Site icon Medplus.vn

Cách nấu cháo thịt bằm nấm rơm, đơn giản, tiện lợi cho bữa sáng

Cuộc sống ngày càng bận rộn khiến nhiều người thường bỏ qua bữa sáng, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Hôm nay Medplus sẽ giới thiệu đến các bạn món cháo thịt bằm nấm rơm – món ăn sáng thơm ngon, tiện lợi và giàu dinh dưỡng.

Cách nấu món ăn này vô cùng đơn giản và không tốn nhiều thời gian. Dưới đây Medplus sẽ hướng dẫn cách nấu cháo thịt bằm nấm rơm chỉ với 30 phút.

Cách nấu cháo thịt bằm nấm rơm

Cách nấu cháo thịt bằm nấm rơm

Cách chọn nguyên liệu

Bí quyết làm cháo thịt bằm nấm rơm

Thịt heo và nấm rơm không nên ăn cùng thực phẩm gì?

Những thực phẩm nên kiêng kị ăn chung với thịt heo:

Những thực phẩm nên kiêng kị ăn chung với nấm rơm:

Những người nên kiêng cháo thịt bằm nấm rơm

1. Người bị tiêu chảy

Thịt heo có chứa một lượng mỡ nhất định. Chất béo này làm đường tiêu hóa khó hồi phục hơn.

2. Người bị huyết áp cao

Các thực phẩm chứa nhiều chất béo là tối kị đối với những bện nhân cao huyết áp. Nó gây ra áp lực nặng nề hơn cho các bệnh huyết áp và tim mạch. Ngoài ra, chất đạm có trong thịt heo cũng làm người bệnh có nguy cơ đột quỵ, tai biến và nhồi máu cơ tim.

3. Người bị sỏi thận

Thịt heo có chứa nhiều protein, tiêu thụ nhiều thực phẩm này tạo ra nhiều chất tạo sỏi thận trong nước tiểu. Nếu sử dụng món ăn này bạn nên ăn nhiều các loại rau củ và tránh ăn thịt heo.

4. Người bị máu nhiễm mỡ và béo phì

Người mắc các bệnh này cũng nên hạn chế ăn những món ăn chế biến từ thịt heo. Nó cung cấp nhiều chất béo ảnh hưởng lớn đến bệnh tật.

5. Người bị gout

Thịt heo là một trong những thực phẩm có chứa nhiều đạm. Những bệnh nhân này chỉ nên sử dụng 1 lần/tuần để đảm bảo sức khỏe.

6. Người uống rượu

Không ăn nấm khi uống rượu vì có 1 số loại nấm dại tuy không độc nhưng có chứa các thành phần gây ra phản ứng hóa học với thành phần trong rượu nên dễ gây ngộ độc.

Cháo thịt bằm nấm rơm là lựa chọn hoàn hảo cho bữa sáng giàu dinh dưỡng. Thêm nó vào thực đơn để làm bữa ăn gia đình bạn thêm phong phú. Bạn cũng đừng quên cập nhật các công thức nấu ăn mới nhất tại Medplus nhé!

Nguồn: Tổng hợp

Tham khảo thêm một số công thức nấu ăn khác:

Cách nấu cháo thịt bằm nấm rơm, đơn giản, tiện lợi cho bữa sáng

Serves: 6
Cook time: 30 minutes
Level: 2

Ingredients

  • 1 lon gạo
  • 500g nấm rơm
  • 500g thịt heo bằm
  • 2 muỗng canh đường
  • 2 muỗng canh hạt nêm
  • 1 muỗng canh muối
  • 2 muỗng cà phê tiêu
  • 3 nhánh hành lá

Instructions

Sơ chế nguyên liệu

  • Hành lá bỏ gốc, bỏ phần hư úa rồi rửa sạch, phần đầu trắng hành băm nhỏ, phần xanh thái nhỏ.
  • Ướp thịt bằm với hỗn hợp: 1 muỗng canh bột nêm, 1 muỗng canh đường, nửa muỗng canh muối và 1 muỗng cafe tiêu và phần đầu trắng hành.
  • Rửa nấm rơm thật sạch và để ráo nước.

Chế biến

  • Đầu tiên ta vo gạo cho sạch rồi đổ nước vào đầy nồi, sau đó bắt nồi lên bếp và nấu đến khi cháo nhừ ra.
  • Khi cháo đã nhừ ta cho thịt đã ướp và nấm rơm vào nồi rồi khuấy đều.
  • Đợi cháo sôi lại ta nêm cháo với hỗn hợp: 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh bột nêm, nửa muỗng canh muối và 1 muỗng cafe tiêu.
  • Khuấy cháo đều tay cho hỗn hợp tan rồi nhất nồi cháo xuống và múc ra chén thưởng thức thôi.
Cách nấu cháo thịt bằm nấm rơm
Exit mobile version