần trong rượu nên dễ gây ngộ độc.

Món cháo sườn nấm bào ngư phù hợp cho tất cả mọi người, đặc biệt là những ai đang bị ốm hay những ai cần bồi bổ dinh dưỡng. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món cháo này.

Và đừng quên ghé Medplus để cập nhật thêm nhiều món ăn hấp dẫn khác nhé!

Tham khảo thêm:

Nguồn: Tổng hợp

Cháo sườn nấm bào ngư

Serves: 4
Cook time: 45 minutes
Level: 1

Ingredients

  • 300g sườn non
  • 200g gạo thơm
  • 200g nấm bào ngư
  • 1 cây sả
  • 2 thìa cà phê tỏi băm
  • 3 nhánh hành lá
  • 3 cây ngò rí
  • 3 lít nước
  • 1 thìa súp Hạt nêm
  • 1/2 thìa cà phê tiêu xay
  • 3 thìa súp dầu ăn

Instructions

  • Bắt bếp lên và cho 3 lít nước vào nồi nấu sôi, cho sả đã đập dập cùng sườn non vừa chặt vào nồi sao cho nước ngập sườn, nấu trong vòng 30 phút với lửa nhỏ, bạn nhớ canh nồi để vớt bọt nhé.
  • Cho 200g gạo vừa vo cùng nấm bao ngư đã thái miếng vào nồi. Nấu ở lửa nhỏ thêm 30 phút nữa cho gạo nhừ thành cháo rồi nêm nếm gia vị với 1 thìa súp hạt nêm sao cho vừa ăn thì tắt bếp để nguội hoặc để lửa nhỏ để hâm cháo.
  • Bắt bếp khác lên, chờ cho chảo nóng già thì đun nóng 3 thìa súp dầu ăn, khi dầu ăn sôi lên cho tỏi vào phi đến khi vàng thơm thì vớt ra để ráo dầu.
  • Múc cháo vào tô, chế vào ½ muỗng tiêu xay, 1 muỗng súp hành lá và ngò rí cắt nhỏ vào
Món ăn nóng hổi dành cho các thành viên nhân dịp cuối tuần
Exit mobile version