Site icon Medplus.vn

Cách nấu món bò sốt đậu – Chuẩn vị như ngoài hàng

Cách làm bò nấu đậu thơm ngon

Cách làm bò nấu đậu thơm ngon

Chúng ta thường thấy món bò sốt đậu luôn luôn là sự lựa chọn trong các buổi tiệc. Với cái bùi của đậu, cái mềm ngọt của bò bảo sao ai chả mê cái hương vị này. Ở cái tiết trời lập đông se se lạnh cùng gia đình thưởng thức món này thì quá tuyệt. Liệu rằng bạn đã nắm được bí quyết cho món bò nấu đậu này chuẩn vị như ngoài hàng chưa?

Vậy bạn đã biết cách chọn nguyên liệu như thế nào để món luôn tươi và ngon chưa? Hay những điều bạn cần lưu ý khi chế biến và bảo quản để không ảnh hưởng sức khoẻ? Medplus sẽ bật mí cho bạn biết khi theo chân vào nhà bếp đó nhé!

Cách làm bò nấu đậu như hàng làm

Bật mí bí quyết cho món bò nấu đậu tròn vị

1. Làm sao để chọn được nguyên liệu sạch và tươi?

2. Bí kíp nào để chế biến món ăn chuẩn vị?

Những lưu ý cho sức khoẻ người ăn

1. Thịt bò đại kỵ với những thực phẩm gì?

Đậu nành

Khi sử dùng cùng lúc hai loại thực phẩm này sẽ có nguy cơ tích tụ axit uric trong cơ thể dẫn đến gây tổn thương cho các khớp.

Nước trà

Axit uric được chuyển hoá khi hai loại thực phẩm này gặp nhau gây ra viêm niêm mạc ruột và dễ gây táo bón.

Thịt heo

Thịt heo khi ăn chúng với thịt bò sẽ dẫn đến không đạt được hiểu quả cao của các chất dinh dưỡng trong hai loại này.

2. Đối tượng nào không nên ăn loại thực phẩm này?

Người mắc bệnh u xơ tử cung

Những người mắc bệnh lí này không nên ăn thịt bò vì chúng có khả năng phát triển các tế bào ung thư, đặc biệt là tế bào estrogen.

Người có các vết thương hở hoặc cơ địa lồi 

Thịt bò là loại thực phẩm giàu chất protein, chúng có chứng năng sản sinh ra các tế bào mô. Người đang có các vết thương hở tránh loại thực phẩm này vì chúng sẽ để lại sẹo và sẹo lồi trên cơ thể.

Người có các bệnh liên quan đến xương khớp

Trong quá trình chuyển đổi chất, các chất đạm trong thịt bò sẽ chuyển hoá thành axit làm tổn hại các các khớp.

Người bị rối loạn Uric

Thịt bò là loại thực phẩm được xếp đầu trong danh sách thịt đỏ. Các chuyên gia khuyên rằng người mắc chứng rối loạn uric không nên ăn thịt bò

Người mắc chứng cao huyết áp

Người có triệu chứng này không nên ăn loại thực phẩm này vì trong thịt bò chứa giàu chất béo bão hoà không tốt với huyết áp cao.

Bữa cơm gia đình luôn là khoảng thời gian để mọi người trong gia đình quây quần và hàn huyên sau những giờ làm việc, học tập vất vả. Tại sao không nấu những món thiệt ngon để chiêu đãi những người thân của bạn phải không nào? Đừng quên ghé Medplus để cập nhật những món ăn ngon mỗi ngày nhé!

Xem thêm các công thức nấu ăn từ thit bò:

Nguồn: Tổng Hợp

Cách nấu món bò sốt đậu - chuẩn vị như ngoài hàng

Serves: 5
Cook time: 45 minutes
Level: 1

Ingredients

  • 500gr thịt bò bắp
  • 2 củ cà rốt
  • nước dừa
  • 200gr đậu trắng
  • 100gr đậu hà lan
  • 20gr cà ri hột
  • Muối, tiêu, đường, hạt nêm, dầu ăn, bột năng
  • Tỏi băm, hành tím băm

Instructions

Sơ chế nguyên liệu

Cà rốt gọt vỏ, cắn miếng vừa ăn

Thịt bò rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Để khử mùi tanh của thịt bò, ta lấy 1 chút muối và gừng giã nhuyễn và bóp qua

Ướp thịt bò với tỏi, nước mắm, một chút muối, đường , hạt nêm và tiêu đen. Bỏ một chút dầu ăn để ướp chung với bò. Nên ướp trong từ 10-15 phút để thịt bò thấm các gia vị

Cách làm

Bước 1: Phi hành thơm trên chảo dầu nóng, trút thịt bò vào xào đến khi nào săn lại

Bước 2: Bỏ nước dừa vào nấu cùng, nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn

Bước 3: Bắc chảo cho dầu nóng lên, bỏ cà ri hột vào để tạo nước màu cho món ăn. Đợi hỗn hợp đỏ au thì trút vào nồi

Bước 4: Khi hầm thịt bò khoảng 30 phút thì bỏ đậu cà rốt vào hầm chung. Hầm cho đến khi thịt nhừ và tắt bếp

Cách làm bò nấu đậu
Exit mobile version