1. Danh sách canh an thai tốt cho bà bầu
Canh cho bà bầu: Canh thịt bò rau củ
Canh cho bà bầu không thể bỏ qua canh thịt bò hầm rau củ. Canh thịt bò hầm rau củ đứng đầu trong danh sách canh tốt cho bà bầu. Thịt bò là loại thịt đỏ chứa nhiều protein, sắt, vitamin B6, B12 và các dinh dưỡng khác. Thiếu máu là tình trạng thường xảy ra ở bà bầu và gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm.
Để bổ sung máu tốt cho cả mẹ bầu lẫn thai nhi, mẹ nên đưa món ăn này vào danh sách các loại canh nên ăn ngay nhé. Vừa cung cấp hàm lượng sắt lớn, vừa cung cấp chất xơ từ các loại rau củ, bà bầu cải thiện đường tiêu hóa ổn định.
Quy trình thực hiện
Nguyên liệu thực hiện món canh thịt bò rau củ gồm: 100g thịt bò, khoai tây, cà rốt mỗi loại 1 củ, gia vị nêm nếm, hành, tỏi, muối, bột ngọt…
- Thịt bò rửa sạch, băm nhuyễn hoặc cắt lát.
- Khoai tây, cà rốt gọt bỏ vỏ, rửa sạch, cắt thành miếng để ráo.
- Đập dập hành, tỏi cho vào xoong xào với thịt bò, nêm nếm gia vị rồi cho nước vào đến khi sôi thì bỏ các loại rau củ vào.
- Ninh đến khi rau củ mềm thì nêm hành ngò đầy đủ rồi tắt bếp.
Canh cho bà bầu: Gà hầm hạt sen
Thay vì ăn các đồ ăn chiên rán, nhiều dầu mỡ gây hại cho sức khỏe. Nhiều khi bà bầu còn cảm thấy khó ăn, ngán. Món ăn tốt nhất chính là canh. Một trong những món canh an thai tốt cho bà bầu là canh gà hầm hạt sen. Hạt sen có tác dụng giúp giải độc và trị chứng mất ngủ rất hiệu quả. Sự kết hợp giữa gà và hạt sen đem lại nhiều giá trị dinh dưỡng cho bà bầu.
Với công dụng thanh nhiệt, giải độc, cải thiện giấc ngủ, thai phụ sẽ có được sức khỏe tốt hơn, từ đó việc sinh nở cũng sẽ diễn ra vô cùng suôn sẻ.
Quy trình thực hiện
- Nguyên liệu bao gồm: 1/2 con gà có thể chọn gà ác, gà ta, 100g hạt sen bỏ vỏ và nhân trong tránh bị đắng, nấm hương, gia vị như hành, tỏi, nước mắm, bột tiêu, hành…
- Thực hiện: Làm sạch gà, ướp các gia vị từ 45-60 phút cho gà ngấm đều gia vị. Gà hầm với hạt sen và nấm hương cho tới khi gà chín, hạt sen và nấm đều chín và mềm. Đừng quên cho thêm hành, rau thơm vào nồi trước khi tắt bếp để món canh thêm thơm ngon, hấp dẫn.
Canh cho bà bầu: Canh cua mồng tơi
Cua đem lại hàm lượng canxi rất dồi dào đối với các bà bầu. Trong rau mồng tơi có chứa các chất nhầy giúp đào thải cholesterol xấu trong cơ thể thông qua quá trình bài tiết của hệ tiêu hóa, giúp phòng ngừa táo bón và béo phì ở phụ nữ mang thai. Đặ biệt canh cua mồng tơi còn có khả năng kích thích sữa mẹ, làm lành vết thương sau sinh mổ rất hiệu quả.
Quy trình thực hiện
Nguyên liệu bao gồm 200g cua đồng, 1/2 bó rau mồng tơi, các gia vị nêm nếm như muối, bột ngọt, hành, tỏi….
- Cua sơ chế, giã nhỏ sau đó lọc bỏ lấy nước cua.
- Rau mồng tơi nhặt lá, rửa sạch, ráo nước.
- Cua đồng nêm nếm gia vị và đun sôi, cho rau mồng tơi vào.
Lưu ý không thay thế rau mồng tơi bằng rau ngót. Bởi trong rau ngót có chứa chất kích thích tử cung dẫn đến nguy cơ gây sảy thai rất lớn, rất nguy hiểm cho mẹ bầu.
Xem thêm bài viết:
Đừng quên ghé MedPlus.vn mỗi ngày để cập nhật thêm nhiều tin tức tổng hợp nhé!