Site icon Medplus.vn

Cách nấu mì udon thịt gà rau củ – Món ngon cho gia đình

Cách nấu mì udon thịt gà rau củ

Cách nấu mì udon thịt gà rau củ

Mì udon là món ngon nổi tiếng xứ sở hoa hoa anh đào. Bạn có thể bắt gặp những quán mì udon trên khắp các con đường, dù lớn hay hẻm nhỏ tại Nhật Bản. Nguyên liệu chỉ đơn giản là bột mì, muối và nước nhưng sao lại hấp dẫn mọi người đến thế. Muốn biết vì sao mì udon có sức hút đến vậy thì hãy vào bếp cùng Medplus hôm nay với công thức làm món mì udon thịt gà rau củ thơm ngon nhé.

Mì udon thịt gà rau củ mang trong mình hương vị thanh ngọt đậm đà của nước dùng, nằm trọn bên trong là sợi mì dài, dẻo, dai. Đặc biệt chính là vị ngon, ngọt, béo, bùi từ thịt gà và thanh mát, giòn giòn của rau củ đi kèm, mang lại cho bạn món ăn vừa ngon miệng vừa dinh dưỡng.

Cách chọn nguyên liệu nấu mì udon thịt gà rau củ

Cách chọn nguyên liệu nấu mì udon ngon

Cách chọn thịt gà ngon

Kinh nghiệm chọn mua rau củ tươi ngon

Tùy vào bạn muốn nấu món mì udon thịt gà rau củ với loại rau củ nào mà sẽ có cách chọn cụ thể khác nhau. Tuy nhiên cơ bản muốn chọn rau củ tươi ngon bạn có thể áp dụng theo những mẹo sau:

Lưu ý khi ăn mì udon thịt gà rau củ để đảm bảo sức khỏe

Lưu ý khi ăn mì udon thịt gà rau củ

Ai nên kiêng ăn thịt gà

Những đối tượng nên lưu ý khi ăn món mì udon thịt gà rau củ:

Lưu ý khi chế biến rau củ

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món mì udon thịt gà rau củ thơm ngon hấp dẫn rồi. Với nguyên liệu dễ tìm mua, cách làm đơn giản và không tốn nhiều thời gian chế biến, chần chừ gì mà không lưu ngay công thức làm mì udon thịt gà rau củ mà Medplus đã chia sẻ để chiêu đãi cả nhà nào. 

Và đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới tốt cho sức khỏe bạn nhé.

Xem thêm các công thức nấu ăn từ thịt gà:

Nguồn: Tổng hợp

Cách nấu mì udon thịt gà rau củ

Serves: 2
Cook time: 30 minutes
Level: 2

Ingredients

  • 80gr thịt gà rút xương
  • 20gr tôm xay
  • 20gr thịt heo xay
  • 1 củ cà rốt
  • 1 củ khoai tây
  • 1 củ su su
  • 1 búp súp lơ
  • 1 củ tỏi
  • Gia vị: dầu ăn, muối, hạt nêm, dầu hào,...

Instructions

Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt gà rửa sạch, để ráo rồi xắt miếng nhỏ vừa ăn.
  • Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
  • Cà rốt, khoai tây, su su gọt vỏ rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Khoai tây và su su ngâm nước cho khỏi bị đen.
  • Súp lơ rửa sạch rồi cắt miếng nhỏ.

Chuẩn bị gà, tôm và thịt heo

  • Ướp gà với 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng canh mắm và 1 muỗng canh dầu hào trong khoảng 15 phút rồi cho chảo chiên vàng đều.
  • Trộn tôm và thịt xay lại với nhau, mang bao tay nilon và nắm thịt heo trộn tôm thành những viên tròn bằng nhau.

Tiến hành nấu mì udon thịt gà rau củ

  • Cho cà rốt vào nồi nước luộc trước, tiếp đó cho khoai tây, súp lơ và su su vào luộc cùng.
  • Nước thật sôi thì cho viên tôm thịt vào, nêm nếm gia vị vừa ăn.
  • Cho mì udon ra tô, trần qua một lớp nước sôi cho mì nóng và mềm hơn. Sau đó cho nước súp vào và lần lượt cho các nguyên liệu lên trên là món ăn đã hoàn thành rồi.
  • Món mì udon thịt gà rau củ này ăn ngay lúc nóng là ngon nhất bạn nhé.
Cách nấu mì udon thịt gà rau củ
Exit mobile version