Site icon Medplus.vn

Canh cải thìa bắc thảo cực dễ nấu mà còn ăn ngon

Canh cải thìa bắc thảo là món ăn chắc chắn khiến cả nhà hay bất cứ tín đồ nào của trứng bắc thảo đều phát mê đấy. Và giờ đây bạn có thể tự tay làm món ăn đặc biệt này cho cả nhà ăn rồi đấy. Vậy nếu bạn muốn chiêu đãi cả nhà món ăn này hãy cùng Medplus vào bếp nhé.

Thành phần nguyên liệu cho món canh cải thìa bắc thảo

Mẹo chọn nguyên liệu cho món canh cải thìa bắc thảo thêm hấp dẫn

Trứng bắc thảo

Trứng vịt bắc thảo được ủ trong hỗn hợp đất sét và tro, thêm muối, vôi và trấu trong vài tuần hoặc vài tháng. Vì thế ta có thể làm tại nhà để đảm bảo sức khỏe cho cả nhà. Để biết được cách làm bạn có thể tham khảo bài viết ở đây nhé.

Hiện nay, trứng vịt bắc thảo đã được bày bán rộng rãi trong các cửa hàng hay siêu thị.

Nhưng lưu ý bạn nhớ kiểm tra hạn sử dụng của trứng nhé để tránh ảnh hưởng sức khỏe.

Cách chọn cháo trứng vịt bắc thảo

Cải thìa

Để mua cải thìa ngon, tươi chuẩn, bạn cần chọn những cây cải có màu xanh tươi, lá mượt, trơn láng. Không có vết thâm đen, hư thối, lá không rũ, héo hay ngả màu vàng.

Cây cải thìa có thể còn rễ hoặc không nhưng phần cuống của cải phải có màu trắng xanh, xanh nhạt. Không bị thối rữa, không có màu vàng đen.

Cải thìa là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng

Cách làm món canh cải thìa bắc thảo

Bước 1

Cho gạo vào nồi cơm điện, đổ thật nhiệt nước. Bật chế độ nấu cháo trong khoảng 40 phút. Sau đó lược cháo qua rây để thu lấy nước cháo đục nhé.

Bước 2

Rửa sạch đậu hũ non, cắt khối vuông có cạnh khoảng 1.5cm. Đun sôi ít nước chần đậu hũ qua nước sôi vài giây rồi vớt ra để riêng. Thái hạt lựu xúc xích. Cắt nhỏ trứng bắc thảo. Nhặt sạch cải thìa, cắt nhỏ rồi cho vào máy xay thực phẩm, xay nhỏ rau cải thìa.

Bước 3

Đun nóng 10ml dầu ăn, cho rau cải thìa vào đảo đều tay, thêm xích xích và trứng bắc thảo vào xào cùng.

Bước 4

Tiếp đến đổ nước cháo vào (khoảng 1.5-2 lít), cho đậu hũ non vào. Đun cho canh cải thìa đậu hũ sôi to thì nêm nếm với muối cho vừa miệng, tắt bếp.

Canh cải thìa bắc thảo

Ăn canh cải thìa bắc thảo như thế nào?

Cho súp ra chén thêm hành lá, tiêu xay lên mặt.

Canh cải thìa bắc thảo nên dùng nóng mới ngon nhất. Nếu để canh nguội thì dễ tanh mùi trứng bắc thảo lắm nhé.

Những người bệnh mới khỏi hoặc người gầy cần được tẩm bổ bởi những món ăn ngon miệng, giàu dinh dưỡng. Món canh canh cải thìa bắc thảo này là một gợi ý không tệ chút nào phải không nhỉ.

Lưu ý khi ăn canh cải thìa bắc thảo

– Phụ nữ có thai, người già và trẻ em có tỳ dạ dày yếu được khuyên là không nên ăn ăn trứng bắc thảo. Vì loại trứng này sẽ gây ảnh hưởng đến hấp thu, tiêu hóa thức ăn trong cơ thể.

– Không nên ăn quá nhiều trứng bắc thảo vì theo khuyến cáo khoa học thì trứng bắc thảo ăn nhiều có nguy cơ nhiễm độc chì.

– Chú ý tránh mua trứng bị hư quá hạn sử dụng nên chọn trứng còn nguyên lớp vỏ ủ bên ngoài có thể để được đến 6 tháng.

Lưu ý khi ăn trứng vịt bắc thảo

Công dụng canh cải thìa bắc thảo

Trứng bắc thảo

Tốt cho hệ hô hấp

Hột vịt bắc thảo giàu Vitamin A, giúp tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ hô hấp, phòng ngừa các bệnh về phổi và viêm hô hấp.

Giúp cầm máu

Có khả năng kích thích sự sinh trưởng và tạo hồng cầu mới, có thể cầm máu. Rất bổ ích đối với những người bị bệnh xuất huyết hay phụ nữ bị rối loạn chu kỳ kinh nguyệt.

Giải rượu

Đẩy nhanh quá trình bài tiết chất cồn trong cơ thể, giúp giải độc rượu. Giảm đau đầu và bảo vệ bảo tử khỏi tác hại của rượu.

Thanh nhiệt – giải độc

Có tính hàn, vị đắng nhẹ do đó hột vịt bắc thảo giúp thanh lọc cơ thể, giải nhiệt. Giúp giảm độc trong máu, làm sạch ruột, bảo vệ mạch máu, bảo vệ não và tăng trí thông minh.

Cải thìa

Công dụng cải thìa

Canh cải thìa bắc thảo là món ăn được ưa chuộng của hầu hết mọi người. Món ăn này thưởng thức bên người thân mình là tuyệt nhất. Đừng quên ghé Medplus để cập nhật những kiến thức hữu ích cho sức khỏe nhé.

Bạn có thể tham khảo một số bài viết khác tại đây:

Nguồn: Tổng hợp

Exit mobile version