Site icon Medplus.vn

Cách nấu hủ tiếu sa tế bò cay nồng, thơm ngon như đầu bếp làm

Món hủ tiếu sa tế bò

Món hủ tiếu sa tế bò

Hủ tiếu sa tế bò là món ăn thơm ngon có nguồn gốc từ Triều Châu, Trung Quốc. Với ai chưa được ăn sẽ thấy bất ngờ vào lần đầu tiên nếm thử đất. Hương vị the the nhẹ nhàng, dậy mùi nhất chính là vị bơ đậu phộng béo thơm cùng vị nước lèo đậm đà vừa miệng. Món này rất thích hợp để chiêu đãi gia đình vào những ngày cuối tuần gia đình sum họp, hoặc cho bữa ăn sáng đầy năng lượng cũng rất hợp lý.

Hãy lưu ngay công thức và thực hiện với Medplus món hủ tiếu sa tế bò hấp dẫn này nhé!

Bí quyết cho món hủ tiếu sa tế bò cay thơm

1. Cách chọn nguyên liệu

Thịt bò

Hủ tiếu khô

2. Mẹo cho món hủ tiếu sa tế bò thêm kích thích

Lưu ý với món hủ tiếu sa tế bò

1. Các món ăn kèm

2. Cách bảo quản nguyên liệu

Thịt bò

Hủ tiếu khô

Những sợi hủ tiếu mềm dai được áo đều một lớp sa tế đậu phộng béo béo the the, hương vị mặn ngọt rất hài hòa. Thêm vào đó là các loại rau dưa khiến cho món hủ tiếu sa tế bò có hương vị đa dạng và rất ngon miệng. Món này làm ăn sáng hay ăn gia đình vào cuối tuần đều rất là hợp lý, trời lạnh lạnh có tô hủ tiếu sa tế bò cay the bốc khói như thế này bên cạnh thì còn gì ngon bằng.

Chúc bạn thành công và ngon miệng. Đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để có cho mình những công thức nấu ăn mới và thơm ngon nhất nhé!

Xem thêm

Nguồn: Tổng hợp

 

Cách nấu hủ tiếu sa tế bò cay nồng, thơm ngon như đầu bếp làm

Serves: 4
Cook time: 90 minutes
Level: 2

Ingredients

  • Thịt nạm bò 150 gr
  • Thịt bò 400 gr
  • Xương bò 1 kg
  • Hủ tiếu 300 gr
  • Ớt sa tế 80 gr
  • Bơ đậu phộng 80 gr
  • Sốt satay 150 gr
  • Hành tây 1 củ
  • Gừng thái lát 10 gr
  • Tỏi băm 10g
  • Muối 1 muỗng cà phê
  • Đường phèn 2 muỗng canh
  • Hạt nêm 1 muỗng canh
  • Dầu ăn 2 muỗng canh

Instructions

Sơ chế

  • Thịt nạm bò cắt thành những miếng nhỏ.
  • Phần thịt bò còn lại thái lát mỏng, để vào tô riêng.
  • Trụng hủ tiếu khô qua nước sôi cho mềm, vớt ra rổ để ráo.

Cách thực hiện

  • 1kg xương bò mua về đem rửa sạch, sau đó cho vào nồi với 1.5 lít nước lọc cùng với hành tâycắt đôi, gừng thái lát, muối và đường phèn. Đun hỗn hợp trên cho sôi sau đó hạ nhỏ lửa. Hầm xương bò ít nhất là 45 phút để lấy nước ngọt, trong lúc hầm vớt bỏ bọt dơ thường xuyên để nước dùng trong hơn.
  • Bắc nồi lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn sau đó cho 10gr tỏi băm vào phi thơm. Cho thịt nạm bò vào xào săn. Nêm thêm 150gr sốt satay, 80gr ớt sa tế và 80gr bơ đậu phộng. Đảo đều tay.
  • Thêm vào nồi 1 lít nước hầm xương bò, khuấy đều rồi đun cho sôi. Nêm vào 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường phèn cho vị ngọt thanh nhẹ nhàng.
  • Gắp hủ tiếu, rau tùy chọn và thịt bò vào tô, chan vào phần nước dùng sa tế thơm nồng. Vậy là bạn đã hoàn thành món hủ tiếu sa tế bò thơm ngon rồi đấy.
Món hủ tiếu sa tế bò
Exit mobile version