Site icon Medplus.vn

Canh bắp cải nhồi thịt: vị ngọt tinh tế của nước dùng

med 10 1 - Medplus

Tùy thuộc vào nơi bạn đang ở trên thế giới, cuộn bắp cải có thể chứa đầy thịt, cơm, rau cắt nhỏ, nấm và gia vị. Các cuộn bắp cải có thể được hấp, nướng hoặc ninh và dùng với nước sốt. Nước sốt có thể là kem chua, sữa chua, cà chua hoặc làm từ mứt linh chi.

Ở Việt Nam, bắp cải cuộn được phục vụ trong nước dùng. Trong hầu hết các công thức nấu ăn, lá bắp cải ngập thịt được đun nhỏ lửa trong nước cho đến khi hương vị đậm đà của thịt và vị ngọt nhẹ của bắp cải thấm vào nước nấu. Chúng tôi thích sử dụng nước bắp cải này dùng tự làm thay vì nước lọc.

Giá trị dinh dưỡng
Khẩu phần: 4 đến 6
Tính trên mỗi phần ăn
Lượng calo 349
% Giá trị hàng ngày*
Tổng chất béo 15g 19%
Chất béo bão hòa 5g 27%
Cholesterol 98mg 33%
Natri 1518mg 66%
Tổng Carbohydrate 30g 11%
Chất xơ ăn kiêng 7g 26%
Tổng số đường 14g
Chất đạm 27g
Vitamin C 94mg 469%
Canxi 201mg 15%
Sắt 3mg 16%
Kali 1103mg 23%
* Giá trị% hàng ngày (DV) cho bạn biết lượng chất dinh dưỡng trong khẩu phần thực phẩm đóng góp vào chế độ ăn uống hàng ngày. 2.000 calo mỗi ngày được sử dụng để tư vấn dinh dưỡng chung.

Thành phần

  • đầu bắp cải trắng
  • 12 đến 16 hành lá
  •  củ hẹ hoặc 2 củ hành tím lớn
  • 1 đến 2 củ cà rốt
  • tép tỏi
  • 14 ounce (400 gram) thịt lợn xay , với ít nhất 20 phần trăm chất béo
  • ounce (100 gram) tôm , bỏ vỏ và băm nhỏ
  • muỗng canh ngò băm
  • thìa cà phê nước mắm , hoặc để vừa ăn
  • 1/2 thìa cà phê tiêu đen mới xay , hoặc để vừa ăn
  • 8 đến 10 cốc nước luộc rau , tự làm

Các bước thực hiện

  1. Thu thập các thành phần.

  2. Đầu tiên, bạn hãy sơ chế bắp cải bằng cách loại bỏ phần lõi cứng. Phần lõi của bắp cải có hình nón. Nếu bắp cải đứng thẳng thì “miệng” của “nón” nằm ở phía dưới. Đầu đối diện của hình nón kết thúc dưới mặt trên của bắp cải khoảng một hoặc hai inch. Đầu tiên, bạn cắt bỏ phần lõi hình nón. Đặt bắp cải với phần gốc lên trên. Dùng một con dao sắc, nhọn giữ ở một góc nhẹ, cắt vào lõi của bắp cải, dừng lại cách đầu đối diện khoảng một hoặc hai inch. Xoay bắp cải từng chút một, lặp lại cho đến khi bạn đã cắt xung quanh phần gốc của bắp cải. Nếu bạn đã làm đúng quy trình, bạn sẽ có thể rút toàn bộ lõi ra mà không gặp nhiều trở ngại.

  3. Tiếp theo, luộc bắp cải cho đến khi mềm. Thả bắp cải vào nồi nước sôi.

  4. Đặt một tấm cách nhiệt nặng để giữ bắp cải dưới nước.

  5. Đun sôi cho đến khi chín mềm. Tùy thuộc vào kích thước của bắp cải, quá trình này có thể mất từ ​​7 đến 15 phút.

  6. Vớt bắp cải, ngâm vào nước đá. Giữ cho nồi nước sôi vì bạn sẽ sử dụng sau này.

  7. Để ráo bắp cải và tách các lá bắp cải ra, chú ý không làm rách chúng. Bạn cần từ 12 đến 16 lá bắp cải toàn bộ (bạn sẽ không thể sử dụng những lá nhỏ; hãy giữ chúng để sử dụng cho mục đích khác).

  8. Dùng một con dao nhỏ và sắc để cắt bỏ phần trắng dày ở giữa mỗi chiếc lá. Bắt đầu từ giữa mỗi chiếc lá và cắt tất cả các đường xuống giống như gọt một củ khoai tây. Bây giờ lá bắp cải đã sẵn sàng để được sử dụng làm giấy gói.

  9. Chần hành lá trong nước sôi trong vài giây cho héo. Xả sạch.

  10. Gọt vỏ và thái nhỏ hành tím và cà rốt.

  11. Đập, bóc vỏ và băm nhuyễn tỏi.

  12. Cho thịt heo xay và tôm băm vào tô, thêm hành tím băm nhỏ, cà rốt, tỏi và ngò. Nêm nước mắm và tiêu xay.

  13. Đặt phẳng cuộn bắp cải. Cho 1 đến 2 thìa nhân vào giữa lá bắp cải.

  14. Lấy cạnh gần bạn nhất, gấp lên trên hình quả trám.

  15. Lấy các cạnh bên và gấp vào.

  16. Cuộn toàn bộ để đóng và niêm phong.

  17. Lấy một cây hành lá và dùng nó để buộc cuộn bắp cải. Lặp lại cho đến khi tất cả các lá bắp cải được nhồi và buộc lại.

  18. Trong một nồi nấu lớn, đun sôi nước dùng. Lần lượt thả các cuộn bắp cải vào. Chờ cho đến khi nước dùng sôi thêm một lần nữa thì hạ nhỏ lửa, đậy nắp và đun trong vòng 10 đến 15 phút.

Nếu bạn thích canh bắp cải nhồi thịt hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui vì nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người. Vì vậy bạn đừng ngần ngại trình bày ý kiến.

Xem thêm bài viết:

Nguồn: Canh Bap Cai Nhoi Thit (Vietnamese Cabbage Rolls Soup)

Exit mobile version