Site icon Medplus.vn

Cách nướng hàu tại nhà NGON MIỆNG, BẠN NÊN BIẾT

zxcvbn 1 1 1 - Medplus

Medplus muốn nói cho bạn biết bạn cần bỏ 1 mảnh vỏ hàu lúc nướng. Sau tất cả, hàu sống vẫn có hương vị thật sự quyến rũ. Và chúng tôi hay ăn món này nhất. Nhưng việc ăn chín uống sôi cần được tuân thủ để đảm bảo sức khỏe. Vì vậy chúng tôi chia sẻ cách nướng hàu.

Cách nướng hàu tại nhà NGON MIỆNG, BẠN NÊN BIẾT

Loại bỏ 1 vỏ hàu

Việc bỏ vỏ hàu chắc chắn làm bạn khó chịu. Hàu trên vỉ nướng bất cứ lúc nào cũng có thể làm văng nước. Bạn phải cẩn trọng lúc nướng hàu cũng như tách vỏ hàu. Bạn có thể bỏ 1 vỏ hàu phía trên ngay trước lúc nướng. Nhưng bạn phải chấp nhận hương vị thành phẩm đậm mùi khói. Nhưng chúng tôi đã thử và nhận thấy rất đáng để mạo hiểm.

Đánh giá cách nướng hàu

Bạn cần biết phương pháp này chỉ hiệu quả nếu bạn áp dụng để nướng bất kì loại hàu nào. Nhưng các loại hàu siêu nhỏ Olympias, Kumamotos hoặc các loại hàu Thái Bình Dương khác có thể bị lọt qua vỉ nướng. Chúng tôi khuyên bạn nên đặt một miếng giấy bạc có đục vài lỗ nếu bạn muốn nướng các con hàu nhỏ.

Lượng hàu được khuyến khích

Bạn có thể nướng bao nhiêu hàu tùy thích miễn nó được phân bố cân đối trên vỉ nướng. Bạn hãy lên kế hoạch ăn 4 đến 6 con hàu / người như một món khai vị. Tuy món ăn rất tốt và bổ, bạn cũng nên ăn có chừng mực. Những người bị bệnh thận, tuyến giáp nên hỏi ý kiến bác sĩ. Bạn nên rửa sạch hàu và để ráo trước lúc nướng để hạn chế nguy cơ đau bụng, do nhiễm khuẩn.

Món ăn kèm giúp tăng thêm hương vị

Buổi tiệc nướng lành mạnh hơn nếu có thêm nhiều rau xanh. Món nướng rất hấp dẫn nhưng có hại cho sức khỏe nếu dùng nhiều. Vì carbon trong khí thải lúc nướng có thể ám vào món ăn. Chất này gây độc cho cơ thể bạn. Rau được dùng như một giải pháp hỗ trợ tiêu hóa, cân bằng dinh dưỡng và tăng cường quá trình thải độc. Vì vậy chúng tôi đề nghị bạn ăn kèm rau.

Nước sốt chấm kèm có thể được chế biến theo sở thích. Chúng tôi thích sốt bơ. Nhưng bạn có thể làm sốt muối tiêu / ớt chanh để chấm kèm. Hoặc thầm chí tương ớt Siracha cũng có thể được dùng.

Cách nướng hàu

Thành phần

10 đến 12 con hàu tươi

Hướng dẫn

Bước 1:

Thu thập các thành phần. Chuẩn bị các kiến thức chỉ cách nướng hàu cần thiết.

Nguyên liệu của món hàu nướng
Bước 2:

Bắt đầu bật lò nướng hoặc đốt than (bạn có thể giữ tay khoảng 1 inch trên vỉ nướng vài giây để kiểm tra độ nóng) và xếp hàu tươi lên trên.

Phần này có vai trò quan trọng. Bởi mức nhiệt vừa đủ giúp hàu vừa chín, không khô, không mất chất dinh dưỡng. Do đó việc canh nhiệt độ được xếp ở vị trí trung tâm trong cách nướng hàu.

Bước 3:

Đặt mặt hõm của hàu xuống vỉ nướng. Việc này giúp hàu chín đều. Cách nướng hàu cũng được quyết định thông qua việc sắp nguyên liệu.

Cách nướng hàu chuẩn
Bước 4:

Đậy vung và nướng cho đến khi hàu mở vỏ và phần thịt có màu trắng đục. Hàu chín nhưng chưa khô. Nướng khoảng 5 phút nếu hàu nhỏ và thêm vài phút nếu hàu lớn. Lưu ý rằng những con hàu còn sống lúc chín tự động mở vỏ và dễ lấy thịt. Chúng không chủ động mở vỏ trai lúc còn sống như trai.

Bước 5:

Dùng kẹp hoặc găng tay để lấy hàu ra khỏi vỉ nướng.

Cho hàu nướng ra đĩa
Bước 6:

Dùng dao sắc, rọc dọc theo mặt trong của lớp vỏ phía dưới để cắt bỏ phần vỏ phía trên.

Bước 7:

Phục vụ hàu ngay lúc còn nóng. Hương vị của món ăn giảm dần nếu nó nguội. Món hàu nướng đạt chuẩn có độ ngọt béo đặc trưng.

Nguyên liệu tươi và cách nướng hàu quyết định hương vị thành phẩm

Giá trị dinh dưỡng

Khẩu phần: 2 đến 3
Mỗi phần hàu nướng chứa
Lượng calo 162
% Nhu cầu năng lượng hàng ngày *
Tổng chất béo 5 g 6%
Chất béo bão hòa 1 g 5%
Cholesterol 100 mg 33%
Natri 212 mg 9%
Tổng Carbohydrate 10 g 4%
Chất xơ 0 g 0%
Protein 19 g
Canxi 16 mg 1%
* % Nhu cầu năng lượng hàng ngày (DV) cho bạn biết lượng dưỡng chất trong khẩu phần thực phẩm đóng góp vào chế độ ăn uống hàng ngày. Mức 2.000 calo mỗi ngày được sử dụng để tư vấn dinh dưỡng.

Lời khuyên

Bạn có thể phủ lên hàu với một chút bơ, nước sốt thịt nướng bạn ưa thích. Hoặc để tạo khác biệt, bạn có thể dùng hàu nướng kèm một chút bánh pía. Bạn phải đảm bảo phục vụ chúng ngay lúc nóng để có trải nghiệm hương vị tốt nhất.

Cách nướng hàu song hành xuyên suốt trong quá trình chế biến hàu. Và chúng tôi đánh giá phần ướp / chấm mang tính nền – tạo độ sâu hương vị. Và phần nướng quyết định giá trị món ăn – thổi bùng và kết hợp các hương vị. Vì vậy bạn nên chú ý.

Lưu ý

Nếu bạn muốn nấu hàu cùng một số loại nước sốt như trong hình, bạn cần phải loại bỏ lớp vỏ bên trên, đặt chúng trở lại lò nướng. Sau đó bạn phết sốt lên từng phần thịt hàu. Thật phức tạp, nhưng kết quả cho thấy món hàu nướng có giá trị. Bạn có thể thử cách ướp hàu này để kiểm chứng. Chúng tôi nghĩ cách nướng hàu này phát huy được tác dụng nhờ các mẹo này. Hay nói đúng hơn, thành phẩm ngon nhờ nguyên liệu, mức nhiệt và sốt ướp / chấm.

Xem thêm bài viết:

Nguồn: The Spruce Eats

Exit mobile version