Site icon Medplus.vn

Cách nấu mì quảng tôm thịt thơm ngon, chuẩn vị ngay tại nhà

Mì quảng tôm thịt không chỉ còn phổ biến ở miền Trung mà đã trở thành món ăn yêu thích ở nhiều nơi. Sợi mì dai ngon thêm nước tôm thịt đậm đà khiến nhiều người mê mẫn.

Cách nấu mì quảng không hề khó nhưng không phải ai cũng biết cách nấu cho chuẩn vị. Bài viết dưới đây Medplus sẽ chia sẻ cách nấu mì quảng tôm thịt ngay tại nhà. Bạn hãy lưu ngay công thức và vào bếp với Medplus nhé!

Cách làm mì quảng tôm thịt

Cách nấu mì quảng tôm thịt

Cách chọn nguyên liệu

Bí quyết nấu mì quảng tôm thịt

Thịt heo và tôm nên tránh ăn cùng thực phẩm gì?

Những thực phẩm nên kiêng kị khi ăn với thịt heo:

Những thực phẩm kiêng kị với tôm:

Những người nên kiêng mì quảng tôm thịt

1. Người bị tiêu chảy

Thịt heo có chứa một lượng chất béo rất lớn, dù là thịt nạc hay mỡ. Các chất béo này làm đường tiêu hóa khó hồi phục hơn.

2. Người bị huyết áp cao

Các thực phẩm chứa nhiều chất béo là tối kị đối với những bệnh nhân cao huyết áp. Nó gây ra áp lực nặng nề hơn cho các bệnh huyết áp và tim mạch. Ngoài ra, chất đạm có trong thịt heo cũng làm người bệnh có nguy cơ đột quỵ, tai biến và nhồi máu cơ tim.

3. Người bị sỏi thận

Thịt heo là một trong những món ăn có chứa hàm lượng protein cao. Sử dụng nhiều tạo ra nhiều chất tạo sỏi trong nước tiểu và dẫn đến sỏi thận.

4. Người bị máu nhiễm mỡ và béo phì

Người mắc các bệnh này cũng nên hạn chế ăn những món ăn chế biến từ thịt heo. Nó cung cấp nhiều chất béo ảnh hưởng lớn đến bệnh tật.

5. Phụ nữ mới sinh con

Theo dân gian, phụ nữ mới sinh ăn tôm sẽ gây đau bụng, lạnh bụng. Những người sinh mổ có thể bị sẹo lồi.

6. Người bị dị ứng

Người bị dị ứng tôm nên tránh xa món ăn này. Nó có thể gây nên nhiều vấn đề cho cơ thể như nổi mẩn, sốt, ngứa,…

Mì quảng tôm thịt là lựa chọn tuyệt vời cho những ngày muốn “đổi gió” cho bữa ăn gia đình. Bạn hãy lưu ngay công thức và vào bếp trổ tài chiêu đãi cả nhà nhé! Và cũng đừng quên cập nhật các công thức nấu ăn mới nhất tại Medplus.

Nguồn: Tổng hợp

Tham khảo thêm một số công thức nấu ăn khác:

Cách nấu mì quảng tôm thịt thơm ngon, chuẩn vị ngay tại nhà

Serves: 6
Cook time: 180 minutes
Level: 4

Ingredients

  • 500g xương đuôi heo
  • 50g hành tây
  • 50g củ cải trắng
  • 500g tôm
  • 500g thịt ba rọi
  • 100g củ nén
  • 100g đậu phộng
  • 50g hành tím
  • 20g nghệ
  • 20 trứng cút
  • 2 muỗng canh dầu điều
  • 1 chén dầu phộng
  • Mì quảng
  • Bánh tráng nướng
  • Rau ăn kèm

Instructions

Sơ chế nguyên liệu

  • Hành tây lột vỏ, rửa sạch rồi để ráo nước.
  • Củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt khúc dài.
  • Củ nén rửa qua với nước rồi đổ ra rổ, chà cho lớp vỏ bên ngoài tróc ra. Sau đó dùng dao gọt bỏ phần đầu đen rồi giã dập.
  • Hành tím lột vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.
  • Đậu phộng 1 nửa rửa sạch giã nhuyễn, 1 nửa đem đi rang chín.
  • Nghệ rửa sạch rồi giã nát.
  • Rau ăn kèm bạn nhặt sạch rồi rửa với nước muối, để ra rổ cho ráo nước.
  • Trứng cút đem đi luộc chín rồi bóc vỏ.
  • Xương đuôi heo và thịt ba rọi rửa sạch rồi trụng trong nước sôi khoảng 5 phút. Rửa lại một lần nữa rồi để ráo.
  • Cắt thịt ba rọi thành những lát nhỏ vừa ăn.
  • Tôm bỏ đầu, bỏ chỉ lưng và cắt chân, rửa sạch với nước muối rồi để ráo.
  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu phộng vào đun sôi để loại bỏ mùi hăng. Khi dầu vừa sôi thì tắt bếp.

Ướp tôm thịt

  • Cho thịt vào tô lớn rồi ướp với 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng cà phê nước mắm, 2 muỗng cà phê hành tím băm, 1 muỗng cà phê củ nén, 1 muỗng cà phê đường.
  • Trộn đều cho thịt thấm gia vị rồi ướp trong 30 phút.
  • Ướp tôm với 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hành tím băm, 1 muỗng cà phê củ nén. Trộn đều và ướp 30 phút.

Hầm nước dùng

  • Bắc một nồi nước lên bếp và cho xương đuôi heo vào hầm.
  • Khoảng 1 tiếng sau cho hành tây và củ cải trắng vào. Đun thêm khoảng 30 phút thì tắt bếp.

Phi thơm nén

  • Bắc chảo lên bếp, cho ½ lượng dầu phộng đã đun sôi, đổ ½ phần củ nén vào chảo rồi phi thơm vàng.
  • Đổ ra rây lọc lấy phần dầu và nén phi để riêng.

Xào tôm

  • Bắc chảo lên bếp cho nóng, cho ít dầu ăn và tôm vào xào cho đến khi tôm đỏ thì tắt bếp

Nấu mì

  • Cho nồi lên bếp, cho vào 3 muỗng canh lên bếp và số nén còn lại vào phi thơm.
  • Tiếp tục cho đậu phộng giã và 1 muỗng canh nghệ vào đảo đều. Khi đậu có mùi thơm thì cho thịt vào xào cùng.
  • Khi thịt chín tới thì cho nước hầm xương và trứng cút vào nấu.
  • Nêm 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh bột ngọt, 2 muỗng canh đường, 4 muỗng canh nước mắm.
  • Sau đó cho phần tôm đã xào vào, để nước mì có màu sắc đẹp mắt bạn thêm vào 2 muỗng canh dầu điều.
  • Đun đến khi nước nhân sôi bồng lên, vớt bọt rồi tắt bếp.
  • Bày mì ra tô, trộn mì với 1 ít dầu củ nén. Chan nước mì vào tô, rắc hành lá, củ nén phi, đậu phộng lên. Ăn kèm với rau sống và bánh tráng.
Cách làm mì quảng tôm thịt
Exit mobile version